Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa phổ biến nhất

| 0 Comment

Đối với dân chuyên đồ họa, việc lựa chọn cho mình một máy tính chất lượng để làm việc là cực kỳ quan trọng. Ngày hôm nay, maytinhspeed.com sẽ tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa phổ biến nhất, hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa

I. Một số vấn đề thường gặp phải với máy tính

Đối với một công việc đòi hỏi sự sáng tạo như designer phải luôn giữ được trạng thái tốt nhất để luôn có những ý tưởng làm việc. Một yếu tố chi phối đến các designer có thể ảnh hưởng đến công việc chính là các công cụ làm việc. Những công cụ làm việc này có thể trục trặc và gây ra sự cố khiến người sử dụng gặp khó khăn. Vậy những sự cố đó là gì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa

1. Cấu hình máy tính thấp

Các máy tính có cấu hình không đảm bảo sẽ gây ra phiền toái hằng ngày cho các designer khi làm việc. Việc máy chậm, tình trạng giật lag nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tiến độ của bạn, gây ra cảm giác khó chịu.

Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa

Nguyên nhân cho việc này chính là tổng thể cấu hình hoặc một vài linh kiện không phù hợp để dành cho công việc này. Việc bạn cần làm lúc này là nâng cấp máy tính hoặc thay thế một vài linh kiện sao cho phù hợp. Để nắm rõ hơn, hãy cùng tiếp tục đọc bài viết để maytinhspeed có thể tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa phù hợp nhất cho bạn.

2. Hiện tượng crash – treo ứng dụng

Khi đang thực hiện các công việc quan trọng cần sự tập trung và chính xác cao, việc xảy ra hiện tượng treo sẽ tạo ra một cảm giác rất khó chịu và gây nhiều phiền toái với các designer.

Crashed_computer

Hiện tượng này xảy ra chủ yếu do xung đột các phần mềm trong hệ thống máy tính. Các chương trình không có bản quyền và hệ điều hành không có bản quyền cũng có thể gây ra tình trạng này.

3. Hiển thị sai màu.

Màu sắc hiển thị trung thực là yêu cầu tối thiểu đối với một designer để đưa ra chất lượng sản phẩm tốt nhất. Chiếc màn hình sẽ đóng vai trò hiển thị, là thiết bị các designer sẽ tương tác nhiều nhất. Một màn hình hiển thị sai màu là điều tối kỵ đối với dân thiết kế, nó sẽ ảnh hưởng không chỉ tới chất lượng sản phẩm mà còn gây hại tới mắt vì sử dụng trong thời gian làm việc dài.

hiển thị màu sai

II. Máy tính làm đồ họa chọn mua máy tính để bàn hay laptop

Nếu bạn đủ tiềm lực về kinh tế thì tốt nhất bạn nên sở hữu cho mình cả hai máy tính bao gồm: Một máy tính bàn sẽ giúp bạn trong những công việc lớn đòi hỏi cấu hình cao, còn một laptop phục vụ làm việc mọi nơi và một vài công việc nhẹ. Tất nhiên không hẳn ai cũng có thể sở hữu cho mình cả hai, vậy nên lựa chọn cái nào để sử dụng? Đối với một người designer ít sử dụng render phim ảnh hay dựng 3D thì laptop là một lựa chọn tốt, nhưng nếu công việc của bạn sử dụng nhiều render, dựng phim, dựng 3D thì sẽ có nhu cầu sử dụng máy tính cao hơn, lúc này máy tính bàn sẽ tốt hơn.

Chọn laptop hay pc

Do vậy lời khuyên mà maytinhspeed dành cho bạn là làm việc đồ họa thì chọn máy tính để bàn là lựa chọn tốt nhất.

III. Tư vấn chọn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa

Sau đây maytinhspeed sẽ tư vấn chọn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa tốt nhất, nếu là một designer không nền bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây.

1. Tiêu chuẩn cho cấu hình máy tính bàn đồ họa 

Khi tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa, thì ta cần quan tâm đến 3 yếu tố quan trọng nhất là: CPU, RAM và VGA. Nếu lựa chọn 3 linh kiện này với chất lượng cao sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc thiết kế của bạn, cụ thể như sau:

RAM

Là bộ phần rất quan trọng, RAM càng cao thì công việc bạn làm sẽ ở mức độ cao hơn, RAM ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng ứng dụng làm việc. Nếu RAM không đủ dung lượng sẽ dẫn đến hiện tượng tràn RAM và ứng dụng của bạn sẽ bị tắt ngay lập tức. Vậy nên hãy sử dụng loại ram tốt nhất cho máy tính của bạn, với dùng lượng khoảng 16-32 GB.

ram

VGA – Card đồ họa

Có rất nhiều loại card màn hình cho bạn lựa chọn, ví dụ bạn có thể chọn loại Nvidia Geforce GTX 780, vì đây là card màn hình có dung lượng bộ nhớ là 3GB, xử lý đồ họa với tốc độ lên tới 980MHz, khá lý tưởng để phục vụ công việc thiết kế đồ họa.

gtx-780

CPU

Đối với CPU thì hai loại bạn có thể sử dụng là Intel Core i5 và i7, hiện nay đang rất được ưa chuộng và phổ biến với các dòng máy đồ họa.

CPU intel

Còn về màn hình cho máy tính đồ họa, hãy chọn những màn hình lớn, chất lượng, cho ra màu sắc trung thực sinh động, đáp ứng được nhiều nhu cầu công việc thiết kế.

2. Tiêu chuẩn laptop cho dân thiết kế

Hệ điều hành MacOS và Windows

Trên laptop hiện nay sở hữu tới 2 hệ điều hành phổ biến là MacOS (trên các Macbook của Apple) và Window. Bạn cần thực sự suy nghĩ kỹ chọn hệ điều hành nào, vì mỗi hệ điều hành sẽ có những khác nhau về phần mềm và nâng cấp, cũng như phím tắt hỗ trợ. 

MacOS-vs-Windows

Bạn nên sử dụng hệ điều hành Windows, vì giá thành của các dòng máy này tương đối đa dạng, ngoài ra nó có thể hỗ trợ nhiều phần mềm hơn MacOS phục vụ cho nhu cầu khác nhau sẽ rất tiện lợi.

CPU Core i5, i7 và VGA

Đối với nhu cầu làm việc chuyên đồ họa thì một laptop cần đảm bảo một hiệu năng xử lý mạnh mẽ. Vì  vậy hãy ưu tiên sử dụng những laptop có CPU Intel Core i5 và i7 nhé. Tuy nhiên, với nhu cầu thiết kế 3D hay dựng phim… bạn sẽ cần đến một card đồ họa rời để hỗ trợ tốt cho máy của bạn tốt nhất.

cpu-intel-core-i5-10400

Lựa chọn bộ nhớ Ram 4-8GB

Lượng Ram của Laptop không yêu cầu quá cao như máy tính bàn, mức RAM thích hợp để lựa chọn là từ 4-8GB, những bạn vẫn nên ưu tiên mua các loại máy có khả năng gắn thêm RAM để nâng cấp. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khi lựa chọn có RAM cao ngay khi mua, mà còn khiến bạn chủ động hơn trong việc nâng cấp máy nếu cần.

RAM

Trên đây là toàn bộ những tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa của maytinhspeed. Hy vọng những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho bạn chọn được một máy tính thiết kế đồ họa phù hợp nhất. Đừng quên tiếp tục theo dõi maytinhspeed.com để có thêm những tin tức mới.


→ Kinh nghiệm build cấu hình máy tính vẽ 3D

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon