Tổng hợp kiến thức cấu hình máy tính dựng phim hd bằng adobe premiere

| 0 Comment

Bạn đang tìm kiếm cách để build một bộ máy tính dựng phim phù hợp? Bạn không có nhiều kiến thức về đồ họa, thiết kế, dựng phim? Không phải lo lắng bài viết dưới đây của maytinhspeed.com sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức để có thể build cấu hình máy tính dựng phim hd bằng Adobe premiere.

cấu hình máy tính dựng phim hd bằng adobe premiere

I. Render video là gì?

Trước tiên khi đi đến với cấu hình máy tính dựng phim hd bằng adobe premiere, ta hãy cùng tìm hiểu một thuật ngữ quan trọng trong ngày này là Render video trước nhé!.

Render video

Render video là quá trình xuất ra một file chứa một khối hình ảnh liên tiếp nhau từ máy tính kèm theo các công cụ hỗ trợ. Các công cụ hỗ trợ render chính là các phần mềm dựng phim, render đặc biệt với những cấu hình máy tính chuyên dụng cho render thì công việc này diễn ra suôn sẻ và nhanh hơn.

cấu hình máy tính dựng phim hd bằng adobe premiere

Dựng phim nói riêng và thiết kế đồ họa nói chung là công việc phải sử dụng đến máy tính và các phần mềm khác nhau. Mỗi phần mềm lại có một cách thức hoạt động khác nhau, file làm ra là những file gốc có thể chỉnh sửa và chứa nhiều thông tin phức tạp khó sử dụng. Đó là lý do vì sao chúng ta lại phải render các file đấy về thành những dạng phổ biến như JPG/PNG (với hình ảnh), mp4/mp3 (đối với âm thanh và video).

Render video

Với các designer dựng phim, sản sản xuất video sẽ thường xuyên tiếp cận với thuật ngữ này, và những công việc liên quan đến render bên mảng 3D yêu cầu nhiều thao tác phức tạp để tạo ra một video chất lượng. Nếu video không được Render nhiều khả năng sản phẩm đó sẽ không thể sử dụng thì việc làm ra sẽ trở nên vô nghĩa.

II. Tư vấn cấu hình máy tính dựng phim hd bằng Adobe Premiere

Như đã biết để thực hiện được công việc render video yêu cầu nhiều thao tác phức tạp, vậy nên cấu hình máy tính dựng phim hd bằng Adobe premiere cũng yêu cầu ở mức cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Vậy hãy cùng đến với những tư vấn của maytinhspeed nhé!

1. CPU

Premiere Pro cũng như các phần mềm dựng phim phổ biến thường sẽ ưu tiên người dùng sử dụng CPU nhiều nhân, vì vậy hai nền tảng – AMD Threadripper và Intel Skylake-X, được ưa chuộng nhất hiện nay. Với Intel Skylake-X có thể thiết lập tối đa lên tới 18 nhân/36 luồng (Intel Core i9- 7980 XE), trong khi đó AMD Threadripper với 12 nhân/24 luồng đều có thể hỗ trợ tốt cho bạn. Các loại bộ xử lý phổ thông như AMD Ryzen hay Intel Coffee Lake bạn có thể hoàn toàn sử dụng, tất nhiên hiệu quả sẽ không cao bằng 2 nền tảng trên

CPU-intel-vs-amd.

2. Bo mạch chủ

Đối với bo mạch chủ thì yếu tố bắt buộc đầu tiên là phải tương thích với CPU mà chọn. Cụ thể với Threadripper đi với main X399 hay Intel Skylake X thì đi với main X99. Nhưng có một vấn đề lớn với bo mạch chủ chính là giá của nó rất đa dạng, thì lời khuyên dành cho bạn nên mua những dòng trung hoặc cao cấp. Về dòng cao cấp main X399 Zenith Extreme là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có thể sở hữu cho cấu hình máy của mình, hoặc lựa chọn Core i7-6950XE kết hợp với bo X299 cũng không quá tồi. Tùy vào nhu cầu kinh tế hãy cân nhắc kỹ trước khi mua nhé!

Mainboard-X399

3. Ram

Đối với Ram nên sử dụng với dung lượng lớn từ 16-32GB, bởi vì một video vài phút bạn edit có thể ngốn tới 16GB hệ thống, và tất nhiên với các video dài hơn thì Ram cũng cần nhiều hơn. Có một quy tắc cơ bản đó là dung lượng càng nhiều càng tốt, sau đó mới đến xung nhịp. Đối với 2 nền tảng phổ thông là Coffee Lake và AMD Ryzen thì cẩn đủ 2 thanh để tận dụng được thiết lập dual channel, riêng đối với AMD Threadripper hay Intel Skylake X thì 4 thanh là lựa chọn để tối ưu cho quad channel.

cấu hình máy tính dựng phim hd bằng adobe premiere

4. VGA – card màn hình

Tính năng sử dụng card màn hình để tăng tốc độ xử lý dường như đã có mặt hết trên các phần mềm dựng video hiện nay. Trang bị một card màn hình cao cấp cho cấu hình máy tính dựng phim hd bằng Adobe Premiere là điều cần thiết. Với Adobe Premiere sử dụng nhân CUDA để tăng tốc độ xử lý, và dòng VGA theo đánh giá là tốt nhất chính là GTX 1070 khi sở hữu tỉ lệ p/p tuyệt nhất cho việc này. 

GTX 1070

Cũng cần lưu ý là không phải tất cả hiệu ứng đều hỗ trợ tăng tốc xử lý bằng card, CPU vẫn là linh kiện cần ưu tiên hơn nhất là đối với Premiere Pro.

5. Ổ cứng 

Combo cơ bản về ổ cứng có thể áp dụng cho mọi loại máy không riêng gì cấu hình máy tính dựng phim là: một ổ cứng SSD để cài hệ điều hành và HDD để chứa file dữ liệu. Những hay lưu ý với ổ cứng  SSD hãy chọn loại tối thiểu 256GB còn với HDD là 1TB để việc xuất, xử lý video sẽ nhanh hơn.

SSD-256gb

6. Nguồn

Nguồn, đây chính là linh kiện mà bất cứ dàn máy nào cũng không thể thiếu, nếu nguồn không đủ công suất thì dù các linh kiện khác có xịn đến đâu thì máy cũng không thể chạy. Về nguồn bạn nên tính tổng TDP của linh kiện xem máy cần bao nhiêu W thì đủ, điều này phụ thuộc vào các linh kiện bạn đã lựa chọn để quyết định. Với các hãng nguồn bạn có thể chọn sử dụng các hãng nguồn sau: Cooler master, Antec, Corsair…

nguồn CoolerMaster

III. Tại sao nền dựng phim với Adobe Premiere

Vậy tại sao lại nên build cấu hình máy tính dựng phim hd bằng Adobe Premiere mà không phải phần mềm khác. Premiere là một trong những phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay. Về sự tiện lợi nó giúp bạn chỉnh sửa, sao chép chia sẻ qua các thiết bị, mạng xã hội và phương tiện khác. Ngoài ra Adobe Premiere còn cho phép biên tập, nhập, xuất, Video chất lượng cao điều mà ít phần mềm làm được.

cấu hình máy tính dựng phim hd bằng adobe premiere

 Adobe Premiere là lựa chọn hàng đầu dành cho những editor chuyên nghiệp và mới bước chân vào nghề. 

Hy vọng với những gì đã chia sẻ sẽ giúp bạn có được một cấu hình máy ưng ý nhất. Nếu thấy hữu ích đừng quên tiếp tục theo dõi maytinhspeed để cập nhật thêm những tin tức mới.


→ Quy trình chỉnh sửa và cách edit video trên máy tính chuyên nghiệp

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon