Máy tính dành cho sinh viên kế toán

| 0 Comment

Tuy không cần cấu hình máy tính cao như sinh viên học kỹ thuật nhưng sinh viên kế toán cũng cần chọn cho mình một chiếc máy tính tốt nhất, với mức giá rẻ nhất để phục vụ học tập. Trong bài viết này, Maytinhspeed.com sẽ đưa ra 5 tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy tính dành cho sinh viên kế toán và tư vấn một số cấu hình giá rẻ để người dùng tham khảo!

1. Máy tính cho sinh viên kế toán cần đáp ứng gì?

Máy tính dành cho sinh viên kế toán trước tiên cần sử dụng mượt mà các ứng dụng kế toán, mức giá tốt, màn hình kích thước lớn, có tính bảo mật cao, cổng kết nối đa dạng và bàn phím tốt

1.1. Sử dụng được các phần mềm kế toán

Sinh viên kế toán sẽ phải học các ứng dụng kế toán hiện hành như MISA, LinkQ, Fast Accounting, CeAC… Các ứng dụng này không quá nặng, chỉ cần cấu hình máy tính văn phòng tầm trung là có thể đáp ứng được.

máy tính sinh viên kinh tế

Tuy nhiên, bạn cũng không nên mua cấu hình máy tính quá thấp, các linh kiện đời quá sâu vì trong tương lai sẽ có sự phát triển trong các phần mềm kế toán, cần sự nâng cấp về cấu hình máy tính thì lúc này nâng cấp cũng tốn kém chi phí.

Ngoài việc sử dụng được các phần mềm kế toán cơ bản, máy tính cho sinh viên kế toán cũng cần đáp ứng nhu cầu sử dụng các ứng dụng văn phòng, chỉnh sửa ảnh cơ bản… và một số chức năng cơ bản khác.

1.2. Giá tốt

Để mua máy tính cho sinh viên học kế toán, Speed Computer khuyên bạn nên chọn mức giá vừa phải, không mua quá đắt, cũng đừng mua quá rẻ.

sinh-vien

Sinh viên kế toán chỉ thực hành trên các ứng dụng nhẹ, soạn thảo văn bản, tính toán excel, làm luận văn… nên cấu hình máy tính không cần loại đắt tiền như sinh viên học IT hay kỹ thuật.

Mức giá cho máy tính làm kế toán được đề xuất trong khoảng 7 – 10 triệu đồng đối với máy tính để bàn và 10 -12 triệu đồng với laptop. Tất nhiên, nếu bạn có điều kiện thì mua loại giá cao hơn sẽ tốt hơn, nhưng tối ưu chi phí bao giờ cũng là cách tốt nhất!

1.3. Màn hình kích thước lớn

Làm kế toán sẽ cần thực hành trên các bảng tính lớn hoặc phần mềm với nhiều con số. Lúc này, chiếc màn hình máy tính lớn sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn và khái quát dữ liệu.

Bộ máy tính để bàn văn phòng tự lắp ráp

Với máy tính bàn, màn hình rời có thể chọn các màn hình 24 – 27 inch. Còn với laptop, kích thước màn hình nên chọn từ 15 inch trở lên. Làm việc với màn hình nhỏ khiến bạn mất thời gian xử lý dữ liệu, còn khiến mắt bị ảnh hưởng khi dùng trong thời gian dài.

1.4. Tính bảo mật cao

Việc bảo mật dữ liệu là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với các nhân viên kế toán. Vì vậy bạn cần trang bị một chiếc máy tính có hỗ trợ bảo mật cao nhằm đảm bảo thông tin hay dữ liệu của bạn không bị lấy cắp.

máy tính dành cho sinh viên kế toán

Hiện nay các nhà sản xuất của các hãng laptop đều đưa ra giải pháp là trang bị khả năng bảo mật vân tay, công nghệ mã hóa phần cứng, phần mềm mã hóa dữ liệu…

Còn nếu công việc của bạn tầm thường, không sợ rò rỉ không tin, hoặc việc máy tính bị mất cắp cũng không sao thì không cần yêu cầu cao như vậy.

1.5. Bàn phím tốt và kết nối đa dạng

Các cổng kết nối thông thường như: HDMI, USB, kết nối mạng LAN, đầu đọc thẻ nhớ là những yêu cầu tối thiểu của một chiếc laptop để hỗ trợ bạn trong công việc.  Tuy nhiên bất kể nhu cầu của bạn như thế nào thì cổng Thunderbolt 3 là một lợi thế lớn, bởi vì nó sẽ cho phép bạn kết nối với các thiết bị ngoại vi tốc độ cao đời mới và những bộ sạc tốc độ cao.

phím chuột

Bên cạnh đó, việc thao tác nhiều trên bàn phím là điều dễ hiểu của dân kế toán. Khi chọn mua máy tính dành cho sinh viên kế toán cũng cần quan tâm độ bền của bàn phím, tiếng ồn và thao tác thuận tiện nhất khi soạn thảo.

2. Sinh viên kế toán nên mua laptop hay máy tính bàn?

Với sinh viên khi còn đi học, việc mang máy tính đến trường lớp để thực hành là rất thường xuyên. Vậy nên mua laptop sẽ thuận tiện, nhỏ gọn, dễ dàng mang đi.

Bạn là sinh viên không quá am hiểu về các linh kiện bên trong PC thì chọn mua laptop cũng là giải pháp an toàn, bảo hành theo cả laptop chứ không theo từng linh kiện giống PC.

giá máy tính văn phòng

Tuy nhiên, laptop sẽ có cấu hình không cao bằng máy tính để bàn bởi với cùng một số tiền, nhà sản xuất phải tối ưu cả về hình thức lẫn cấu hình laptop.

3. Một số cấu hình máy tính bàn giá rẻ cho kế toán

Dưới đây, Speed Computer gợi ý cho bạn một số cấu hình máy tính để bàn dành cho sinh viên kế toán.

Đây là những cấu hình máy tính đã được lắp ráp sẵn tại Speedcom, phù hợp với sinh viên trong tầm giá 9 – 11 triệu đồng. Bộ máy tính này đã bao gồm cả màn hình và tặng kèm bàn phím, chuột máy tính phù hợp với dân học và làm kế toán.

Chi tiết, liên hệ Hotline 0786 58 5559 để được tư vấn theo nhu cầu sử dụng riêng!

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon