Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp?

| 0 Comment

Với những ai đang có ý định mua máy tính để bàn phục vụ mục đích học tập hay làm việc văn phòng sẽ có 2 sự lựa chọn: Mua case máy tính đồng bộ và tự build máy tính. Vậy nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của maytinhspeed.com để biết đáp án!

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp?

Giới thiệu vài nét về PC đồng bộ và PC lắp ráp

Máy tính đồng bộ là gì?

Máy tính đồng bộ là loại máy tính được lắp sẵn mọi linh kiện từ trước. Chúng được đánh dấu là một mã sản phẩm NGUYÊN KHỐI. Đặc điểm của loại máy tính case đồng bộ:

  • Có tính ổn định cao, đồng nhất, các sản phẩm trước khi xuất xưởng phải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng
  • Mỗi case đồng bộ sẽ tương ứng với một hãng sản xuất
  • Bền, đẹp, hiệu suất sử dụng tốt
  • Được tích hợp sẵn Windows bản quyền

PC đồng bộ

So với các máy tính tự lắp ráp, máy đồng bộ có chính sách bảo hành tốt hơn và thường bảo hành nguyên case. Tuy nhiên, nếu so với PC tự build thì mua máy tính đồng bộ thường có giá thành cao hơn, khó nâng cấp hơn, đặc biệt, bạn sẽ không được chọn cấu hình máy tính văn phòng theo mong muốn.

Bạn biết gì về PC tự lắp ráp?

Ngược lại với PC đồng bộ, máy tính tự lắp ráp có các linh kiện do chính bạn chọn: Ổ cứng, CPU, RAM có thể là của nhiều hãng khác nhau. Việc này cho phép bạn có thể lựa chọn loại linh kiện “phù hợp, giá thành phải chăng”, dễ thay thế, nâng cấp linh kiện. Nhất là giá thành cũng rẻ hơn.

PC tự lắp ráp

Tuy nhiên, để có thể build được bộ máy tính văn phòng chất lượng bạn cần có: kiến thức cơ bản về tự lắp ráp, lựa chọn linh kiện cho máy tính. Chính sách bảo hành cũng không đồng nhất vì mỗi linh kiện có thời gian bảo hành khác nhau.

Trả lời: Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp?

Vậy bạn nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp? Theo Speed, mỗi loại máy tính để bàn trên có những ưu nhược điểm nhất định, phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau:

Muốn mua máy tính văn phòng giá rẻ, hãy tự build

Máy tính lắp ráp là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai có tài chính eo hẹp nhưng lại muốn sở hữu một chiếc máy tính phục vụ học tập, làm việc văn phòng tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự lựa chọn linh kiện máy tính theo mong muốn, đừng bỏ qua PC văn phòng tự build.

nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp

Máy tính văn phòng đồng bộ- Giá thành cao, chất lượng

Nếu muốn một loại máy vi tính văn phòng chất lượng, hoạt động ổn định, chính sách bảo hành minh bạch, nhất là khi bạn không quan tâm quá nhiều về giá thì những loại case đồng bộ chính là lựa chọn tốt dành cho bạn.

nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp

Dựa trên khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng, mong muốn, bạn hãy cân nhắc lựa chọn giữa máy tính đồng bộ và máy tính tự lắp ráp!

Một số lưu ý khi lựa chọn máy tính văn phòng

Dưới đây là một số lưu ý chọn mua máy tính văn phòng được Speedcom tổng hợp lại, bạn đừng quên tham khảo nhé!

Về mức giá

So với máy tính chơi game, máy tính văn phòng thường có mức giá rẻ hơn nhiều, đặc biệt với những loại PC tự lắp ráp, mức giá của chúng sẽ khiến bạn SỐC.

→ Với máy tính văn phòng tự build: Với số tiền trên 5 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một bộ máy tính văn phòng đầy đủ PC, màn hình, chuột, với khả năng hoạt động ổn định.

nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp

→ Máy tính đồng bộ: PC đồng bộ giá rẻ hiện có mức giá >4 triệu đồng. Lưu ý rằng, con số này chưa bao gồm màn hình, phím, chuột…

Về linh kiện máy tính văn phòng

Đây là lưu ý dành cho những ai có ý định tự build máy tính văn phòng. Một số đặc trưng của các phần cứng bên trong PC văn phòng:

  • Không có Card màn hình rời vì thường không làm những việc liên quan đến đồ họa
  • Nguồn có công suất không quá lớn
  • CPU sử dụng thường là dòng CPU Intel Pentium G3220 hay G4400 hoặc Core i3

 

nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp

Vì làm những công việc nhẹ nhàng nên linh kiện PC văn phòng không cần thiết phải sử dụng những loại quá đắt đỏ.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng ra quyết định nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp? Đừng quên theo dõi Máy tính Speed để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhất!


>> Tổng hợp máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon