Các tiêu chí chọn mua PC văn phòng cho công ty mới thành lập

| 0 Comment

Bạn là doanh nghiệp mới thành lập công ty và cần mua PC văn phòng? Bạn muốn chọn mua PC cho công ty nhưng chưa có kinh nghiệm? Hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi để nắm bắt được các tiêu chí chọn mua PC văn phòng cho công ty mới thành lập.

1. PC văn phòng là gì?

Trước tiên bạn cần biết PC văn phòng là gì? Trước khi tìm hiểu các tiêu chí và mua chúng. Trong thời kỳ công nghệ 4.0, con người sử dụng PC hỗ trợ các công việc của mình đang dần trở nên phổ biến, PC hiện nay thì thường được sử dụng vào 3 công việc chính là Workstation, gaming, và văn phòng.

PC văn phòng

Khác với gaming và workstation, PC văn phòng chỉ sử dụng cho việc thực hiện những tác vụ đơn giản trên máy như: Word, Excel, Powerpoint… Hay là với các nhu cầu giải trí các nhấn khác như: đọc báo, nghe nhạc, xem phim, lướt web…. Chính vì vậy chọn mua PC văn phòng cũng không cần quá quan tâm đến cấu hình và cũng như giá sẽ rẻ hơn 2 loại PC trên.

chọn mua PC văn phòng

2. Các tiêu chí chọn mua PC văn phòng

Dưới đây là 3 tiêu chí chung tôi đưa đến cho các bạn để có thể chọn mua PC văn phòng phù hợp nhất với mình.

Tiêu chí 1: Mua PC văn phòng theo mức giá

Với những công ty vừa bước chân ra làm ăn việc sở hữu một nguồn vốn lớn gần như là điều không thể, thế nhưng việc đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho công việc lại là điều không thể thiếu. Với việc phải mua một dàn máy cho nhân viên bạn nên cân nhắc chọn mua máy tính văn phòng có mức giá thành phải chăng trong khoảng dưới 10 triệu. Với mức giá trên chất lượng sử dụng sẽ được đảm bảo và số tiền chi trả không quá lớn.

Mua PC văn phòng

Tiêu chí 2: CPU không cần đời quá cao

Điều thứ 2 mà bạn không thể bỏ quá khi chọn mua PC văn phòng cho công ty mới là việc chọn lựa CPU phù hợp. Những máy tính văn phòng chỉ sử dụng những việc đơn giản. Vậy nên đầu tư CPU đời cao là rất lãng phí bạn chỉ nên sử dụng những dòng CPU core i3 hoặc i5 là đủ cho công việc văn phòng.

Core i3 PC văn phòng

Với dòng Core i3 hãy sử dụng những CPU ở thế hệ 6 sẽ là đủ để phục vụ cho nhu cầu làm việc văn phòng. Bạn không phải lo lắng về giá cả ở thế hệ này rất rẻ trong khoảng 1.5 triệu.

Còn dòng Core i5 có ưu điểm về hiệu suất so với Core i3 nhưng giá thành của nó cũng ở mức cao hơn i3. Với Core i5 hãy sử dụng Core i5 thế hệ thứ 5 dòng U, sẽ giúp tối ưu hóa điện năng khi sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Lời khuyên dành cho bạn khi chọn mua PC văn phòng hãy sử dụng Core i3 thế hệ thứ 6, sẽ tối ưu về chi phí cho PC mà vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc cho máy

Tiêu chí 3: Chọn ổ cứng dung lượng lớn

Một tiêu chí quan trọng khác khi chọn mua PC văn phòng là dân văn phòng phải tiếp xúc với khối lượng thông tin lớn, nên hãy đầu tư ổ cứng có dung lượng để lưu trữ dữ liệu cho công việc

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ổ cứng phổ biến là: HDD và SSD. Với hai loại ổ cứng này thì hãy tham khảo về ưu nhược điểm của chúng.

so sánh ổ cứng SSD và HDD

Ổ cứng HDD

Ổ cứng SSD

Khả năng lưu trữ Rất nhiều loại ổ cứng có dung lượng lưu trữ vài Terabyte Có xu hướng dung lượng lưu trữ nhỏ hơn 
Tốc độ ghi/đọc dữ liệu Có tốc độ đọc dữ liệu ở mức tối đa 200MB/s Có tốc độ đọc và ghi dữ liệu tối đa lên tới 500MB/s
Giá bán Giá thành rẻ Giá thành rất đắt
Tiêu thụ điện năng Tiêu thụ điện năng nhiều hơn Tiêu thụ điện năng ít hơn

Chúng tôi khuyên bạn khi chọn mua máy tính làm việc hãy sử dụng ổ cứng HDD, vì nó có giá thành rẻ khả năng lưu trữ cao phù hợp với khối lượng dữ liệu lớn.

3. Một vài PC văn phòng giá rẻ

Với các tiêu chí trên chọn mua PC văn phòng giá rẻ giao động trong khoảng dưới 10 triệu, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những bộ PC như sau

3.1 PC đồng bộ Dell Optiplex 3040- i3 6100 – Ram 4GB – 1TB (~7.3 triệu)

Chọn mua PC văn phòng

 • Main: Đồng bộ Dell 3040
 • CPU: Intel Core i3 6100 (3.70 GHz) socket 1151 Skylake
 • Ram: 4GB
 • HDD 1TB SATA 7200rpm
 • Nguồn: Nguồn đồng bộ

3.2 PC văn phòng Main H110 – i3 6100 – Ram 8GB (~6.2 triệu)

PC văn phòng Main H110

 • Main: H110
 • CPU: Intel Core i3 6100 3.7GHz socket 1151 Skylake
 • Ram: 8GB
 • SSD: 120GB
 • HDD: 500GB SATA 7200rpm
 • Nguồn: Jetek 350 Plus

Trên đây chúng tôi đã đưa ra các tiêu chí chọn mua PC văn phòng cho công ty mới thành lập, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua máy. Nếu thấy hay hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi.


>> Tổng hợp các loại PC văn phòng bán chạy nhất 2021

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon