Máy tính văn phòng cấu hình cao

| 0 Comment

Không lựa chọn cấu hình cao – Nguyên tắc cơ bản nhất khi mua máy tính sử dụng cho văn phòng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng máy tính văn phòng cấu hình cao không phù hợp với dân văn phòng. Trong trường hợp nào nên mua? Đọc ngay bài viết dưới đây của maytinhspeed.com để biết đáp án!

Bộ máy tính văn phòng cũ

I. Cấu hình máy tính văn phòng như thế nào được cho là “cao”?

Với máy tính dùng cho công việc văn phòng, cấu hình máy tính được cho là cao khi có những “dấu hiệu” dưới đây:

1. CPU có trên 6 nhân/6 luồng

Các mã CPU sở hữu đến 6 nhân, 6 luồng đều có khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng, làm việc đa nhiệm tốt. CPU có 6 nhân thường là: Core i5, Core 7 thế hệ thứ 8 trở đi và dòng Core i9 của Intel. Một số mã CPU dùng cho văn phòng nổi bật nhất phải kể đến: Core i5 8400, Core i5 9400, Core i5 10400, Core i7 8700, Core i7 9700…

CPU Core i5 8400

Vì đây là các mã CPU có hiệu năng làm việc khá tốt nên Mainboard đi kèm cũng thường là dòng B → Mức giá đầu tư cho bo mạch chủ cũng cao hơn.

2. RAM dung lượng trên 16GB

Đa phần những người đầu tư CPU “xịn” như trên, RAM đi kèm cũng là loại có dung lượng cao từ 16GB trở đi, bus RAM cũng đạt tối thiểu khoảng 2666MHz. Nguyên nhân khiến các bộ máy tính văn phòng cấu hình cao cần nâng cấp RAM: Để làm việc đa nhiệm mượt hơn, có thể chạy được nhiều ứng dụng nặng cùng lúc.

RAM máy tính

3. Có thêm VGA

Máy tính làm những tác vụ cơ bản sẽ không có VGA nhưng máy tính cấu hình cao thì lại có. VGA được sử dụng để: dựng hình ảnh với Photoshop, làm các phần mềm dựng hình ảnh 3D, Edit video… Một số khác mua thêm VGA với mục đích vừa làm việc văn phòng, kinh doanh vừa chơi game.

máy tính văn phòng cấu hình cao

4. Ổ cứng tốc độ đọc ghi lớn hơn

SSD và HDD vẫn được trang bị trên máy tính văn phòng phổ thông nhưng lại chỉ là dòng cơ bản, với dung lượng không lớn. Nhưng với máy tính cấu hình cao, ổ cứng lại được “nâng cấp” nhiều hơn:

  • SSD thường là loại chuẩn NVMe với tốc độ đọc ghi lớn hơn, dung lượng lên đến 500GB
  • HDD có thể >1TB dùng để lưu trữ nhiều file, tệp hơn

Việc trang bị SSD và HDD “xịn” hơn đảm bảo máy tính vừa có thể lưu trữ nhiều hơn, chạy chương trình, phầm mềm nặng vẫn đảm bảo được độ “mượt”.

ổ cứng máy tính 250GB

⇒ Máy tính cấu hình cao được nâng cấp từ CPU, RAM đến ổ cứng. Điều này giúp máy tính làm việc mượt mà hơn ngay cả khi chạy nhiều ứng dụng nặng.

Vậy khi nào bạn nên mua máy tính để bàn cấu hình cao? Đọc phần sau của bài viết này để biết rõ hơn nhé!

II. Những công việc cần đến máy tính văn phòng cấu hình cao

1. Mua bộ máy tính văn phòng cấu hình cao sử dụng trong kinh doanh

Bạn cần một chiếc máy tính để kiểm kê hàng hóa, quản lý kho… thì nên sử dụng máy tính Core i5 trở đi. Lý do tại sao ư? → Đa phần những công việc này cần phải chạy các phần mềm nặng như: Kiotviet, phần mềm kế toán MISA… nên cần một chiếc máy tính đủ “khỏe” để cân tốt.

máy tính văn phòng cấu hình cao

2. Cần làm các tác vụ văn phòng nặng

Thế nào là tác vụ văn phòng nặng: máy tính làm kế toán với file, tệp dữ liệu lớn, cần chỉnh sửa hình ảnh với các ứng dụng của Adobe, dựng hình… Lưu ý rằng, những tác vụ nặng liên quan đến hình ảnh này chỉ là các bước cơ bản, không thể so sánh với độ “nặng đô” của dựng hình 3D. Nếu bạn chỉ thực hiện dựng hình thì nên mua máy tính cho dân thiết kế.

máy tính văn phòng cấu hình cao

3. Vừa làm việc văn phòng vừa chơi game

Ngay cả khi không làm bất cứ tác vụ văn phòng nặng nào bạn vẫn có thể mua PC cấu hình cao nếu có dự định vừa làm việc vừa chơi game. Muốn chơi game mượt hơn, hãy tập trung vào VGA, tản nhiệt và nguồn.

  • VGA: tối thiểu GTX 1050
  • Tản nhiệt: ưu tiên loại tản nhiệt nước
  • Nguồn: công suất lớn, tối thiểu 450W

máy tính cấu hình cao chơi game

⇒ Chỉ khi thực hiện những tác vụ đặc thù mới nên lựa chọn máy tính văn phòng cấu hình cao!

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về việc lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng. Hãy nhớ thường xuyên theo dõi những bài viết khác của Speedcom để cập nhật thêm nhiều tin tức về máy tính – công nghệ mới nhất!


>> Tổng hợp máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon