Những lưu ý khi chọn mua cấu hình máy tính autocad bạn cần phải biết

| 0 Comment

Autocad không còn quá xa lạ với dân kỹ thuật, thiết kế và phần là phần mềm không thể thiếu trong công việc, được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế hiện nay. Vậy bạn đã biết làm sao để chọn được một máy tính autocad hợp lý chưa? Nếu chưa hãy cùng maytinhspeed.com tìm hiểu về những lưu ý khi chọn mua cấu hình máy tính autocad mà bạn cần biết nhé.

cấu hình máy tính autocad

I. Autocad là gì?

Trước tiên ta cần phải biết autocad là gì? Autocad là một ứng dụng phần mềm soạn thảo 2D và 3D được sử dụng trong kiến trúc, xây dựng và sản xuất để hỗ trợ chuẩn bị bản thiết kế và các kế hoạch kỹ thuật khác. Các chuyên giá sử dụng autocad thường được gọi là người soạn thảo.

phần mềm autocad

Thực chất Autocad là một phần mềm soạn thảo dùng phổ biến trong các bản vẽ kỹ thuật. Bằng việc biểu diễn các vector 2D lên bề mặt 3D, CAD được các kỹ sư xây dựng, thiết kế… sử dụng một cách thường xuyên như một công cụ đắc lực trong việc chuẩn bị bản vẽ thiết kế và thực hiện các kỹ thuật khác.

II. Ứng dụng của autocad 

Ngành công nghiệp vũ trụ

Autocad đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp vũ trụ. Nó được sử dụng để thiết kế các bản mẫu vệ tinh, không gian, tên lửa,…. Dùng autocad để thiết kế sẽ đảm bảo quá trình hoàn thiện sản phẩm chính xác và nhanh chóng, ít tốn kém.

autocad ngành công nghiệp vũ trụ

Ngành thiết kế ô tô

Thiết kế ô tô là một ngành phức tạp, nhiều công đoạn kỹ thuật quan trọng ở mức độ cao. Vậy nên, từ khi autocad ra đời nó được xem như “vị cứu tinh” trong lĩnh vực này, mục đích chính là xây dựng các nguyên mẫu và thiết kế toàn bộ những thành phần của ô tô như: động cơ, lốp xe, bảng mạch…

autocad ngành thiết kế oto

Ngành kỹ thuật dân dụng

Việc lên kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng, khu phức hợp văn phòng, đơn vị công nghiệp… Autocad là phần mềm hỗ trợ không thể thiếu đối với các kỹ sư để có thể thiết kế một cách chính xác nhất.

autocad kỹ thuật dân dụng

Ngành kiến trúc, nội thất

2 ngành này được biết đến là sử dụng autocad phổ biến nhất hiện nay. Thông quan phần mềm này, các số liệu, thông số kỹ thuật sẽ được thực hiện một cách chi tiết và cụ thể, giúp các kiến trúc sư có thể hoàn thành bản vẽ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

autocad kiến trúc nội thất

Thiết kế web

Autocad với công việc thiết kế web chỉ đóng vai trò hỗ trợ cài đặt các phân mục trên một website. Ví dụ: trong 1 website liên quan đến máy tính, phần mềm này sẽ hỗ trợ phân mục theo các chủ đề như: sản phẩm, tin tức, giỏ hàng… trong từng mục lớn lại chia thành từng mục nhỏ ví dụ sản phẩm sẽ được chia thành: máy tính chơi game, máy tính văn phòng, máy tính đồng bộ

autocad web

Ngoài các ứng dụng đã kể trên autocad còn được sử dụng trong lĩnh vực khác như: thiết kế bảng mạch, đồ gỗ, đồ điện tử, trang sức… Vậy nên, nếu là một kỹ sư sử dụng phần mềm này hãy đầu tư ngay cho mình một cấu hình máy tính autocad phù hợp để có thể làm việc với tính mức độ chuyên nghiệp cao nhất.

III. Lưu ý khi chọn mua cấu hình máy tính autocad

Ngành thiết kế mỹ thuật công trình trong xã hội 4.0 ngày nay đang có yêu cầu ngày càng cao, đi cùng với nó là nhu cầu sử dụng những máy tính sử dụng autocad chất lượng cũng ngày càng nhiều. Vậy bạn đã biết làm sao để chọn được một cấu hình máy tính autocad chuyên nghiệp? Sau đây là một vài lưu ý của chúng tôi khi bạn chọn mua máy tính autocad

cấu hình máy tính autocad

1. Lưu ý về cấu hình

Đầu tiên cũng là lưu ý quan trọng nhất chính là về cấu hình máy. Với phiên bản mới nhất của Autocad năm 2020, bạn cần sở hữu một máy tính có cấu hình tối thiểu hoặc cao hơn thông số dưới đây.

cấu hình máy tính autocad

Yêu cầu hệ thống cho autocad 2020

Hệ điều hành  Microsoft® Windows® 7 / 8.1 / 10
Bộ xử lý Tối thiểu: 2.5 – 2.9 GHz

Khuyến nghị: 3+ GHz hoặc cao hơn

Ram Tối thiểu: 8GB

Khuyến nghị 16GB

Độ phân giải màn hình 1920 x 1080 with True Color hoặc to hơn
Card màn hình Tối thiểu: GPU 1 GB với Băng thông 29 GB/s và Tương thích DirectX 11 

Khuyến nghị: GPU 4 GB với Băng thông 106 GB/s và Tương thích DirectX 11

Dung lượng đĩa 6 GB
.NET Framework Phiên bản 4.7 trở lên* DirectX11 được đề xuất bởi hệ điều hành được hỗ trợ

Bên trên là cấu hình chi tiết tối thiểu để build cấu hình máy autocad phù hợp nhất, Speed có một số lời khuyên nhỏ cho các bạn như sau:

Các bạn nên mua ổ cứng SSD 256GB để cải thiện hệ điều hành và ứng dụng một cách tốt nhất, và một ổ cứng HDD 1TB để lưu dữ liệu tham khảo. Một giải pháp phù hợp để bạn có thể tiết kiệm được chi phí, nhưng vẫn đảm bảo hoạt động của autocad tốt nhất.

cấu hình máy tính autocad

Sử dụng card đồ họa tốt: Một card đồ họa tốt 4GB sẽ cải thiện rõ rệt hiệu suất của autocad, giúp bạn có những khung tốt hơn, giảm tải trọng của bộ xử lý, hạn chế tình trạng giật lag khi đang sử dụng.

2. Lưu ý về phụ kiện

Màn hình

Màn hình là một trong những phụ kiện quan trọng nhất đối với một máy tính autocad nói riêng, và thiết kế nói chung. Nếu như cấu hình máy tính autocad sẽ đem đến độ ổn định, mượt mà khi sử dụng ứng dụng, thì với màn hình chất lượng cao sẽ đưa đến cho bạn những hình ảnh tốt nhất trong quá trình xử lý và thiết kế.

màn hình máy tính autocad

Với việc sử dụng một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên sâu như autocad, lời khuyên dành cho bạn là phải đầu tư một màn hình có độ phân giải cao để có thể tối ưu, phục vụ tốt nhất khi thiết kế. Ngoài ra độ lớn màn hình cũng là vấn đề cần quan tâm, khả năng chống bóng, lóa là tính năng cần thiết để hạn chế tác hại của việc ngồi trước máy tính nhiều giờ.

Bàn phím, chuột

Bàn phím, và chuột dù là phụ kiện phổ biến không thể thiếu với mọi loại máy tính, nhưng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó với một bộ máy tính thiết kế autocad. Về bàn phím không cần phải lựa chọn những bộ bàn phím có đèn led, và đánh phím mềm, êm thuận lợi cho việc làm việc vào ban đêm thường xuyên.

bàn phím máy tính autocad

Chuột thì không quá cầu kỳ, bạn nên chú ý tới con lăn của chuột, nếu không muốn đau ngón tay khi thiết kế thời gian dài, hãy chọn những con lăng phẳng và to.

chuột máy tính autocad

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi chọn mua cấu hình máy tính autocad,  nếu thấy hưu ích hãy tiếp tục theo dõi máy tính speed để cập nhật thêm những tin tức mới nhất.


Máy tính cho dân đồ họa

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon