Có nên mua PC văn phòng cũ hay không?

| 0 Comment

Không thể phủ nhận các loại PC văn phòng cũ chính là giải pháp tiết kiệm với những ai có tài chính eo hẹp. Mua PC văn phòng cũ có phải lúc nào cũng được lợi không? Có nên lựa chọn máy tính văn phòng cũ? Đọc ngay bài viết dưới đây của maytinhspeed.com để biết đáp án!

1. Phân tích Lợi- Hại khi mua PC văn phòng cũ

Tại sao các dòng PC văn phòng cũ vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn đến như vậy? Ưu nhược điểm của các dòng PC cũ là gì?

pc văn phòng cũ

1.1. Bạn được “lợi” gì khi mua PC văn phòng cũ?

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là ưu điểm cần phải nhắc đến đầu tiên khi lựa chọn các loại máy tính để bàn văn phòng cũ. Mức giá khi mua PC văn phòng cũ chỉ bằng 65%-80% so với việc mua máy tính làm việc mới hoàn toàn. Đó cũng là lý do các mẫu máy tính để bàn đã qua sử dụng hiện đang được nhiều sinh viên lựa chọn.

Đấy là chưa kể đến, nếu may mắn mua được một chiếc máy tính “xịn xò”, phần cứng, các linh kiện vẫn còn hoạt động tốt thì bạn đã mua được món cực hời rồi đấy!

Dễ dàng chọn được máy phù hợp với nhu cầu

Đối với nhiều người, mua máy cũ chưa hẳn với mục đích tiết kiệm chi phí. Một số người lựa chọn các sản phẩm máy tính cũ với lý do công việc vì có nhiều loại máy tính mới hiện nay không hỗ trợ một số tính năng đã cũ trong khi công việc của họ lại cần những tính năng này.

Bộ máy tính văn phòng cũ

1.2. Nhược điểm của các loại máy tính văn phòng cũ

Không phải lúc nào lựa chọn các loại máy tính để bàn cũ cũng tốt. Một số nhược điểm dưới đây sẽ khiến bạn phải cân nhắc xem có nên mua case PC văn phòng cũ hay không?

Chất lượng máy tính cũ không đảm bảo

Rủi ro cần phải nhắc đến đầu tiên khi mua PC máy tính văn phòng cũ. Sau một thời gian dài hoạt động, phần cứng của máy đã bị hao mòn ít nhiều, hiệu năng hoạt động sẽ bị giảm sút, các vấn đề: giật. lag cũng sẽ xuất hiện. Hiệu năng hoạt động giảm có thể ảnh hưởng khá lớn đến việc xử lý công việc của bạn.

→ Đây là một vấn đề lớn bạn phải đối mặt nếu lựa chọn những chiếc máy vi tính văn phòng cũ.

Không được hưởng chế độ bảo hành

Thông thường, thời gian bảo hành tối đa với các loại máy tính để bàn là khoảng 2 năm. Việc chọn mua PC văn phòng cũ có thể khiến bạn không nhận được chế độ bảo hành, sửa chữa theo quy định của nhà phân phối sản phẩm.

Không có chế độ bảo hành đồng nghĩa với việc quyền lợi khi mua hàng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Mọi chi phí sửa chữa máy tính bạn sẽ phải chịu 100%.

Mất thêm tiền sửa chữa

Nếu mua máy tính cũ và máy bị hỏng trong thời gian ngắn, trong khi bạn lại không được hưởng chế độ bảo hành → Mất thêm chi phí sửa chữa là điều đương nhiên! Mua máy tính cũ tưởng chừng sẽ tiết kiệm tiền nhưng thực tế lại không như bạn tưởng tượng.

Máy tính đồng bộ cũ

Mua PC văn phòng cũ không phải lúc nào cũng là tốt, bạn cần phải cân nhắc giữa lợi và hại, những điểm được hoặc mất trước khi lựa chọn chúng!

2. Có nên mua máy tính để bàn cũ không?

2.1. Nên mua PC văn phòng cũ nếu không có nhiều tiền!

Với những phân tích trên vậy bạn có nên mua máy tính để bàn văn phòng cũ hay không? Theo Speedcom, bạn vẫn nên chọn case máy tính văn phòng cũ nếu không có nhiều tiền. Tuy nhiên, khi mua các sản phẩm cũ cần lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Nên mua hàng tại các địa chỉ uy tín
  • Phải test cẩn thận trước khi nhận hàng
  • Hỏi thăm kỹ về chế độ bảo hành cũng như các vấn đề khác sau mua

Đây là những bước đơn giản giúp bạn giảm được rủi ro và bảo vệ quyền lợi của chính mình khi mua các loại máy tính cũ.

bộ máy tính để bàn văn phòng

2.2. Mua máy mới giá rẻ – Một lựa chọn thông minh khác

Hiện nay cũng có nhiều loại máy tính để bàn văn phòng giá rẻ, linh kiện mới hoàn toàn: Chỉ hơn 5 triệu đồng, bạn có thể mua được bộ máy tính văn phòng gồm case màn hình, phím chuột.

Lý do khiến giá chúng rẻ vì các phần cứng không phải là dòng mới nhất nhưng vẫn đủ để đảm bảo các hiệu năng cần thiết. Hãy cân nhắc lựa chọn vì đây cũng là những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề có nên mua PC văn phòng cũ hay không. Đừng quên tham khảo những bài viết khác của Máy tính Speed và theo dõi Fanpage SPEED COMPUTER để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác!


>> Tổng hợp các loại PC văn phòng bán chạy nhất 2021

Posted in: Đánh giá

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon