Bộ máy tính để bàn cho học sinh

| 0 Comment

Với ưu điểm bền hơn, hiệu năng xử lý dữ liệu tốt hơn, mức giá hợp lý, bộ máy vi tính để bàn cho học sinh đang ngày càng được các phụ huynh tin dùng hơn so với laptop. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy tính học tập cho trẻ nhà mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của maytinhspeed.com. Bài viết sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin từ A-Z về bộ máy vi tính dùng cho học tập!

bộ máy tính để bàn cho học sinh

I. Những thông tin tổng quát về bộ máy tính để bàn cho học sinh

1. Về mục đích sử dụng

Nguyên tắc chọn bất kì bộ máy tính nào: Phải lựa chọn trên nhu cầu – mục đích sử dụng. Do đó, hãy cùng tìm hiểu xem, máy tính học tập cần phải thực hiện những công việc gì nhé!

  • Truy cập Internet để tìm kiếm thông tin hỗ trợ học tập
  • Chạy các ứng dụng hỗ trợ học trực tuyến như: Skype, Microsoft Teams, Zoom Cloud Meetings, Google Classroom…
  • Làm các bài tập thực hành tin học cơ bản với: Word, Excel, Power Point

bộ máy tính để bàn cho học sinh

Với một số học sinh đam mê ngành nhiếp ảnh hoặc dựng phim, vẽ… thì máy tính học tập còn được sử dụng để chạy các ứng dụng nặng chuyên về hình ảnh của Adobe như: Photoshop, AI…

máy tính dùng làm Photoshop

⇒ Có thể chia mục đích sử dụng bộ máy tính để bàn cho học sinh thành 2 loại là: làm công việc cơ bản và thực hiện các tác vụ nặng.

2. Thiết kế, đặc điểm chung

Bộ máy tính để bàn cho học sinh có thiết kế, cấu hình, đặc điểm khá giống với máy tính văn phòng:

2.1. Không có VGA rời

VGA rời là linh kiện không thế thiếu trong PC gaming nhưng với máy tính văn phòng, học tập thì lại là phần KHÔNG CẦN THIẾT phải có. Lý do chính là bởi vì công việc văn phòng hay học tập không có yêu cầu quá cao về thiết kế, hình ảnh, xung nhịp → Chỉ cần iGPU tích hợp trong CPU là đủ.

cấu hình PC học sinh

2.2. Cấu hình không quá cao

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy dòng Core i7, Core i9, Ryzen 7, Ryzen 9 trong các bộ máy tính chơi game nhưng với máy tính làm những tác vụ cơ bản văn phòng thì chỉ có CPU Core i5 trở về trước. Không những thế, Mainboard cũng là dòng giá rẻ, các tính năng hỗ trợ ít hơn. RAM dung lượng khoảng 4-8GB, bus thấp. Nguồn máy tính là loại công suất nhỏ. 

Nói chung, cấu hình không quá cao nhưng lại đủ để thực hiện các tác vụ văn phòng cơ bản.

máy tính để bàn cho học sinh

2.3. Linh kiện là thường là dòng giá rẻ

Không thực hiện các tác vụ nặng, không ép xung nhiều… đó là lý do tại sao các bộ máy tính cho dân văn phòng, cho học sinh thường ưu tiên linh kiện giá rẻ. Giá rẻ KHÔNG đồng nghĩa với chất lượng kém, tuổi thọ thấp mà là dòng linh kiện có những đặc điểm sau:

  • Có các tính năng hỗ trợ thấp hơn: ít công nghệ ép xung, tản nhiệt, bảo mật hơn
  • Hiệu năng làm việc thấp hơn
  • Dung lượng/công suất cũng thấp hơn

Nguồn Jetek 350W

Mặc dù không được đánh giá cao bởi công nghệ hay các tính năng hỗ trợ nhưng với công việc văn phòng thì lại cực phù hợp. Đó cũng là lý do linh kiện giá rẻ thường được ưu tiên lựa chọn trong các máy vi tính cho học sinh, máy tính văn phòng. 

3. Mức giá

Không có VGA, linh kiện là dòng giá rẻ → Mức giá của bộ máy tính để bàn dành cho học sinh cũng thường giá thấp, chỉ từ 6-7 triệu đồng, bạn đã có thể mua được trọn bộ máy tính gồm đầy đủ PC, màn hình, phím chuột.

bộ máy tính học tập

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về máy tính hỗ trợ học tập. Phần sau của bài viết này, Speedcom sẽ gợi ý rõ hơn về cách xây dựng cấu hình máy tính học sinh dựa trên nhu cầu sử dụng như thế nào.

II. Gợi ý cách lựa chọn bộ máy vi tính cho học sinh giá hợp lý – phù hợp nhu cầu

1. Cấu hình máy tính dành cho học sinh cơ bản

Để làm các tác vụ học tập cơ bản, bạn chỉ cần đầu tư một bộ máy tính khoảng 9 triệu trở xuống. Cấu hình phổ biến nhất thường là:

CPU G4400, G5400, Core i3 6100, Core i3 4150, Core i5 4460, Core i5 4570
Mainboard Dòng H giá rẻ: H110, H310, H81
RAM 4-8GB, bus 2666MHz
Nguồn 350W
Ổ cứng SSD 120GB, HDD 500GB

Đây là những linh kiện phổ biến nhất trong các bộ máy tính giá rẻ dành cho học sinh. Nếu chỉ để xử lý các tác vụ văn phòng cơ bản thì chúng đều có thể thực hiện tốt. Khi phụ huynh chọn mua máy tính học Online, máy tính hỗ trợ học tập cơ bản thì nên ưu tiên cấu hình có những linh kiện kể trên.

máy tính cho học sinh

2. Muốn thực hiện những tác vụ nâng cao cần chọn máy tính thế nào?

Để thực hiện các tác vụ nặng, bộ máy cần phải đủ khỏe, trọn bộ máy tính có giá từ 10 triệu trở lên chính là lựa chọn tốt. Một số gợi ý chọn cấu hình máy tính đồ họa:

CPU Core i3 9100, Core i3 10100, Core i5 7400, Core i5 8400, Core i5 9400
Mainboard Dòng H hoặc B: H410, H310 hoặc B365
RAM 8-16GB, bus 2666MHz
Nguồn 350W
Ổ cứng SSD 120GB, HDD 500GB

Tuy mức giá cao hơn nhưng nếu để chạy các ứng dụng năng như Photoshop, AI, thì máy có thể làm tốt. Trong trường hợp có sử dụng thêm các phần mềm dựng hình ảnh 3D thì nên “sắm” thêm VGA.

bộ máy tính để bàn dành cho học sinh

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy nhớ thường xuyên theo dõi Website của Máy tính Speed để cập nhật những tin tức mới nhất về máy tính, công nghệ!


>> Tổng hợp máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon