Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn văn phòng

| 0 Comment

Máy tính để bàn văn phòng đóng vai trò quan trọng trong công việc, giúp tăng hiệu suất công việc và sự thuận tiện trong việc quản lý thông tin. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc máy tính để bàn phù hợp với nhu cầu văn phòng không phải lúc nào cũng đơn giản. Dưới đây là một số kinh nghiệm quan trọng để bạn có thể lựa chọn chiếc máy tính phù hợp cho môi trường làm việc của bạn.

1.Về CPU

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng với mục đích văn phòng, không yêu cầu CPU quá mạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo việc sử dụng tác vụ văn phòng, nhập liệu được mượt mà bạn nên core i3 hoặc i5.

CPU Intel Core I5
CPU core i5

Nếu bạn cần phục vụ cho nhu cầu cao hơn như thiết kế đồ họa, phần mềm kỹ thuật, chỉnh sửa video dung lượng lớn,.. thì core i7, core i9 sẽ giúp bạn xử lý dữ liệu mượt mà hơn.

2. Về RAM

Dung lượng RAM khuyên dùng cho máy tính văn phòng là 4GB. Với thông số này máy tính của bạn đã có thể chạy mượt mà với những tác vụ văn phòng.

Tuy nhiên, dung lượng RAM càng cao sẽ giúp cho khả năng đa nhiệm của máy càng tốt. Nếu bạn cần cho những tác vụ nặng hơn như làm video, thiết kế đồ họa thì RAM khuyên dùng là 8GB.

3. Về bộ nguồn

Với bộ nguồn, nếu bạn mua công suất quá lớn mà chỉ cần làm những tác vụ đơn giản thì sẽ dẫn đến lãng phí tiền đầu tư và tiền điện. Để phục vụ tốt cho văn phòng với những nhu cầu cơ bản thì bạn chỉ cần đến bộ nguồn 500W. Mức công suất này là đủ để cung cấp điện năng cho các bộ phận bên trong máy hoạt động. 

4. Về ổ cứng

Công việc văn phòng rất quan trọng việc lưu trữ thông tin vì vậy với ổ cứng khuyến nghị nên dùng từ 500GB trở lên.

Khi chọn mua ổ cứng đừng chỉ quan tâm đến dung lượng ổ cứng, mà bạn để ý thêm nữa là chỉ số vòng quay/ phút của ổ cứng. Và hiện ổ cứng SSD đang được ưu thích hơn so với HDD bởi chúng có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng tích hợp 2 loại ổ cứng để mở rộng bộ nhớ.

5. Màn hình máy tính

Bạn nên lựa chọn màn hình máy tính với kích thước từ 19-24 inch để vừa tiết kiệm diện tích vừa hạn chế mỏi mắt khi làm việc với máy tính thường xuyên. Bên cạnh đó nên chọn màn hình có độ phân giải Full HD đi kèm với tần số quét từ 60-75Hz, sẽ đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu làm việc, giải trí cơ bản.

Với công việc thiết kế đồ họa hay chỉnh sửa ảnh, video thì bạn nên chọn màn hình lớn hơn một chút với đôj phân giải cao hơn. 

Màn hình Dell E2216HV 21.5 inch
Màn hình máy tính văn phòng

6. Case máy tính

Mặc dù không ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng nhưng chúng cũng ảnh hưởng đến mỹ quan, không gian nơi làm việc. 

PC-văn-phòng-Main-H110---CPU-I5-6500---Ram-4G
Cây máy tính phù hợp văn phòng

Vỏ máy tính được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau cũng như có thiết khá đa dạng từ đơn giản, thanh lịch cho đến cá tính. Những loại case máy tính được trang bị các loại cổng kết nối dễ sử dụng, thiết kế có thể dễ dàng tháo lắp cũng sẽ giúp cho việc thay đổi, sửa chữa của bạn tiện lợi hơn sau này.

Xem thêm:

Những thiết bị không thể thiếu trong dàn máy tính văn phòng

Tổng hợp TOP 7 phần mềm máy tính văn phòng bắt buộc phải có

Hãy xem xét cẩn thận nhu cầu của bạn, đảm bảo rằng bạn đầu tư đúng hướng và có thể tận dụng tối đa hiệu suất làm việc của các thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn chọn được máy tính văn phòng tốt nhất cho công việc của mình và đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả và thuận tiện.

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon