Những thiết bị không thể thiếu trong dàn máy tính văn phòng

| 0 Comment

Để đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, trong dàn máy tính văn phòng cần rất nhiều thiết bị để hỗ trợ và mỗi thiết bị lại đảm nhiệm một vai trò khác nhau. Có bao giờ bạn tự thắc mắc rằng thiết bị nào là quan trọng nhất? Hãy cùng Máy tính Speed tìm hiểu về những thiết bị không thể thiếu trong dàn máy tính văn phòng ngay tại bài viết này nhé!

Những thiết bị không thể thiếu trong dàn máy tính văn phòng
Những thiết bị không thể thiếu trong dàn máy tính văn phòng

5 thiết bị không thể thiếu trong dàn máy tính văn phòng

Bộ xử lý trung tâm (CPU)

Đầu tiên phải kể đến CPU là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong dàn máy tính. Được ví như bộ não của một chiếc máy tính, CPU quyết định toàn bộ tốc độ xử lý thông tin và dữ liệu đến từ cả bên ngoài và bên trong máy tính. Do vậy, nếu CPU có tốc độ càng cao thì máy tính sẽ chạy nhanh và khỏe hơn.

Bộ xử lý trung tâm (CPU)
Bộ xử lý trung tâm (CPU)

Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn một máy tính có tốc độ CPU phù hợp. Trên thị trường hiện nay có hai nhà sản xuất CPU chính là Intel và AMD.

Bo mạch chủ (Mainboard)

Tiếp theo sẽ là một bộ phận được coi như khung xương sống của máy tính, Mainbroad là nền tảng giúp kết nối các linh kiện với nhau. Tất cả các linh kiện sẽ được liên kết thành một khối thống nhất thông qua Mainboard để cùng nhau phục vụ cho việc sử dụng của khách hàng.

Bo mạch chủ (Mainboard)
Bo mạch chủ (Mainboard)

Quan trọng hơn là Mainbroad sẽ quyết định máy tính của bạn có tuổi thọ lâu dài hay không, bởi khi nó không còn đủ tốt thì các linh kiện khác cũng sẽ không được kết nối với nhau một cách hiệu quả.

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (Ram)

Một bộ phận cũng không kém phần quan trọng đó là RAM. Giống như việc bạn chuẩn bị giải một bài toán, bạn cần phải nhớ yêu cầu và dạng bài thì sau đó bạn mới có thể tìm ra cách để giải nó. Và ở đây, RAM sẽ đóng vai trò là nơi mà máy tính sẽ lưu thông tin một cách tạm thời, dựa vào đó CPU mới có thể truy cập và xử lý dữ liệu được. Và mọi dữ liệu sẽ mất đi sau khi bạn Restart lại máy.

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (Ram)
Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (Ram)

Máy tính có hoạt động trơn chu và hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ của bộ nhớ RAM. Dung lượng RAM càng lớn thì đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ làm được nhiều việc cùng một lúc hơn.

Ổ cứng

Ổ cứng là nơi chứa toàn bộ dữ liệu và hệ điều hành của máy tính. Khác với RAM, mọi dữ liệu vẫn sẽ được lưu trữ một cách chính xác và đầy đủ nhất khi bạn bật hay tắt máy tính. Ổ cứng sẽ lưu trữ những dữ liệu với mục đích lâu dài. Có hai loại ổ cứng là HDD VÀ SSD.

Ổ cứng
Ổ cứng
  • HDD có tốc độ xử lý chậm hơn SSD nhưng lại được sử dụng rất phổ biến bởi giá thành rẻ hơn SSD rất nhiều. Hơn nữa, nếu chẳng may bạn bị mất dữ liệu khi dùng ổ cứng HDD thì khoảng 95% dữ liệu vẫn có thể lấy lại được.
  • SSD sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều so với HDD và tất nhiên giá thành của nó cũng sẽ đắt hơn.

Nguồn

Nếu CPU là bộ não của máy tính và Mainbroad là khung xương sống thì bộ nguồn sẽ có chức năng giống như quả tim của máy tính. Bởi máy tính sẽ không sử dụng được nếu không có nguồn điện. Nguồn là nơi cung cấp toàn bộ nguồn điện năng cho case máy tính.

Bộ nguồn máy tính
Bộ nguồn máy tính

Khi bộ nguồn của bạn đủ tốt sẽ đảm bảo các linh kiện và hoạt động của máy tính được duy trì ở mức tối ưu nhất. Nhưng nếu ngược lại thì các linh kiện máy tính quan trọng khác như Mainbroad, ổ cứng,… có thể bị lỗi hỏng hoặc chập cháy. Do vậy bạn phải đặc biệt chú ý và mua bộ nguồn chính hãng và có công suất chuẩn 80 Plus.

XEM THÊM

Trên đây là 5 thiết bị không thể thiếu trong dàn máy tính văn phòng, hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng. Hoặc nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư thêm máy tính văn phòng mới, bạn có thể tham khảo những sản phẩm tốt nhất của Máy tính Speed tại đây: https://maytinhspeed.com/shop/

 

 

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon