Máy tính sinh viên giá rẻ

| 0 Comment

Mua máy tính sinh viên giá rẻ là lựa chọn tiết kiệm chi phí ban đầu. Nhưng liệu đây có phải là lựa chọn đúng đắn hay không? Có thực sự tiết kiệm khi bạn mua máy tính giá rẻ chỉ vài triệu đồng để sử dụng?

Hãy cùng Maytinhspeed.com phân tích kỹ hơn về các loại máy tính giá rẻ dành cho sinh viên nhé!

1. Thế nào là máy tính sinh viên giá rẻ?

Hướng đến mức giá rẻ bởi đối tượng người dùng sinh viên không có nhiều kinh phí để mua những máy tính đắt tiền. Máy tính cho sinh viên mức giá rẻ có thể chia thành 3 loại sau:

  • Máy tính mới 100% nhưng là dòng giá rẻ từ nhà sản xuất hoặc lắp ráp từ những linh kiện giá rẻ
  • Máy tính lắp ráp từ những linh kiện cũ, đời thấp
  • Máy tính chọn lựa kết hợp giữa linh kiện cũ và linh kiện mới để tối ưu mức giá cho người dùng

giá máy tính văn phòng

Mức giá của cả 3 loại này nếu nằm trong khoảng dưới 6 triệu đồng thì được coi là máy tính giá rẻ cho học sinh, sinh viên sử dụng.

Nhằm mục đích mỗi sinh viên với số tiền nhỏ cũng có khả năng sở hữu máy tính cho riêng mình, máy tính giá rẻ hẳn sẽ là lựa chọn của nhiều bạn. Nhưng sinh viên có nên mua máy tính dưới 6 triệu đồng không? Cùng theo dõi phân tích tiếp theo nhé!

2. Có nên mua máy tính giá rẻ cho sinh viên?

máy-tính-giá-rẻ-cho-sinh-viên

Như vậy, máy tính giá rẻ không phải quá tệ, nhưng cũng không phải là lựa chọn tốt nhất khi mua máy tính. Bạn chỉ có lợi mua máy tính giá rẻ trong trường hợp máy bạn mua không có bất kì trục trặc nào sau một thời gian dài sử dụng.

Nếu kinh phí mua máy tính không nhiều, Speed Computer khuyên bạn có thể chọn mua máy tính lắp ráp từ những linh kiện cũ kết hợp với linh kiện mới. Máy tính này vừa đáp ứng là những linh kiện quan trọng sẽ được đầu tư mua mới, những linh kiện khác có thể chọn hàng cũ nếu chất lượng còn tốt và bảo hành đảm bảo.

case máy tính đồng bộ giá bao nhiêu

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho quý khách hàng những lưu ý quan trọng khi mua máy tính cho sinh viên.

3. Những lưu ý khi chọn mua máy tính giá rẻ

3.1. Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu, cho dù là bạn chọn mua hàng cũ hay hàng mới. Đừng cho rằng cứ mua hàng mới thì không cần quan tâm quá nhiều.

Trên thực tế, linh kiện máy tính mới cũng có rất nhiều hãng sản xuất, lại qua tay hàng nghìn nhà phân phối nên cũng cần kiểm chứng hàng chính hãng. Hơn thế nữa, hàng mới nhưng cũng vẫn có tỷ lệ bị lỗi nên cần kiểm tra rất kỹ khi mua và lắp ráp máy tính.

mua linh kiện máy tính văn phòng

Với linh kiện, tùy từng nơi bán sẽ có những linh kiện cũ mà chất lượng đảm bảo. Nếu có ý định mua cũ, bạn nên tìm hiểu cách test các linh kiện này để không bị người bán hàng “qua mặt”.

3.2. Chế độ bảo hành

Máy tính mới thường sẽ được bảo hành chính hãng với thời gian tương ứng cho từng linh kiện. Bạn có thể được bảo hành tại nơi bán hoặc mang đến trung tâm bảo hành chính hãng của linh kiện đều được.

tem bảo hành máy tính speedcom (9)

Nhưng với linh kiện cũ, thường sẽ chỉ nhận bảo hành của nơi bán và thời gian bảo hành cũng khá ngắn. Vậy nên bạn cần quan tâm chi tiết chế độ bảo hành, đổi trả đối với các linh kiện cũ để tránh mất thời gian khi xảy ra trục trặc.

3.3. Uy tín nơi bán

Uy tín của đơn vị cung cấp máy tính giá rẻ cũng cực kì quan trọng. Bạn hãy chọn những đơn vị có cửa hàng tại các thành phố lớn, địa chỉ rõ ràng để khách hàng có thể đến mua và bảo hành.

Các hình thức vận chuyển, giao hàng của đơn vị này cũng nên linh hoạt, hỗ trợ thuận tiện cho khách hàng và đặc biệt là có những tư vấn, hướng dẫn cụ thể từ khi bán hàng đến lắp đặt, bảo hành.

Linh kiện máy tính giá rẻ tại Speedcom

Một vấn đề nữa là cần chọn đơn vị bán máy tính có chính sách bảo hành rõ ràng và họ ghi chú cho bạn những vấn đề quan trọng trong chế độ bảo hành, đảm bảo quyền lợi của khách chứ không giấu diếm, mập mờ.

Qua bài viết này, chúc bạn có những kiến thức mới để chọn được chiếc máy tính giá rẻ cho sinh viên phù hợp nhất, tìm được địa chỉ bán máy tính tốt nhất!

Posted in: Đánh giá

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon