Giá máy tính văn phòng bao nhiêu? Liệu bạn có mua đắt?

| 0 Comment

Bạn đang có nhu cầu mua máy tính dùng trong văn phòng và bạn muốn biết khoảng giá của chúng là bao nhiêu? Làm sao để biết bạn không mua máy vi tính văn phòng bị đắt? Bài viết dưới đây của maytinhspeed.com sẽ giúp bạn hiểu thêm về giá máy tính văn phòng hiện nay.

Muốn biết giá máy tính văn phòng hiện nay là bao nhiêu và liệu bạn có mua hớ hay không, trước tiên hãy cùng tìm hiểu những yếu tố nào khiến giá bị thay đổi!

giá máy tính văn phòng

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy tính văn phòng

Dưới đây là 3 nguyên nhân quan trọng nhất ảnh hưởng đến mức giá máy tính văn phòng hiện nay: phần cứng cấu thành máy, tính cũ – mới của máy vi tính, là máy tự build hay đồng bộ.

phần cứng máy tính

PC đồng bộ và lắp ráp

1. Phần cứng cấu thành máy

Phần cứng cấu thành máy là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến giá thành của PC văn phòng. Chỉ một thay đổi rất nhỏ của phần cứng cũng sẽ khiến giá thành máy thay đổi:

Thương hiệu sản xuất phần cứng

Các bộ phận cấu thành case máy tính văn phòng gồm: CPU, RAM, Mainboard, Nguồn, SSD, vỏ case, tương ứng với chúng cũng là các nhà sản xuất:

  • CPU: Intel và AMD
  • RAM: Gskill, ADATA, Corsair…
  • Mainboard: ASUS, Gigabyte, MSI…
  • Nguồn: Cooler Master, Jetek, Antec…
  • SSD: ADATA, Kingston…

phần cứng máy tính

Mức giá của những linh kiện này chịu ảnh hưởng lớn bởi thương hiệu sản xuất do đó, giá PC văn phòng cũng có sự thay đổi ít nhiều.

Dòng sản phẩm

Các nhà sản xuất phần cứng máy tính luôn luôn đổi mới sản phẩm của mình, các sản phẩm đời sau có nhiều điểm cải tiến hơn, mức giá cũng cao hơn. Phần cứng là sản phẩm đời mới hay thế hệ cũ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến mức giá máy tính để bàn.

các thế hệ CPU Intel

Các tính năng khác

Các linh kiện giống nhau bên cạnh thực hiện chức năng cơ bản như nhau còn có thể được tích hợp thêm nhiều tính năng khác giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Giả sử nguồn về cơ bản được sử dụng để chuyển hóa điện năng cung cấp cho các phần cứng khác, tuy nhiên chúng cũng có một số điểm khác nhau như: chất lượng có đạt tiêu chuẩn 80 Plus hay không, chất liệu làm ra nguồn… → Những yếu tố này ảnh hưởng cực lớn đến hiệu năng làm việc của chúng!

nguồn Corsair

Nguồn Corsair đạt chứng nhận 80 Plus

2. PC cũ hay mới

Tính cũ hay mới cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của máy tính để bàn dùng trong văn phòng. Thông thường những loại PC cũ chỉ có mức giá bằng khoảng 65-90% PC có cấu hình tương tự và mới hoàn toàn.

Chất lượng các loại PC văn phòng cũ không phải lúc nào cũng kém, đó cũng là lý do chúng ngày càng được nhiều khách hàng có khả năng tài chính eo hẹp lựa chọn.

giá máy tính văn phòng

3. Là máy tính bộ hay tự build

Trên thị trường hiện nay đang có 2 dòng máy tính văn phòng là: máy tính đồng bộ và PC văn phòng tự build. Do có đặc điểm khác nhau nên mức giá của chúng cũng khác nhau:

Máy tính văn phòng đồng bộ

PC đồng bộ là dòng máy tính được sản xuất và lắp ráp sẵn với một mã sản phẩm nhất định, liền khối riêng biệt. Chúng sẽ được kiểm tra chất lượng gắt gao trước khi đem ra thị trường.

giá máy tính văn phòng đồng bộ

Ưu điểm của các loại PC đồng bộ dùng trong văn phòng: tính ổn định cao, ít lỗi vặt, chế độ bảo hành tốt, máy được cài sẵn Windows có bản quyền, dễ dàng chọn mua với những ai không có nhiều kiến thức về máy tính.

Tuy nhiên so với loại PC tự build thì chúng có mức giá cao hơn, khó sửa chữa hơn cũng như khó lựa chọn được phần cứng theo mong muốn hơn!

bộ pc văn phòng đồng bộ

PC văn phòng tự build

Ngược lại với máy đồng bộ, cây văn phòng tự build có cấu hình được xây dựng theo mong muốn của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn được phần cứng theo mong muốn.

Ưu điểm của máy tính tự build là mức giá rẻ hơn, dễ sửa chữa, lựa chọn được phần cứng phù hợp với nhu cầu hơn. Nhưng nhược điểm chính là tính ổn định không cao, chế độ bảo hành không tốt bằng PC đồng bộ.

giá máy tính văn phòng tự lắp ráp

Đây chính là 3 yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến mức giá của máy tính văn phòng. Trước khi mua, bạn hãy dựa vào đây để đưa ra đánh giá cơ bản nhất về giá của PC phục vụ công việc văn phòng.

Làm sao để biết bạn không mua “hớ”?

Sau đây, Speedcom sẽ đưa ra mức giá của một số loại PC trên thị trường giúp bạn có thể tránh được tình trạng mua hàng bị hớ:

Đối với PC đồng bộ

Mức giá của PC bộ văn phòng phân hóa thành khá nhiều phân khúc:

  • Phân khúc giá rẻ: 2-6 triệu đồng, bạn có thể thực hiện được cơ bản các công việc văn phòng.
  • Phân khúc tầm trung: 6-8 triệu, thực hiện tốt công việc văn phòng, các tác vụ đa nhiệm
  • Phân khúc cao: trên 8 triệu đồng, máy có thể xử lý tốt các tệp dữ liệu Excel khối lượng lớn và làm đa nhiệm.

Bộ máy tính văn phòng Dell

Máy tính văn phòng tự build

Giá máy tính văn phòng tự build khá biến động, với số tiền khoảng 6 triệu đồng bạn đã có thể mua đủ bộ máy tính gồm case, màn hình, phím chuột. Speedcom có đưa ra mức giá và cấu hình gợi ý như sau:

→ Dưới 6 triệu đồng: CPU Intel Pentium G3220, Core i3 2100, Core i5 3470

→ Khoảng 6-8 triệu đồng: Core i3 4150, G4560…

giá máy tính văn phòng tự build

Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về giá máy tính văn phòng hiện nay. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Máy tính Speed để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất!


>> Tổng hợp máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon