5 bước vệ sinh PC văn phòng đơn giản thường xuyên

| 0 Comment

Máy tính cũng như các thiết bị điện tử khác, sau một thời gian sử dụng sẽ có những trục trặc. Một phần nguyên do dẫn đến việc này là không chịu vệ sinh máy tính, hoặc vệ sinh chưa đúng cách, đặc biệt là đối với các PC văn phòng. Sau đây maytinhspeed sẽ hướng dẫn bạn 5 bước vệ sinh PC văn phòng đúng cách đơn giản, thường xuyên.

Vệ sinh PC văn phòng

1. Tại sao cần vệ sinh PC đúng cách?

Dưới đây là 3 lý do vì sao bạn cần phải vệ sinh PC thường xuyên.

Lý do thứ 1: Tăng tuổi thọ máy tính 

Với một máy tính thông thường tuổi thọ sử dụng lên tới 5 năm, nhưng nếu được vệ sinh định kỳ đúng cách thì thời gian này có thể lên tới con số 7 hoặc 8 năm tùy vào chất lượng máy. Vậy nên hãy vệ sinh PC của mình thường xuyên để có thể tăng thời tuổi thọ của máy nhé. 

Vệ sinh PC văn phòng

Lý do thứ 2: Chạy nhanh bền bỉ hơn

Những lớp bụi trong quá trình sử dụng cản trở lưu thông khí, khiến máy chạy chậm kém ổn định. Với PC văn phòng điều này sẽ xảy ra thường xuyên do công việc phải sử dụng PC liên tục. Vậy nên hãy bảo vệ sinh PC văn phòng định kỳ 6 tháng 1 lần để máy của bạn có thể hoạt động tốt nhất.

Pc văn phòng nhan hơn

Lý do thứ 3: Hạn chế các lỗi tự ngắt, treo máy đơ máy

PC văn phòng tự tắt nguồn, treo, đơ máy là lỗi phổ biến do không vệ sinh máy thường xuyên. Để hạn chế những lỗi trên hãy chuẩn bị cho máy tính văn phòng một lịch trình vệ sinh định kỳ cụ thể để tránh những rắc rối không đáng có trên.

Pc văn phòng chậm đơ

Vậy vệ sinh PC văn phòng có khó không? Vệ sinh PC thế nào là đúng cách? Hãy cùng chúng tôi đi đến phần tiếp theo của bài viết

2. 5 bước vệ sinh PC văn phòng đúng cách đơn giản.

Hãy chuẩn bị một vài công cụ như: khăn lau, lọ cồn, tăm bông, bình xịt hơi…. Để tiến hành vệ sinh PC văn phòng nhé.

Vệ sinh PC văn phòng

2.1 Vệ sinh mặt ngoài PC

Đầu tiên hãy tiến hành vệ sinh mặt ngoài của PC văn phòng. Tháo hết toàn các tấm lọc bụi của quạt, rửa sạch và phơi khô chúng. Tiếp theo hãy lấy khăn lau sạch toàn bộ bụi trên bề mặt ngoài của máy. Đối với khe nhỏ hãy dùng bình xịt để xịt bụi ra ngoài các khe. Hãy lưu ý khi rửa tấm lọc hãy rửa bằng nước rồi phơi khô để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vệ sinh PC văn phòng

Kế đến sau khi vệ sinh mặt ngoài hãy tiến hành vệ sinh các linh kiện bên trong của máy. Hãy ngắt dây điện dẫn đến máy rồi tháo rời các linh kiện của PC để dễ dàng vệ sinh. Hay lau chùi bụi trên bề mặt của các linh kiện thật sạch để chúng có thể hoạt động tốt. Với những khe nhỏ hãy sử dụng bình xịt để có thể làm sạch ở các vị trí đó.

Vệ sinh PC văn phòng

2.2 Vệ sinh MainBoard

Bước thứ 2 khi vệ sinh PC là vệ sinh MainBoard. Đây là linh kiện quan trọng của máy tính nên hãy thật cẩn thận khi vệ sinh nhé. Vì trên về mặt main có rất nhiều linh kiện được gắn vào nên hãy tháo các linh kiện nào có thể để dễ dàng cho việc vệ sinh.

Vệ sinh PC văn phòng

Hãy sử dụng bình xịt khí đầu tiên để thổi sạch bụi trên bề mặt, đặc biệt chú ý đến các khe cắm RAM và PCI nhé. Sau đó dùng tăm bông thấm cồn lau sạch các chân, công tiếp xúc trên bề mặt Main. Đến đây bạn đã hoàn thành xong bước 2 trong quá trình vệ sinh PC.

Vệ sinh PC văn phòng

2.3 Vệ sinh Card màn hình và Ram máy tính

Trong bước 3 ta sẽ tiến hành vệ sinh các linh kiện tháo rời như Card màn hình và RAM. Công việc ở bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần thổi sạch bụi trên bề mặt và dùng khăn lau sạch bề mặt linh kiện. 

Vệ sinh PC văn phòng

2.4 Vệ sinh thiết bị bên ngoài

Các thiết bị bên ngoài như: tai nghe, bàn phím. chuột, màn hình cũng cần được vệ sinh. Những thiết bị này vệ sinh rất đơn giản bạn dùng khăn bông lau sạch bề mặt là hoạt tất. Hãy lưu ý với bàn phím và chuột có những khe nhỏ bạn sẽ cần dùng đến bình xịt. 

Vệ sinh PC văn phòng

2.5 Kiểm tra trước khi kết thúc

Bước cuối sau khi đã hoàn tất việc vệ sinh PC, hãy lắp đặt các linh kiện vào lại vị trí cũ. Cắm lại toàn bộ dây điện để máy có thể hoạt động bình thường nhất. Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc vệ sinh PC chúc các bạn thành công.

vệ sinh máy tính

Như vậy maytinhspeed.com đã đưa ra cho bạn 5 bước đơn giản nhất để vệ sinh PC văn phòng. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có những thông tin hay và thú vị.


>> Tổng hợp các loại PC văn phòng bán chạy nhất 2021

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon