Giá nguồn máy tính văn phòng khoảng bao nhiêu?

| 0 Comment

Chỉ khi biết giá của nguồn máy tính là bao nhiêu, những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá nguồn bạn mới có thể tránh được tình trạng bị người bán chặt chém. Bài viết này của maytinhspeed.com dành cho những ai có ý định tự build case máy tính văn phòng!

giá nguồn máy tính

4 yếu tố ảnh hưởng đến giá nguồn máy tính văn phòng

Hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến giá nguồn là điều cơ bản bạn cần phải biết trước khi tham khảo giá bán. Vậy có những yếu tố nào đang ảnh hưởng đến mức giá bán nguồn máy tính?

Thương hiệu nguồn

Đây là một trong những yếu tố lớn nhất lớn nhất ảnh hưởng đến mức giá của nguồn máy tính văn phòng hiện nay:

  • Thương hiệu nguồn cao cấp: Seasonic, Silverstone, Antec, Corsair
  • Thương hiệu nguồn tầm trung: FSP, Acbel, Cooler Master,  Thermaltake
  • Nguồn máy tính giá rẻ: Huntkey, Arrow, Jetek, Golden Field

giá nguồn máy tính

Những sản phẩm đến từ những thương hiệu cao cấp tuy có mức giá đắt hơn hẳn nhưng lại bền hơn, hoạt động ổn định hơn do được sản xuất từ những linh kiện cao cấp trên dây chuyền sản xuất hiện đại.

Ngoài những thương hiệu nguồn có tên tuổi kể trên ra, hiện nay trên thị trường còn nhiều loại nguồn trôi nổi khác với mức giá cực rẻ nhưng hiệu năng hoạt động lại kém.

Nguồn máy tính nằm trong phân khúc nào?

Mỗi thương hiệu nguồn sẽ “chia nhỏ” từng các sản phẩm của mình ra cho từng phân khúc: người dùng phổ thông- người dùng tầm trung- và người dùng đặc biệt. Ứng với mỗi phân khúc khách hàng là một dòng sản phẩm khác nhau với chất lượng, tính năng, hiệu năng làm việc thay đổi.

giá nguồn máy tính

Khi tham khảo những sản phẩm trong cùng một thương hiệu, bạn cần phân biệt rõ điểm này, tránh nhầm lẫn!

Công suất nguồn

Công suất nguồn dùng cho các máy tính văn phòng thường khá nhỏ, khoảng 300-450W nên sự chênh lệch giá đến từ công suất cũng không quá nhiều. Với các loại nguồn cùng thương hiệu, cùng thương hiệu, nếu có sự khác nhau giữa công suất thì mức giá chênh lệch cũng chỉ khoảng 100.000 – 200.000VND.

giá nguồn máy tính

Nguồn máy tính là loại cũ hay mới

Tính cũ mới của sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trong ảnh hưởng đến giá nguồn hiện nay. Nguồn máy tính cũ có mức giá chỉ bằng 75-90% so với các loại nguồn hoàn toàn mới.

giá nguồn máy tính

Tuy nhiên, Speedcom không khuyến khích bạn sử dụng nguồn máy tính cũ cho các loại case máy tính văn phòng bởi vì:

  • Chất lượng của nguồn máy tính cũ không đảm bảo: dễ phát sinh lỗi vặt
  • Hiệu năng làm việc có thể thấp, tiếng ồn phát ra to

Nhất là khi giá của các loại nguồn máy tính dùng cho văn phòng mới 100% cũng không quá đắt, chỉ khoảng 200.000 – 400.000VND. Nếu muốn tự build máy tính văn phòng, nên ưu tiên những loại nguồn máy tính mới.

Nên tham khảo nguồn máy tính văn phòng ở đâu?

Bạn có thể tham khảo giá của nguồn máy tính CHÍNH XÁC, NHANH CHÓNG nhất tại:

Tham khảo giá của nguồn máy tính tại trang chủ của hãng

Thông thường các hãng sẽ có trang chủ của riêng mình, tại đây tất cả các sản phẩm nguồn máy tính sẽ được đưa ra cho phép bạn dễ dàng so sánh, đối chiếu. Một số hãng sản xuất sẽ công khai giá. Tham khảo mức giá bán nguồn máy tính bàn tại đây là chính xác nhất.

Tại một số trang thương mại điện tử

Một nguồn khác cũng đáng tin cậy chính là các trang thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Sendo… Ưu điểm của việc tìm kiếm thông tin tại đây:

  • Nhanh chóng, dễ dàng so sánh giá
  • Bạn có thể xem được đánh giá, Review của khách hàng đã mua sản phẩm từ trước
  • Có thể chọn được địa điểm mua hàng uy tín nhờ quan sát số lượng bán ra và feedback của khách hàng

Tuy nhiên, không phải mức giá tại đây lúc nào cũng chính xác 100% vì bản thân những người bán hàng có thể “móc nối” với nhau để cùng đẩy giá sản phẩm lên. Chính vì vậy, Speedcom khuyến khích bạn nên tham khảo giá bán nguồn tại hãng trước rồi mới tìm kiếm thông tin tại các trang thương mại điện tử.

Với những thông tin trong bài viết này, hy vọng rằng bạn đã biết giá nguồn của máy tính văn phòng hiện nay chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào, khoảng giá là bao nhiêu. Đừng quên theo dõi những bài viết khác trên Website của Máy tính Speed để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác!

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon