Chọn nguồn máy tính văn phòng- Bạn đã biết cách?

| 0 Comment

Chọn nguồn máy tính cho PC văn phòng như thế nào? Có gì khác so với máy tính chơi game? Cần lưu ý những gì? Bài viết này của maytinhspeed.com dành cho những ai muốn tự build máy tính văn phòng hoặc có ý định chọn mua case văn phòng lắp ráp. Đừng bỏ lỡ nhé!

Chọn nguồn máy tính

Nguồn máy tính cho PC văn phòng khác gì so với PC gaming?

Có 2 sự khác biệt lớn nhất giữa nguồn sử dụng cho máy tính văn phòng và máy tính chơi game: công suất và đặc điểm của nguồn.

Về công suất nguồn

Nguồn sử dụng cho máy tính văn phòng thường có công suất tương đối nhỏ: khoảng 350-400W trong khi con số này ở các loại nguồn dùng cho PC gaming lại là >450W.

Nguyên nhân lớn nhất khiến các máy tính để bàn dùng trong văn phòng chỉ cần nguồn có công suất thấp là KHÔNG CÓ card màn hình rời. Card màn hình là một trong những linh kiện quan trong cho phép xuất hình ảnh, chuyển động đẹp, mượt, chất lượng tốt nhưng lại là bộ phận “ngốn” nhiều năng lượng nhất (khoảng 25-350W).

Chọn nguồn máy tính

Ngoài Card đồ họa rời, các máy tính chơi game còn có thêm nhiều ổ cứng, tản nhiệt… đây cũng là những bộ phận tiêu tốn điện.

Đặc điểm của nguồn

Nguồn sử dụng cho máy tính văn phòng thường có thiết kế khá đơn giản, là loại nguồn phổ thông. Ngược lại, nguồn máy tính chơi game lại là loại nguồn được tích hợp nhiều tính năng hơn để đảm bảo có thể hoạt động ổn định khi phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền.

Nhìn chung, việc chọn nguồn máy tính dùng cho PC văn phòng cũng khá đơn giản, tuy nhiên nếu không biết cách mua sẽ rất dễ dàng dẫn đến hiện tượng lãng phí.

Mách bạn cách chọn nguồn máy tính văn phòng

Dưới đây là một vài cách đơn giản của Speedcom giúp bạn có thể lựa chọn được nguồn máy tính phù hợp với công việc văn phòng, không gây lãng phí.

Hãng sản xuất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp nguồn máy tính khác nhau, vậy bạn nên lựa chọn loại nguồn nào? Đương nhiên là nên ưu tiên lựa chọn những thương hiệu cung cấp nguồn uy tín bởi vì:

  • Chất lượng cao, độ bền cũng cao hơn
  • Hoạt động ổn định
  • Thường được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến

Chọn nguồn máy tính

Nếu bạn muốn mua nguồn máy tính cho PC gaming, Speedcom sẽ khuyên bạn nên lựa chọn nguồn của một số hãng như Corsair, Antec… vì chất lượng của chúng là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, với PC văn phòng thì đây có thể là một sự lãng phí!

Nguồn Jetek→ Nên ưu tiên lựa chọn những thương hiệu nguồn có mức giá bình dân, hiệu năng hoạt động ổn định như: Jetek, Thermaltale… Chất lượng của chúng được những người đã từng sử dụng đánh giá là khá ổn!

Công suất nguồn

Như đã phân tích ở bên trên, nguồn máy tính văn phòng chỉ nên nằm trong khoảng 350-400W. Tuy nhiên, Speedcom vẫn khuyến khích bạn nên lựa chọn loại nguồn có công suất gần nhất với lượng năng lượng mà PC của bạn cần.

Chọn nguồn máy tính

Để biết máy tính văn phòng của bạn cần bộ nguồn máy tính có công suất là bao nhiêu bạn có thể sử dụng một số cách sau đây để tính công suất nguồn máy tính:

Tính công suất nguồn “thủ công”

Công thức được nhiều người áp dụng nhất là cộng tổng công suất của tất cả các bộ phận của case máy tính. Khi đó, công suất cục nguồn máy tính = Công suất tất cả các bộ phận của PC + 100W

Sử dụng công cụ để tính công suất nguồn

Bạn có thể sử dụng một số công cụ tính công suất nguồn hiện đại như công cụ trên trang web outervision.com, web MSI, trên trang Web của Cooler Master.

Để sử dụng công cụ tính công suất nguồn, bạn truy cập vào đường dẫn TẠI ĐÂY

Từ những con số đã tính toán ra, hãy lựa chọn nguồn máy tính văn phòng sao cho phù hợp.

Nên chọn nguồn đạt chuẩn 80 Plus

Chuẩn 80 Plus nhấn mạnh đến hiệu năng chuyển đổi nguồn điện vào/ra của nguồn máy tính. Hiệu suất chuyển đổi điện năng càng cao, máy tính để bàn của bạn càng tiết kiệm điện. Với loại chuẩn 80 Plus White thì hiệu suất này là 80%, bạn chỉ cần lựa chọn nguồn đạt được con số này là ổn

Chọn nguồn máy tính

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về cách chọn nguồn máy tính dùng cho PC văn phòng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên thường xuyên theo dõi Website Máy tính Speed để cập nhật những thông tin mới nhất!

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon