Máy tính cho sinh viên IT mua ở đâu giá rẻ?

| 0 Comment

Những vấn đề trong cách chọn mua máy tính cho sinh viên IT sẽ được Maytinhspeed.com giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi đến cuối bài viết để có được nhiều thông tin cần thiết nhất nhé!

Bài viết sẽ tập trung giải đáp câu hỏi sinh viên IT nên mua máy tính để bàn hay laptop? Giá máy tính cho sinh viên CNTT và nên mua máy tính cho sinh viên ở đâu để được mức giá tốt nhất 2021?

1. Sinh viên IT nên mua máy tính bàn hay laptop?

Rất nhiều người phân vân nên chọn mua máy tính để bàn hay laptop cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên học ngành công nghệ thông tin? Phân vân này xuất phát từ việc đánh giá ưu điểm của cả 2 loại máy tính đều có những lợi thế riêng cho công tác học tập và thực hành.

máy tính cho sinh viên it

Cùng chúng tôi đánh giá sơ lược về ưu điểm của máy tính bàn và laptop cho sinh viên IT nhé!

1.1. Ưu điểm của máy tính bàn

Máy tính để bàn có ưu điểm lớn nhất là mức giá rẻ hơn so với laptop có cùng cấu hình. Với cùng một số tiền, nếu bạn chọn mua máy tính để bàn thì sẽ chọn được các linh kiện chất lượng hơn, lắp thành case PC. Tất nhiên là cấu hình cao luôn được ưa chuộng hơn rồi!

Tiếp đó là khả năng nâng cấp linh kiện trong tương lai cũng dễ dàng hơn vì dễ tháo lắp, không sợ làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác như laptop nguyên khối.

Bộ máy tính H310 - G5400

Ưu điểm nữa của máy tính để bàn dành cho sinh viên công nghệ thông tin là cấu hình máy cao có thể tận dùng làm máy tính chơi game như LOL, PUBG, đế chế, Hafl life…

Nhược điểm duy nhất của máy tính để bàn chính là gần như không di chuyển được đến các vị trí khi đang sử dụng và chiếm diện tích, không phù hợp với không gian nhỏ hẹp.

1.2. Ưu điểm của laptop

Ngược lại với máy tính để bàn, laptop có ưu điểm đáng chú ý nhất là linh hoạt nhiều vị trí, có thể mang theo tùy thích, có pin để sử dụng mà không cần kết nối điện trực tiếp. Ưu điểm này giúp cho sinh viên CNTT có thể mang laptop theo trong những buổi thực hành trên lớp hoặc họp nhóm bài tập ở bất kì đâu.

laptop cho thiết kế đồ họa

Hơn thế nữa, laptop khá nhỏ gọn, tính thẩm mĩ cao và dễ sử dụng hơn so với máy tính để bàn. Cấu hình máy tính xách tay không quá cao nhưng nếu biết cách chọn và phù hợp giá tiền thì bạn vẫn có thể làm tốt trên những ứng dụng không quá nặng.

Hiện nay, laptop cũng rất đa dạng mẫu mã, thương hiệu, phân khúc nên không quá khó để chọn được chiếc laptop cho sinh viên IT theo đúng ý muốn. 

Nhược điểm của laptop chính là khó nâng cấp về sau khi bạn muốn máy của mình khỏe hơn. Màn hình máy tính cũng hạn chế vì kích thước nhỏ và tấm nền tầm trung.

Như vậy, chọn lựa máy tính để bàn cho sinh viên IT vẫn là lựa chọn hiệu quả hơn nếu so về hiệu năng và tính tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu muốn linh hoạt thì bạn vẫn có thể chọn laptop trong quá trình học. Sau khi ra trường và đi làm, có thể trang bị máy tính để bàn riêng.

2. Giá máy tính bàn cho sinh viên học CNTT

Giá laptop cho sinh viên IT thì rất dễ để tìm, vì một chiếc laptop sẽ được bán với mức giá tương đương nhau ở các đơn vị, chênh lệch không quá nhiều.

laptop cho sinh viên cơ điện tử

Nhưng với máy tính để bàn, giá của máy tính là giá tổng của các linh kiện, mà các linh kiện lại có rất nhiều loại để chọn lựa nên mức giá cũng sẽ thay đổi nhiều.

Speed Computer khuyên bạn nên mua máy tính cho sinh viên trong tầm giá 12 – 15 triệu đồng. Trong đó, mua PC máy tính khoảng 9 – 11 triệu đồng để đảm bảo có cấu hình máy cao đủ để chạy các ứng dụng học; màn hình máy tính khoảng 3 – 5 triệu đồng.

Đây là mức giá phù hợp để bạn chọn được những linh kiện tốt cho máy tính học CNTT. Không nên mua cấu hình rẻ hơn bởi học CNTT sẽ sử dụng các ứng dụng nặng, lại thực hành thường xuyên khiến cho máy kém bền, linh kiện nhanh hỏng hóc.

sinh-vien

Cũng không cần đầu tư máy quá đắt tiền, sẽ lãng phí vì sau khi ra trường vẫn có thể sử dụng cấu hình máy tính này làm việc nếu yêu cầu công việc không quá đặc biệt!

3. Máy tính cho sinh viên IT mua ở đâu giá rẻ?

Hiện nay, tính riêng trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM, cũng đã có hàng nghìn cơ sở cung cấp máy tính và laptop cho sinh viên IT. Tuy nhiên, đâu mới là địa chỉ có mức giá tốt và chất lượng sản phẩm đảm bảo?

Linh kiện máy tính giá rẻ tại Speedcom

Hãy chú ý các đặc điểm sau:

  • Có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, tại các thành phố lớn
  • Khách hàng có thể đến mua trực tiếp để kiểm tra hàng hóa và uy tín cửa hàng
  • Có bộ phận kinh doanh, giao vận, kĩ thuật… riêng biệt để chuyên môn hóa
  • Luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng và hỗ trợ nhanh chóng
  • Chính sách thanh toán, giao hàng, bảo hành rõ ràng…

Lựa chọn cơ sở bán máy tính uy tín cũng là yếu tố quan trọng khi bạn muốn sở hữu máy tính, laptop tốt cho sinh viên IT. Nếu cần được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0786 58 5559!

Posted in: Đánh giá

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon