Các loại bộ máy tính văn phòng phù hợp cho công ty, doanh nghiệp

| 0 Comment

Máy tính có lẽ không còn xa lạ đối với các dân văn phòng ngày nay nữa. Việc công ty hay doanh nghiệp đầu tư cho nhân viên 1 bộ máy tính là điều cần thiết. Vậy bạn có biết có các loại bộ máy tính văn phòng nào không? Loại bộ máy tính văn phòng nào thì phù hợp với công ty, doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Các loại bộ máy tính văn phòng

1. Các loại bộ máy tính văn phòng

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu các loại bộ máy tính văn phòng? Trong số các loại bộ máy tính văn phòng hiện nay, thì có 2 loại máy tính phổ biến là máy tính đồng bộ và lắp ráp được sử dụng chủ yếu cho văn phòng công ty và doanh nghiệp, vậy hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng.

Các loại bộ máy tính văn phòng

1.1 Máy tính đồng bộ

Máy tính đồng bộ là sản phẩm do một hãng cung cấp, có sẵn cấu hình có thể sử dụng luôn, các linh kiện trong máy có thể không phải của hãng đó nhưng được lắp ráp tối ưu nhất cho hoạt động của máy được ổn định.

Các loại bộ máy tính văn phòng

Ưu điểm của máy tính đồng bộ:

 • Ưu điểm đầu tiên của máy tính đồng bộ chính là sự ổn định, đơn giản. Bạn chỉ cần mua máy về và sử dụng mọi linh kiện trong máy đã được nhà sản xuất tối ưu nhất cho hoạt động của máy ổn định. 
 • Dễ dàng phân biệt với các loại bộ máy tính văn phòng bởi được hãng cung cấp mã riêng.
 • Sở hữu chính sách bảo hành tốt hơn các loại bộ máy tính văn phòng khác.
 • Sử dụng bền bỉ ổn định sử dụng lâu dài.
 • Driver dễ dàng cài đặt. Về mặt này, máy đồng bộ giống với laptop, Driver cài đặt sẵn và tối ưu cho phần cứng máy.

Các loại bộ máy tính văn phòng

Nhược điểm:

 • Cấu hình máy tính đồng bộ không bằng các loại bộ máy tính văn phòng khác cùng một giá tiền.
 • Khó khăn trong việc nâng cấp. Mọi linh kiện đã được nhà sản xuất tối ưu, nên hầu như bạn không thể nâng cấp máy. Việc chọn thay đổi một linh kiện khác có thể khiến máy hoạt động không được ổn định như trước.
 • Giá thành khá cao.

Các loại bộ máy tính văn phòng

1.2 Máy tính lắp ráp

Máy tính lắp ráp là sản phẩm được những người am hiểu máy tính sử dụng khá nhiều. Là loại máy mà người sử ghép các linh kiện khác nhau tạo thành một máy tính hoàn chỉnh. Bạn có thể tùy chọn linh kiện hoặc tham khảo để lắp ráp bộ máy phù hợp cho công việc.

Các loại bộ máy tính văn phòng

 So với các loại bộ máy tính văn phòng khác, máy tính lắp ráp có rất nhiều ưu điểm như:

 • Tự do lựa chọn linh kiện. Dựa vào hiểu biết của mình về máy tính, bạn có thể cân nhắc thêm hay bớt linh kiện tùy thuộc vào khả năng của sản phẩm, và điều kiện của bạn.
 • Dễ dàng nâng cấp. Khi sử dụng máy tính lắp ráp người dùng sẽ phải nâng cấp linh kiện sau khi mua, và rất dễ dàng để có thể tìm mua linh kiện thay thế.
 • Giá thành rẻ hơn. Cùng với số tiền mua các loại bộ máy tính văn phòng khác, máy tính tự lắp ráp sẽ đem lại cho bạn một cấu hình cao hơn và phù hợp với mục đích sử dụng của bạn

Các loại bộ máy tính văn phòng

Nhược điểm của máy tính tự lắp ráp:

 • Nhược điểm lớn nhất, bạn cần có kiến thức cơ bản về máy tính để chọn linh kiện phù hợp. 
 • Tính ổn định không cao. Các linh kiện mà bạn sử dụng có thể không tối ưu hoàn toàn dẫn đến xảy ra xung đột khiến máy trở nên kém ổn định hơn.
 • Bảo hành không cao
 • Chất lượng phụ thuộc vào lượng tiền bạn bỏ ra.

Các loại bộ máy tính văn phòng

Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp? Hãy cùng đến với phần tiếp theo của bài viết để giải đáp thắc mắc này nhé. 

2. Nên chọn sử dụng máy tính đồng bộ hay lắp ráp?

Máy tính đồng bộ và lắp ráp là 2 loại máy được dùng nhiều nhất trong văn phòng công ty. Vậy đâu sẽ là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp? Theo quan điểm cá nhân, máy tính đồng bộ là lựa chọn phù hợp nhất với công ty, doanh nghiệp. 

Các loại bộ máy tính văn phòng

Bởi vì so với máy tính lắp ráp, thì máy tính đồng bộ sở hữu sự ổn định cao nhất và sử dụng được trong một thời gian dài từ 6-7 năm. Điều này rất phù hợp với công ty hướng đến những trang thiết bị sử dụng được trong thời gian dài mà không cần phải thay thế.

Các loại bộ máy tính văn phòng

Hơn nữa việc đặt mua hàng loạt máy tính đồng bộ cũng dễ dàng hơn máy tính lắp ráp. Bạn cũng không cần lo lắng vì không am hiểu máy tính, nhà sản xuất đã tối ưu mọi thứ.

Các loại bộ máy tính văn phòng

Trên đây trên đây là các chọn máy tính văn phòng phù hợp cho công ty, doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn trong việc chọn mua máy cho công ty. Hãy tiếp tục theo dõi maytinhspeed.com để có những thông tin hay và mua được những sản phẩm tốt nhất.


>> Tổng hợp máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Posted in: Đánh giá

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon