Máy tính cho sinh viên kỹ thuật

| 0 Comment

Được xem như ngành học và là gắn liền với máy tính và các ứng dụng vẽ, ngành kỹ thuật khiến nhiều sinh viên băn khoăn khi chọn mua máy tính để học. Vậy chọn máy tính cho sinh viên kỹ thuật như thế nào là phù hợp?

Hãy cùng Maytinhspeed.com tìm hiểu qua bài viết này và xem có nên mua cấu hình máy tính cao cấp, đắt tiền để học kỹ thuật không nhé!

1. Sinh viên kỹ thuật có cần mua máy tính không?

Tùy vào chương trình đào tạo và yêu cầu cụ thể của nhà trường với những môn học ngành kỹ thuật, các sinh viên sẽ cần có máy tính cá nhân của riêng mình.

Đối với các ngành học khác thì có thể đến năm hai, năm ba mới cần mua máy tính. Nhưng với ngành học kĩ thuật, các sinh viên được khuyên là nên có máy tính ngay từ năm nhất để thuận tiện cho việc học và thực hành bài giảng.

máy tính cho sinh viên kỹ thuật

Sinh viên học kỹ thuật, đặc biệt là kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật máy tính… thì việc sắm máy tính cá nhân là rất cần thiết. Hơn thế nữa, các ngành học kỹ thuật này cần sử dụng những ứng dụng vẽ khá nặng nên cấu hình máy tính cao tương ứng mới có thể làm việc được.

Nói tóm lại, để trả lời cho câu hỏi “Sinh viên kỹ thuật có cần mua máy tính không?” thì là Có, và cần mua ngay từ những năm đầu học đại học, cao đẳng kỹ thuật!

2. Máy tính cấu hình cao cho sinh viên kỹ thuật – Đúng hay Sai?

Như đã nói, sinh viên kỹ thuật trong quá trình học sẽ cần thực hành trên các ứng dụng chuyên ngành như Autocad, AI, Photoshop… Đây là những ứng dụng nặng nên cần cấu hình máy tính cao mới có thể đáp ứng được.

máy tính đồng bộ lenovo

Việc thực hành các ứng dụng này khá thường xuyên và trong thời gian dài. Vậy nên chọn laptop hay máy tính để bàn?

Laptop có thể giúp bạn dễ dàng mang theo nhưng lại có nhiều nhược điểm khiến dân kỹ thuật không muốn dùng: cấu hình tầm trung, giá cao, nhanh nóng máy, màn hình nhỏ… Chính vì vậy, máy tính để bàn là lựa chọn tối ưu hơn cho người dùng là sinh viên kỹ thuật!

Ở phần tiếp theo, Speedcom sẽ hướng dẫn cơ bản cách chọn những linh kiện quan trọng để build máy tính cho sinh viên kỹ thuật tốt nhất nhé!

3. Tư vấn cấu hình máy tính học kỹ thuật

3.1. CPU từ Core I5

Máy tính dùng cho dân kỹ thuật cần có cấu hình mạnh để tải và sử dụng các phần mềm như: Autocad, Solidwork, Photoshop, Corel, Ai… Chính vì vậy, cần có bộ vi xử lý khỏe và ổn định.

cpu-intel-core-i5-10400

SpeedCom khuyên bạn nên chọn CPU từ Core I5 trở lên, Core I7 thì càng tốt để có trải nghiệm mượt mà nhất khi vẽ bằng các ứng dụng nặng. KHÔNG NÊN chọn Core I3 dễ xảy ra tình trạng giật lag vì nặng máy.

3.2. Màn hình tốt

Màn hình máy tính cho dân kỹ thuật nên chọn kích thước từ 17inch trở lên. Độ phân giải màn hình của máy phải Full HD để đảm bảo việc thiết kế đồ họa, hình ảnh được chất lượng, sắc nét.

máy tính đồng bộ lenovo

Tránh chọn màn hình quá nhỏ 13- 15 inch vì tỷ lệ của các màn hình kích thước nhỏ sẽ khiến cho khả năng nhìn của kỹ thuật của bị hạn chế, ảnh hưởng lớn đến công việc.

3.3. Ram tối thiểu 8G

Sử dụng mức ram tối thiểu là 8G để đảm bảo cho máy tính của bạn có khả năng xử lý hình ảnh, video mượt mà nhất. Nếu có điều kiện thì nâng lên ram 16G để đỡ phải nâng cấp trong tương lai.

Nhưng tuyệt đối không sử dụng mức ram 4G cho máy tính làm kỹ thuật.

3.4. Kết hợp ổ cứng SSD và HDD

Với máy tính cho sinh viên kỹ thuật hay bất kỳ ngành nghề nào cần dùng những ứng dụng nặng, một cách hiệu quả để tăng hiệu suất công việc là sử dụng kết hợp giữa ổ cứng SSD và HDD. 

ổ cứng SSD

Ổ SSD sẽ dùng để chạy ứng dụng, đảm bảo tốc độ xử lý nhanh chóng, mượt mà. Còn ổ HDD nên mua từ 1T trở lên, dùng lưu trữ tài liệu, bản thảo..

3.5. Card màn hình rời

Card màn hình rời là điều bắt buộc ở những máy tính cho sinh viên kỹ thuật. Nên trang bị VGA rời từ NVIDIA GeForce 940MX, NVIDIA GeForce GTX 950M, hay GTX 1050 cho những người thường phải thiết kế 3D, hay các mô hình nhiều.

card-đồ-họa-gtx-1660-ti

Đây là linh kiện bạn cần chú trọng đầu tư, chọn lựa chính xác ngay từ khi mua máy tính để sau này không phải nâng cấp mà vẫn có thể sử dụng tốt.

3.6. Bộ nguồn ổn định

Bộ nguồn đóng vai trò quan trọng trong máy tính cho dân học kỹ thuật nhưng lại không mấy ai để ý. Hãy chọn những loại nguồn máy tính chất lượng cao, công suất thực lớn để các linh kiện trong PC vận hành ổn định, nâng cao tuổi thọ.

Nguồn-jetek-s500-plus

Bạn nên chọn những thương hiệu nguồn lớn, có công suất thực từ 500W trở lên và được sản xuất với những tính năng hiện đại.

Trên đây là những tư vấn của Speed Computer để chọn máy tính cho sinh viên kỹ thuật. Để được tư vấn cụ thể theo nhu cầu, vui lòng liên hệ tới Hotline 0786 58 5559!


 

Posted in: Hot trend

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon