Nên mua loại bàn phím nào: phím cơ, giả cơ hay cao su?

| 0 Comment

Phím cơ, phím giả cơ, phím cao su là 3 loại bàn phím máy tính phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với công việc văn phòng, bạn nên mua loại bàn phím nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của maytinhspeed.com để biết đáp án!

Bạn biết gì về phím cơ, phím giả cơ, phím cao su?

Bàn phím cơ

Bàn phím cơ được thiết kế mỗi phím là một công tắc riêng biệt, so với bàn phím thông thường, nó có độ bền, độ chính xác, tuổi thọ cao. Mỗi phím sẽ được trang bị các switch với cấu tạo rất phức tạp với nhiều thành phần khác nhàu nhằm mang đến độ phản hồi tốt khi sử dụng.

chuột máy tính văn phòng

Bàn phím cơ hiện là loại bàn phím không chỉ được giới gamer ưa chuộng mà dân văn phòng cũng rất thích chúng.

Bàn phím cao su

Loại bàn phím này được sử dụng khá phổ biến và được ứng dụng trên nhiều thiết bị như: bàn phím laptop, điện thoại và một số thiết bị có nút bấm khác: máy photocopy, lò vi sóng.

Bàn-phím-cao-su

Cấu tạo của bàn phím cao su gồm có 3 lớp:

→ Lớp trên cùng: phím bấm cao và được in ký tự hoặc tên chức năng ở mặt trên.

→ Lớp giữa là miếng đệm được làm bằng cao su với chức năng truyền lực bấm từ lớp trên xuống dưới và đồng thời tạo ra lực đàn hồi giúp phím trở lại.

→ Lớp bảng mạch dưới cùng với các phần cảm biến bên trong.

Ưu điểm của bàn phím máy tính cao su: có giá thành khá rẻ, độ bền tương đối ổn, phù hợp với công việc văn phòng.

Bàn phím giả cơ có đặc điểm gì

Về mặt cấu tạo, bàn phím giả cơ cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với bàn phím cao su. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất giữa chúng chính là “sự biến tấu” lớp cao su. Chúng thường được trang bị thêm các  switch với tên gọi là“rubber dome” để tăng cảm giác phản hồi thường không có ở các bàn phím cao su.

nên mua loại bàn phím nào

Mức giá rẻ là ưu điểm lớn nhất của loại bàn phím giả cơ, tuy nhiên độ bền của chúng khá thấp, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ có cảm giác đau tay.

⇒ Mỗi loại bàn phím đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Để biết loại nào phù hợp với bạn, cần phải lựa chọn bàn phím dựa trên nhu cầu sử dụng.

Vậy nên mua loại bàn phím nào cho máy tính văn phòng trong số 3 loại trên? Tham khảo ngay phần sau của bài viết này!

Nên mua loại bàn phím nào cho công việc văn phòng?

Nên mua loại bàn phím nào? Đối công việc văn phòng, bàn phím máy tính phải đảm bảo một số tiêu chí như:

  • Độ bền, độ nhạy cao
  • Không gây cảm giác mỏi nếu gõ chữ trong thời gian dài

→ Từ những yêu cầu trên, rõ ràng bàn phím cơ chính là lựa chọn tốt nhất cho công việc văn phòng vì có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của công việc văn phòng:

Đánh giá độ bền của bàn phím cơ

Hoạt động dựa vào các switch cơ học nằm dưới mỗi phím bấm, mỗi bàn phím máy tính văn phòng dạng cơ có độ bền lên tới 50 triệu lần, bền hơn nhiều so với những loại bàn phím thông thường.

nên mua loại bàn phím nào

Theo thống kê trung bình bàn phím cơ có tuổi thọ 10-15 năm nếu dùng nhiều, trong khi bàn phím thường là 2 năm.

→ Phím cơ phù hợp với công việc văn phòng, nhất là khi bạn cần soạn thảo văn bản nhiều.

Độ chính xác cao

Độ nhạy của phím phụ thuộc nhiều vào loại switch đang dùng, tuy nhiên nhìn chung bàn phím cơ luôn có độ nhạy cao. Điều này giúp hạn chế tình trạng gõ nhập phím, dính chữ, và chính vì cảm giác nhẹ nhàng mang lại nên đẩy nhanh tốc độ gõ lên nhiều lần so với bàn phím thường.

Bàn phím cơ có gây ồn không?

Nhiều người có quan niệm rằng: Bàn phím cơ sẽ gây ra tiếng ồn lớn nhưng thực tế chưa hẳn như vậy. Bàn phím cơ dùng cho dân văn phòng thường là loại không gây tiếng ồn, giúp bạn cũng như những người xung quanh có thể hoàn toàn tập trung vào công việc.

nên mua loại bàn phím nào

Nói tóm lại, phím cơ chính là đáp án cho câu hỏi “nên mua loại bàn phím nào?”. Loại phím này có thể đáp ứng yêu cầu về độ bền, độ nhạy, tuổi thọ, đảm bảo không gây ra tiếng ồn quá lớn.

Mong rằng những thông tin trong bài viết này có đã giúp ích cho bạn. Đừng quên tham khảo những bài viết khác của Máy tính Speed để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác!


>> Giá nguồn máy tính văn phòng bao nhiêu?

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon