Nguồn máy tính giá rẻ- Có nên mua hay không?

| 0 Comment

Có nên mua nguồn máy tính giá rẻ sử dụng cho PC văn phòng hay không? Chất lượng của nguồn giá rẻ liệu có đảm bảo? Cần lưu ý gì để chọn mua được nguồn có chất lượng tốt? Đáp án cho những câu hỏi trên sẽ có trong bài viết dưới đây của maytinhspeed.com!

Chất lượng nguồn máy tính giá rẻ có đảm bảo?

Nhắc đến các loại nguồn máy tính giá rẻ, “chất lượng của chúng ra sao” vẫn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Có phải loại nguồn PC giá rẻ nào cũng có chất lượng kém? → Câu trả lời là: KHÔNG HẲN. Trên thực tế, nguồn máy tính có mức giá thấp đến từ nhiều nguyên nhân như:

nguồn máy tính giá rẻ

Công suất nhỏ

Nguồn có giá rẻ có thể do công suất nhỏ. Những loại nguồn có công suất <400W thường có mức giá tương đối rẻ, khoảng 200.000- 500.000VND (tùy hãng sản xuất). Trong khi con số này ở những loại nguồn công suất lớn thường đạt >1.000.000VND.

nguồn máy tính giá rẻ

Thương hiệu khác nhau

Nguồn được sản xuất từ thương hiệu cao cấp, tầm trung hay giá rẻ sẽ có mức giá khác nhau. Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự chênh lệch này chính là ở công nghệ sản xuất và quá trình sản xuất. Điểm chung của những thương hiệu nguồn cao cấp:

  • Được làm từ linh kiện cao cấp
  • Hoạt động ổn định, tuổi thọ cao

nguồn máy tính giá rẻ

→ Công nghệ sản xuất khác biệt, chất lượng nguồn cũng cao hơn, do đó chúng chính là lựa chọn hàng đầu cho dân ép xung hay các hệ thống máy tính đắt giá.

Một số thương hiệu nguồn máy tính nằm trong phân khúc cao cấp phải kể đến: Seasonic, Silverstone, Antec, Corsair; nguồn máy tính tầm trung như: FSP, Acbel, Cooler Master, Thermaltake; nguồn máy tính giá rẻ Jetek, Huntkey, Arrow…

Là sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ

Không chỉ giữa các thương hiệu nguồn có sự chênh lệch về mức giá bán mà ngay chính trong từng thương hiệu cũng được chia nhỏ ra thành nhiều phân khúc, phục vụ cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

nguồn máy tính giá rẻ

→ Loại nguồn nằm trong phân khúc giá rẻ, hướng tới những khách hàng có khả năng tài chính eo hẹp chắc chắn sẽ có mức giá thấp.

Nguồn máy tính có mức giá rẻ có thể xuất phát từ 3 nguyên nhân trên. Tuy nhiên, Speedcom đã bỏ qua phương diện “cũ- mới” của sản phẩm.

Rõ ràng, nguồn máy tính giá rẻ chưa chắc đã “rởm” như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu mua nguồn sử dụng cho các PC văn phòng, bạn không nhất thiết phải mua những loại nguồn đắt, tích hợp quá nhiều tính năng đặc biệt.

3 lưu ý giúp bạn mua được nguồn máy tính “ngon- bổ- rẻ”

Làm sao có thể lựa chọn được nguồn máy tính có mức giá hợp lý, hiệu năng làm việc tốt, hoạt động ổn định? Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể mua được sản phẩm “ưng” nhất!

Không nên mua nguồn máy tính “thừa” tính năng

Việc mua những loại nguồn có một số tính năng tích hợp như: đổi màu, phát sáng… là không cần thiết nếu bạn chỉ sử dụng cho công việc văn phòng. Đương nhiên, những tính năng này đều được nhà sản xuất “tính thêm tiền”. → Bỏ tiền mua nguồn có những tính năng “thừa” chính là một sự là một sự lãng phí.

nguồn máy tính giá rẻ

Chọn nguồn từ tầm trung trở xuống

Nên lựa chọn: nguồn giá rẻ của thương hiệu nguồn tầm trung hoặc loại nguồn nằm trong phân khúc cao cấp của thương hiệu nguồn giá rẻ. Theo phản hồi từ khách hàng, những loại nguồn tầm trung hay giá rẻ trong các PC văn phòng có thể hoạt động khá tốt.

nguồn máy tính giá rẻ

Mua máy có công suất “đủ dùng”

Không nên mua nguồn “thừa” quá nhiều công suất vì bạn sẽ không sử dụng hết đâu! Vì không có Card màn hình nên công suất của nguồn máy tính giá rẻ dùng trong văn phòng chỉ cần ở ngưỡng 300-450W là đủ rồi!

Nếu bạn có nhu cầu “nâng cấp” máy tính trong tương lai, Speedcom khuyến khích bạn nên mua loại nguồn có công suất lớn hơn 50-100W so với mức công suất mà máy tính của bạn cần.

nguồn máy tính giá rẻ

Ngoài 3 lưu ý trên, bạn hãy lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua nguồn nhé! Lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy sẽ giúp bạn có thể hưởng chế độ đổi trả, bảo hành tốt.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng cũng như cách chọn mua các loại nguồn máy tính giá rẻ. Đừng quên thường xuyên theo dõi những bài viết khác của Máy tính Speed để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác!

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon