Thông tin về giá bán Intel Xe HPG DG2-card đồ họa thế hệ mới

| 0 Comment

Intel Xe HPG DG2-card đồ họa rời đầu tiên của Intel, hiện đang là một trong những tin tức hot nhất trong giới công nghệ hiện nay. Nhiều người đặt ra câu hỏi, với những hiệu năng nó đem lại giá bán card đồ họa này là bao nhiêu? Bài dưới đây của maytinhspeed.com sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn, đừng bỏ qua nhé! 

Hãng Intel

I. Giá bán Intel Xe HPG DG2 khoảng 500 đô?

Trong thời gian gần đây Raja Koduri-sếp trong mảng GPU của Intel, đã chia sẻ một vài thông tin khiến cho những người đam mê công nghệ phấn khích. Qua lời của Raja Koduri ông cho biết rằng về giá bán Intel Xe HPG DG2, ở những card tầm trung sẽ có giá dự kiến khoảng 200 (~4 triệu 600 nghìn đồng) đến 300 (~6 triệu 900 nghìn đồng). Mức giá này cũng được Raja Koduri nhận định rằng sẽ tạo được sức hấp dẫn lớn đến để chơi game. Quả thật đây là một con số khá “hời” đối với người tiêu dùng. Mặc dù chưa có thông tin nào đề cập các dòng sản phẩm cao cấp hơn, thế nhưng dựa theo giá thành của phân khúc tầm trung ta có thể dự đoán giá khởi điểm sẽ ở khoảng 349 đến 500 đô la Mỹ.

giá bán Intel Xe HPG DG2

Có lẽ, không ít người biết rằng hiện nay việc sản xuất card đồ họa từ các hãng lớn trên thế giới như AMD NVIDIA đang gặp phải rất nhiều khó khăn, nguyên nhân là do sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu trên thế giới. Sự kiện này cũng khiến cho các card đồ họa được tăng giá lên khá cao.

II. Với mức giá “hời” chất lượng của Intel Xe HPG DG2 như thế nào?

Với những thông tin về giá gây shock như vậy, liệu chất lượng của card đồ họa này có tốt như đủ sức cạnh tranh với các ông lớn trên thị trường hay không? Hãy cùng điểm qua một vài thông tin về hiệu năng sản phẩm, cùng những nhận định của chúng tôi dưới đây.

1. Hiệu năng của Intel Xe HPG DG2

Tính đến nay những thông tin chính thức về hiệu năng của card đồ họa rời đầu tiên vẫn còn rất mơ hồ. Hãy cùng maytinhspeed điểm qua xem với những thông tin chính thức và bị rò rỉ Intel Xe HPG DG2 có thể làm được những gì?

Là card đồ họa rời đầu tiên, vậy nên DG2 được Intel ưu ái trang bị cho những gì cao cấp và tốt nhất. Có thể trang bị tối đa 16GB GDDR6 VRAM, những không chỉ có vậy Intel Xe HPG DG2 sở hữu 512 đơn vị xử lý đồ họa (EU – Execution Unit), tối ưu 4096 nhân, 256-bit bus interface. Card đồ họa của Intel có thể chạy với xung nhịp lên đến 2.2GHz, nhưng con số này chưa được xác định là tối đa hay trung bình.

giá bán Intel Xe HPG DG2

Những tiêu chí ban đầu của Intel là có thể đưa sản phẩm này có TDP 225 đến 250W. Vượt quá nhưng tiêu chí đã đề ra, TDP của DG2 được nâng cấp lên khoảng 275W. Thậm chí ở những phiên bản cao, con số này là 300W kết hợp với hai chân 8 pin khiến cho Intel Xe HPG DG2 đủ sức thách thức thức mọi game với cấu hình max.

2. Sức mạnh sánh ngang RTX 3070 và RTX 3080

Intel Xe HPG DG2 dự kiến sẽ có thể chấm dứt cuộc đua song mã chưa có hồi kết của NVIDIA và AMD trong suốt thời gian qua. Nhiều khả năng cho thấy rằng Intel DG2 sẽ được TSMC sản xuất tiến trình 6nm, để tạo ra con chip xử lý đồ họa tương đương với sức mạnh của RTX 3070 Ti. Hay nói cách khác khả năng của Intel Xe HPG DG2 sẽ nằm giữa RTX 3070 và 3080. Nhưng công cụ benchmark 3Dmark TimeSpy giúp cho hiệu năng card đồ họa của Intel đáng kể ở mức giữa RTX 3080 và 3090. 

VGA RTX

III. Các chuyên gia dự đoán mức độ cạnh tranh của Intel Xe HPG DG2 trên thị trường

Được dự đoán là sẽ chấm dứt cuộc đua song mã của AMD và NDIVIA, cùng xem các chuyên gia đánh giá như nào về mức độ cạnh tranh của Intel Xe HPG DG2 trên thị trường.

Cạnh tranh về giá

Giá bán Intel Xe HPG DG2 với phân khúc tầm trung trong khoảng từ 200-300 đô, thế những hiệu năng của nó đem lại có thể sáng ngang được với các sản phẩm rất mạnh trên thị trường hiện nay như RT3070 Ti, RTX 3080, thậm chí với các phân khúc cao có thể gần đạt tới RTX 3090. Với mức giá bạn trong tầm 4 triệu 600 nghìn đồng đến 6 triệu 900 nghìn đồng của DG2 sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh lớn trên thị trường trong thời gian sắp tới. Những sản phẩm như RTX 3070 hiện tại có giá bán trong khoảng từ 16 đến 20 triệu tại Speedcom, RTX 3080 có mức giá lên tới 22 đến ~ 30 triệu tại Speedcom.

giá bán Intel Xe HPG DG2

Vậy nên với mức giá bán Intel Xe HPG DG2 như dự kiến, Intel sẽ có một lợi thế rất lớn trong cuộc đua với hai ông lớn trong lĩnh vực sản xuất card đồ họa là NVIDIA và AMD.

Cạnh tranh về chất lượng sản phẩm

Về chất lượng sản phẩm dựa theo những thông tin nắm được cho đến nay, Intel Xe HPG DG2 là sản phẩm đủ sức sánh ngang với những card đồ họa tốt nhất hiện nay: RTX 3070, RTX 3080, RTX 3090.

giá bán Intel Xe HPG DG2

Không chỉ có lợi thế hơn về giá cả mà chất lượng của DG2 cũng thuộc hạng những card đồ họa chất lượng cao tốt. Không có lý do gì để nói Intel yếu thế hơn các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường hiện nay.

Sức hút của thương hiệu Intel

Intel luôn được biết đến trong giới công nghệ là thương hiệu nổi tiếng có sức nặng. Vậy nên mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất card đồ họa rời như NVIDIA hay AMD, Intel vẫn đủ sức nặng để có thể cạnh tranh về thương hiệu với hai ông lớn này.

thương hiệu Intel

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về giá bán Intel Xe HPG DG2, đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm hot nhất trên thị trường trong thời gian tới. Để có thêm nhiều thông tin hay về công nghệ hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi.


Mua Intel Xe HPG DG2 chính hãng, uy tín, sớm nhất ở đâu?

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon