Tổng hợp TOP 7 phần mềm máy tính văn phòng bắt buộc phải có

| 0 Comment

Sức Mạnh Của Phần Mềm Máy Tính Văn Phòng: Hỗ Trợ Không Thể Thiếu Trong Cuộc Sống Và Làm Việc

Thật khó để tưởng tượng được công việc của chúng ta sẽ như nào khi thiếu đi sự hỗ trợ đắc lực từ những công cụ mà máy tính văn phòng mang lại. Từ việc soạn thảo tài liệu quan trọng cho đến lập kế hoạch công việc, từ giao tiếp qua email đến thuyết trình ấn tượng, không thể phủ nhận rằng phần mềm máy tính văn phòng đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vậy bạn đã biết hay có đủ những phần mềm cần thiết phục vụ công việc văn phòng hay chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tầm quan trọng của những công cụ này và tại sao chúng ta lại cần đến nó nhé!

1.Ứng dụng Microsoft Office 365

Đây là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến nhất trên thế giới. Bộ ứng dụng này là không thể thiếu với bất cứ phần mềm máy tính văn phòng nào vì nó đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của người dùng. Đây là ứng dụng văn phòng bao gồm các chương trình như sau:

Microsoft Office 365
Bộ ứng dụng Microsoft Office 365
  • Microsoft Word: Phần mềm soạn thảo văn bản giúp bạn soạn thảo các tài liệu, văn bản, báo cáo,….T
  • Microsoft Excel: Phần mềm bảng tính giúp cho người dùng trình bảng thông tin, dữ liệu khổng lồ dưới dạng bảng tính, tính toán, xử lý thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.
  • Microsoft PowerPoint: Phần mềm thuyết trình giúp người dùng trình chiếu văn bản đẹp mắt, sống động kèm theo những hiệu ứng bắt mắt.
  • Microsoft OneDrive: Phần mềm tiện ích giúp người dùng lưu trữ dữ liệu với 5GB miễn phí.
  • Microsoft OneNote: Phần mềm tiện ích trong việc ghi chú và được lưu trên Internet.
  • Microsoft OutLook: Phần mềm quản lý các email, phân chia lịch trình công việc,…

2. Trình duyệt web

Trình duyệt web, một phần mềm mà hầu hết chúng ta sử dụng hàng ngày mà đã thực sự đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Nó không chỉ đơn thuần là một công cụ để truy cập internet, mà còn là cầu nối đưa chúng ta đến thế giới rộng lớn của kiến thức, giải trí, mua sắm trực tuyến, và cả công việc.

Trình duyệt web
Một số trình duyệt web

Hiện nay đã có rất nhiều trình duyệt web phổ biến như: Chrome, Cốc cốc, Safari,…Trình duyệt web còn cho phép các bạn tải về những ứng dụng khác nữa. Trong máy tính của bạn cũng có thể có nhiều trình duyệt web.

3. Phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Đây là một phần mềm không thể thiếu và hiện nay đã có rất nhiều những phần mềm gõ tiếng Việt tương tự. Tuy nhiên, khi nói về phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính, UniKey luôn là một tên không thể thiếu trong danh sách. Với khả năng tùy chỉnh và hỗ trợ nhiều bộ gõ khác nhau, UniKey không chỉ dừng lại ở việc gõ chữ cái mà còn hỗ trợ gõ dấu và sắp xếp chữ cái một cách dễ dàng.

4. Phần mềm Google Workspace

Google Workspace là bộ ứng dụng gồm 3 công cụ hỗ trợ online hữu ích là Docs, Sheet, Slide. Đặc biệt là bộ ứng dụng này còn hỗ trợ trên nền tảng di động và dữ liệu sẽ tự đồng bộ qua Google Drive giúp hạn chế được việc mất dữ liệu. Nó cũng là phần mềm hoàn hảo cho văn phòng khi có thể chia sẻ dữ liệu cho nhiều người một lúc. Bạn có thể cùng đồng nghiệp nhập liệu một bảng tính cùng thời gian thực dù không ở gần nhau.

Ứng dụng Google Docs, Sheets, Slides
Ứng dụng Google Workspace

5. Phần mềm giải nén

Khi bạn tải về một tệp tin có dung lượng lớn mà không thể trực tiếp mở trên máy tính hoặc chứa tệp nén, phần mềm giải nén trở thành một trợ thủ đắc lực. Đây là công cụ cho phép bạn trích xuất và truy cập nội dung của các tệp tin có dung lượng lớn hoặc những tệp tin được nén mà không cần phải tốn thời gian và công sức đặc biệt.

Một số phần mềm này đã trở thành biểu tượng và luôn được người dùng ưa chuộng như WinRAR, 7-Zip, và WinZip

Phần mềm giải nén 7-Zip vs WinRAR vs WinZIP
3 Ứng dụng giải nén phổ biến 7-Zip vs WinRAR vs WinZIP

Không những vậy, những ứng dụng này còn giúp bạn gộp các tài liệu vào cùng một file cố định để giúp bạn có thể chia sẻ tài liệu nhanh chóng và an toàn.

6. Phần mềm diệt virus

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn cần được diệt virus. Đây cũng là bước vô cùng quan trọng vì không phải lúc nào những nguồn kết nối này cũng an toàn. Việc sử dụng máy tính để tải những file từ Email hay kết nối với nhiều thiết bị như USB, thẻ nhớ,… có thể làm cho máy tính có nguy cơ bị nhiễm virus. Việc máy tính bị nhiễm virus có thể khiến phá hủy dữ liệu và giảm hiệu suất làm việc thậm chí có thể bị lộ những thông tin của máy tính ra ngoài. 

Hiện có rất nhiều những phần mềm diệt virus được phát triển bao gồm cả miễn phí lẫn mất phí như: BKAV, Avast, AVG,…

Phần mềm diệt virus BKAV, Trend Micro
Một vài phần mềm diệt virus phổ biến

 Việc lựa chọn phần mềm diệt virus nên phù hợp với nhu cầu của bạn, cũng như cân nhắc giữa phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí tùy theo mức độ bảo mật mà bạn mong muốn.

7. Phần mềm khôi phục dữ liệu

Đây là phần mềm hữu ích và quan trọng đặc biệt đối với nhân viên văn phòng. Khi bạn mất đi các tệp tin quan trọng do lỗi hệ thống, xóa nhầm, hoặc các vấn đề khác, phần mềm khôi phục dữ liệu trở thành người bạn đáng tin cậy để giúp bạn lấy lại những dữ liệu đã mất.

Bạn có thể tìm hiểu về những phần mềm khôi phục dữ liệu phổ biến như EaseUS Data Recovery, Recuva, Stellar Data Recovery, và TestDisk,…

Xem thêm: Cây máy tính văn phòng gồm những bộ phận nào? Công dụng của từng bộ phận

Các phần mềm này không chỉ giúp chúng ta hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, mà còn mở ra cơ hội cho sự sáng tạo và cộng tác trong môi trường văn phòng hiện đại. Với sự tiến bộ liên tục và sự xuất hiện của các công nghệ mới, việc đầu tư vào các phần mềm máy tính văn phòng bắt buộc này là một bước đi thông minh, giúp chúng ta duy trì sự cạnh tranh và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

 

 

Posted in: Reviews, Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon