Máy tính để bàn để chỉnh sửa video tốt nhất

| 0 Comment

Nếu bạn muốn có một dòng thời gian Công chiếu mượt mà và kết xuất nhanh chóng, bạn cần một trong những máy tính để bàn để chỉnh sửa video tốt nhất. Chỉnh sửa video là một trong những tác vụ khắt khe nhất mà bạn có thể thực hiện trên máy tính để bàn, đòi hỏi rất nhiều năng lượng từ CPU và GPU. 

Maytinhspeed.com đã tổng hợp sáu tùy chọn thực hiện thủ thuật chỉnh sửa video, bất kể bạn có 500 đô la hay 5.000 đô la để chi tiêu.

Tuy nhiên, Phiên bản Alienware Aurora Ryzen chiếm vị trí hàng đầu. Nó đóng gói bộ xử lý Ryzen 9 5950X của AMD và lên đến RTX 3090, cung cấp hiệu suất hàng đầu để chơi game và chỉnh sửa video.

Nếu bạn muốn sử dụng máy tính xách tay để hoàn thành công việc chỉnh sửa của mình, hãy nhớ xem danh sách các máy tính xách tay tốt nhất cho trình chỉnh sửa video của chúng tôi .

Tổng hợp 6 máy tính để bàn tốt nhất để chỉnh sửa video:

  • Phiên bản Alienware Aurora Ryzen
  • Apple iMac Pro
  • Corsair One Pro i180
  • Phiên bản đặc biệt dành cho máy tính để bàn Dell XPS
  • HP Z2 Mini G4
  • Apple Mac Mini M1

Alienware Aurora Ryzen Edition R10

Phiên bản Alienware Aurora Ryzen

Alienware Aurora của Dell không chỉ là một cỗ máy chơi game mà còn là một con thú dành cho các nhà biên tập video. Phiên bản Ryzen này đi kèm với bộ xử lý AMD lên tới 5950X, là con quái vật để chỉnh sửa và mã hóa video 4K với 16 lõi và 32 luồng. Mô hình cơ sở đi kèm với Nvidia RTX 3080 và bộ nhớ 16 GB, nhưng bạn có thể định cấu hình máy của mình với thẻ video RTX 3090 tối đa và RAM lên đến 128 GB.

Nó cũng hỗ trợ ổ đĩa kép: Tối đa 1TB trên ổ SSD chính M.2 và lên đến 2TB trên ổ cứng 7.200RPM cho dữ liệu. Tuy nhiên, các tùy chọn kết nối rất điên rồ, với nhiều cổng USB-A 3.2 Gen 1 ở mặt trước và thậm chí nhiều hơn ở mặt sau, cung cấp kết nối USB-A 3.2 Gen 2 và USB-A 2.0 tốc độ cao hơn và thấp hơn. Kết nối Wi-Fi 5 ngay lập tức giúp việc kết nối và trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết, mặc dù cũng có tùy chọn nâng cấp cho Wi-Fi 6 nếu bạn cần thêm băng thông mạng.

Aurora Ryzen Edition là một PC chơi game – không có nghi ngờ gì về điều đó. Tuy nhiên, nó cũng là một máy tính có khả năng chỉnh sửa video và ảnh cao với hiệu suất đồ họa cao cấp và đủ sức mạnh để hỗ trợ chỉnh sửa video 4K.

Apple iMac Pro

Apple iMac Pro

Nếu bạn muốn có một chiếc PC để bàn tất cả trong một , iMac Pro của Apple là một lựa chọn chắc chắn. Giá khởi điểm là 4.999 đô la và nó sẽ tăng lên rất nhiều nếu bạn cấu hình nó với các thành phần tốt hơn, đắt tiền hơn. 

Tuy nhiên, có rất nhiều con ngựa kỹ thuật số đóng dấu sau màn hình 27 inch, như bộ xử lý Xeon W-2191B 18 lõi của Intel và lên đến GPU rời AMD Radeon Pro Vega 64X. Bạn thậm chí có thể định cấu hình con quái vật tất cả trong một này với bộ nhớ hệ thống lên đến 256GB chạy ở tốc độ 2.666MHz. Bạn muốn chỉnh sửa video? Bạn đã hiểu.

Màn hình Retina có độ phân giải cao 5.120 x 2.880 ở 60Hz và độ sáng tối đa 500 nit. Đối với bộ nhớ, các tùy chọn của bạn bị giới hạn, từ 1TB đến 4TB trên SSD PCIe NVMe. Các cổng của bạn cũng bị hạn chế, cung cấp bốn USB-A (5Gbps), bốn Thunderbolt 3 (40Gbps), đầu đọc thẻ SD và giắc cắm tai nghe. Điểm cộng lớn ở đây là cổng Ethernet hỗ trợ truyền 10Gbps, có thể là cứu cánh để truyền video qua mạng ở 4K hoặc 8K. AIO này bao gồm loa tích hợp và các thiết bị ngoại vi “ma thuật” của Apple.

Đừng để vẻ ngoài đánh lừa bạn – iMac Pro là một máy trạm thực sự. Vì nó chạy hệ điều hành MacOS nên bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa Final Cut Pro.

Corsair One Pro i200

Corsair One Pro i180

Công ty trò chơi Corsair đã nhúng chân vào không gian máy trạm nhỏ gọn với Corsair One Pro i200. Với kích thước chỉ 7,87 (D) x 6,79 (W) x 14,96 (H) inch, máy tính để bàn Mini-ITX này tạo ra một cú đột phá nhờ tuyển chọn các CPU Intel. Bạn có thể lựa chọn giữa i9-9920X với 12 lõi và 24 luồng hoặc i9-10940X với 14 lõi và 28 luồng. Nó được bổ sung bởi card đồ họa GeForce RTX 2080 Ti của Nvidia và bộ nhớ hệ thống lên đến 64GB chạy ở tốc độ 2.666MHz. Nhiệm vụ duy nhất cản trở quá trình chỉnh sửa video của bạn là tiềm năng chơi game khổng lồ của máy trạm này.

Để lưu trữ, các cấu hình bao gồm 1TB trên ổ SSD M.2 NVMe được ghép nối với ổ cứng 2TB 5,400RPM. Kết nối bao gồm ba đầu ra DisplayPort hỗ trợ ba màn hình 4K được kết nối đồng thời, một cổng HDMI ở mặt trước cho tai nghe VR, một vài cổng USB hỗ trợ truyền 10Gbps và nhiều cổng khác hỗ trợ tốc độ 5Gbps tiêu chuẩn. Máy tính để bàn này không sử dụng với thiết bị ngoại vi, nhưng nó không đồng bộ ánh sáng RGB của nó với các thiết bị khác của Corsair thông qua nền tảng iCUE.

Đối với chỉnh sửa video, nó không tốt hơn nhiều so với Corsair One Pro i200. Đó là một máy trạm chỉnh sửa video nhỏ gọn đi kèm với một CPU cao cấp, một ổ SSD nhanh và đủ mã lực đồ họa để chơi game và chỉnh sửa video.

Phiên bản đặc biệt dành cho máy tính để bàn Dell XPS (*)

Phiên bản đặc biệt dành cho máy tính để bàn Dell XPS

Máy Dell XPS này có thể rẻ hơn hầu hết các mục khác trong danh sách này, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có khả năng. Cấu hình chúng tôi chọn có bộ vi xử lý lõi tám Core i7-11700 của Intel kết hợp với GPU rời GeForce GTX 1660 Ti của Nvidia. Bạn có tùy chọn bộ nhớ 8GB, tối đa lên đến 64GB. Sau đó là hoàn toàn quá mức cần thiết, vì vậy 16GB hoặc 32GB được khuyến nghị. Bạn cũng có thể nâng cấp CPU và GPU trong quá trình cấu hình. Các nâng cấp bao gồm i9-11900K với tốc độ xung nhịp chóng mặt và lên đến AMD RX 5700 XT.

Để lưu trữ, các tùy chọn của bạn có phần hạn chế. Một ổ đĩa duy nhất từ ​​512GB đến 2TB trong khi lựa chọn của bạn sẽ mở ra khi định cấu hình ổ đĩa kép. Đầu ra video phụ thuộc vào GPU đã chọn, mặc dù bạn sẽ tìm thấy 11 cổng USB di chuyển dữ liệu lên đến 10Gbps, c0llection cổng âm thanh 5.1 kênh và tải nhiều hơn nữa. Máy tính để bàn này thậm chí còn bao gồm một đầu ghi DVD mà bạn có thể đổi lấy một đầu ghi Blu-ray với mức phí bổ sung là $ 50.

HP Z2 Mini G4

HP Z2 Mini G4

Nếu bạn cần một máy trạm thực sự nhỏ, Z2 Mini G4 của HP phù hợp với hóa đơn. Nó chỉ có kích thước 2,28 x 8,5 x 8,5 inch, mặc dù bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hiệu suất được đóng gói bên trong mặc dù kích thước nhỏ của nó. Bạn có thể định cấu hình máy trạm của HP trên trang web của hãng, nhưng bạn sẽ tìm thấy các cấu hình đã đặt ở những nơi khác có bộ vi xử lý Core i3, i5 và i7 thế hệ thứ tám và thứ chín của Intel cùng với dòng CPU Xeon của nó. Bạn cũng sẽ tìm thấy các thiết bị chỉ có đồ họa tích hợp và những thiết bị khác có card đồ họa rời Quadro P1000 của Nvidia.

Ngoài hai bộ vi xử lý, máy trạm thu nhỏ này hỗ trợ bộ nhớ hệ thống từ 4GB đến 64GB, Nó cũng có thể xử lý hai thiết bị lưu trữ: 256GB đến 2TB trên ổ SSD chính và 500GB đến 2TB trên ổ cứng phụ. Khả năng kết nối tùy thuộc vào kiểu máy, vì bạn sẽ tìm thấy các thiết bị có ba đầu nối DisplayPort, một số có cổng nối tiếp, v.v. Theo mặc định, bạn sẽ thấy ít nhất một đầu nối DisplayPort, một vài cổng USB-A, cổng USB-C ở bên cạnh và Ethernet.

Apple Mac Mini M1

Con chip M1 mới của Apple thực sự rất đáng chú ý, giúp tăng hiệu suất rất lớn cho những chiếc máy nhỏ bé như Mac Mini. Mẫu M1 cập nhật đi kèm với tám lõi mỗi CPU và sức mạnh đồ họa, được đóng gói trong một chiếc máy có kích thước 1,4 x 7,7 x 7,7 inch – thậm chí còn nhỏ hơn HP Z2 Mini G4. Mô hình cơ sở đi kèm với bộ nhớ 8GB và bộ nhớ SSD 256GB, nhưng bạn có thể định cấu hình thiết bị của mình với bộ nhớ lên đến 16 GB và ổ SSD 2TB. Bạn thậm chí có thể thêm một cổng Ethernet 10 Gigabit cho một số mạng cao cấp.

Bất kể cấu hình như thế nào, Mac Mini M1 hoạt động tốt hơn so với thông số kỹ thuật của nó. Đó là bởi vì mọi thứ đều được bản địa hóa vào chip M1, cho phép RAM, CPU và GPU xáo trộn thông tin nhanh chóng mà không cần chuyển qua toàn bộ bo mạch chủ.

Mặc dù Apple hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích vì những chiếc máy tính có giá quá cao, nhưng Mac Mini M1 lại hợp lý một cách đáng ngạc nhiên. Đó là một chiếc PC chỉnh sửa video đầy đủ với giá của một chiếc máy tính xách tay bình dân, thật ấn tượng.

Theo DigitalTrends

Posted in: Đánh giá

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon