Phân biệt các loại case PC văn phòng hiện đang có mặt trên thị trường

| 0 Comment

Case máy tính là gì? Case PC văn phòng hiện đang có những loại nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về cách phân biệt các loại case PC văn phòng.

Case PC văn phòng

1. Case PC là gì?

Trước tiên ta cần phải biết Case là gì? Case máy tính hay còn được gọi là thùng hoặc vỏ máy tính là một bộ phận bên ngoài bao bọc cho các linh kiện bên trong máy, tránh khỏi tác động không mong muốn bên ngoài.

Case PC văn phòng

Case máy tính thường mang các đặc tính bền vững để đảm bảo tốt cho các linh kiện bên trong. Nếu không đủ sự bền vững chắc chắn thì các linh kiện được gắn trên thân chúng sẽ chịu tác động dẫn đến hư hỏng.

Case PC văn phòng

2. Các loại case PC văn phòng.

Các loại case PC văn phòng phổ biến thường được biến đến có 4 loại như sau: Mini Tower, Mid Tower, Full Tower, Ultra Tower/ Super Tower. Ta hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết về các loại case văn phòng này nhé.

2.1 Mini tower

Mini Tower trong số các loại case PC máy tính văn phòng là loại được dùng phổ biến thứ 2 do thường sử dụng cho những người có yêu cầu công việc không cao.

Các loại case PC văn phòng

Đây là loại case đứng có kích thước cao khoảng từ 35-40cm rất nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích. Bên trong case có 1 hoặc 2 khay đựng ổ đĩa quang SSD và HDD. Do kích thước khá nhỏ nên bạn chỉ có thể gắn được các loại main có kích thước  micro ATX. 

Các loại case PC văn phòng

Số lượng card đồ họa có thể gắn trong mini tower cũng là hạn chế nhất trong các loại case PC văn phòng khi con số này chỉ là 1. Phần trống còn lại bên trong case sẽ là không gian cho ổ đĩa quạt tản nhiệt …. 

Các loại case PC văn phòng

Một nhược điểm lớn của mini Tower tuy khả năng đi dây rất khó khăn không thể dấu dây.

2.2 Mid tower 

Với dân văn phòng thì đây là loại case được dùng nhiều nhất trong các loại case PC văn phòng phổ biến. 

Với kích thước ở mức trung bình cao từ 43-53cm, loại case này sở hữu nhiều khoảng trống để lắp linh kiện hơn. Sở hữu 3-4 khay đựng ổ đĩa HDD và SSD các loại, tất cả các case thuộc dòng này bạn đều có thể gắn được các loại main có kích thước ATX trở xuống. Tuy nhiên hay lưu ý khi chọn main vẫn phải phù hợp với thông số mà nhà sản xuất đưa ra.

Các loại case PC văn phòng

Với các loại case mid tower thì tản nhiệt có lẽ là vấn đề lớn nhất. Không phải bất cứ loại case mid tower nào cũng được hỗ trợ tản nhiệt nước, bạn vẫn có thể gắn vào thế những hiệu quả nó đem lại sẽ không cao. Tuy nhiên vẫn có một vài loại case mid tower hỗ trợ tản nhiệt nước điều này sẽ tốt hơn nhiều khi bạn sử dụng.

Các loại case PC văn phòng

2.3 Full tower

Loại case thứ 3 được nhắc đến trong số các loại case PC văn phòng phổ biến là full tower. 

Với những ai muốn gắn nhiều linh kiện cho case của mình thì hãy sử dụng full tower. Sở hữu không gian rộng bên trong được ví như không gian của một chiếc biệt thự, đổi lại bạn phải có một không gian thoáng mát rộng rãi để đặt case.

Các loại case PC văn phòng

Sở hữu chiều cao từ 56-86cm có hơn 5 khay sử dụng để đựng SSD và HDD. Với case full tower bạn có thể gắn được các loại main có kích thước E-ATX. Tuy nhiên với một số loại case to full tower có thể chứa được cả main có kích thước XL-ATX.

Các loại case PC văn phòng

Tản nhiệt nước và đi dây đối với full tower không phải vấn đề đáng lo như các case khác. Thế nhưng việc đem lại cho người sử dụng những ưu điểm nổi trội vậy full tower lại yêu cầu giá thành khá cao, và ít khi được sử dụng công việc văn phòng so với với các loại case PC văn phòng khác.

Các loại case PC văn phòng

2.4 Ultra tower/ Super tower

Giống như full tower đây là 2 loại case trong số các loại case PC văn phòng phổ biến được sử dụng ít nhất với dân văn phòng. 

Kích thước của loại case này cũng có độ lớn gần giống như full tower cao từ 68cm trở lên. Không gian bên trong có rộng hơn nên số khay để đĩa các loại sẽ nhiều hơn full tower. Với Ultra tower bạn có thể lắp được mọi loại main với tất cả các kích thước 

Các loại case PC văn phòng 10

Đây được đánh giá là loại hàng cao cấp nên giá của nó rất đắt, khác phục được hầu hết mọi khuyết điểm của các loại case văn phòng bên trên.

Các loại case PC văn phòng 9

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn trong việc chọn lựa loại case phù hợp với mình, hãy tiếp tục theo dõi maytinhspeed  để có thêm những thông tin hay.


>> Tổng hợp các loại PC văn phòng bán chạy nhất 2021

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon