Lựa chọn máy tính chơi game như thế nào?

| 0 Comment

Bài viết dưới đây của maytinhspeed.com dành cho những ai có ý định tự build máy tính chơi game. Bí quyết lựa chọn máy tính chơi game sao cho vừa tiết kiệm, hiệu năng chơi game tốt sẽ được giới thiệu ngay sau đây!

3 bước quan trọng trước khi build máy tính chơi game

Trước khi mua các bộ phận của máy vi tính chơi game, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Xác định số tiền bạn có

“Máy tính chơi game là vô giá” vì chỉ cần thay một linh kiện khác bạn đã có một chiếc máy tính chơi game khác, mức giá thay đổi, hiệu năng chơi game cũng khác. Vì lý do đó, trước khi tự build máy tính chơi game, bạn cần xác định được số tiền mình có là bao nhiêu, mua máy tính chơi game giá rẻ hay cao cấp.

Linh kiện máy tính giá rẻ tại Speedcom

→ Việc xác định được khoảng giá sẽ giúp việc bạn tìm được linh kiện, phụ kiện phù hợp dễ hơn.

Bạn muốn chơi game gì?

Nhà sản xuất mỗi tựa game hiện nay đều có yêu cầu về nhất định về cấu hình PC chơi game. Nếu bạn muốn mua máy chơi những tựa game phổ thông như LOL, Dota… thì máy tính chơi game <12 triệu là khá ổn. Nhưng nếu muốn chơi được cả PUBG thì bạn cần đầu tư khoảng 16 triệu đồng.

build máy tính chơi game

Với những tựa game bom tấn yêu cầu cao về đồ họa, tốc độ thì nên đầu tư bộ PC gaming có Card đồ họa khỏe, CPU mạnh mẽ. Đi kèm với đó là màn hình chất lượng tối thiểu 2K, tốc độ làm mới từ 144Hz trở lên. → Muốn chơi những tựa game nặng, bạn cần phải đầu tư nhiều hơn.

Cần phải có kiến thức về linh kiện máy tính

Nếu muốn tự build PC chơi game thì bạn buộc phải có kiến thức về linh kiện máy tính. Trên thực tế, không phải loại linh kiện nào của máy tính cũng tương thích với nhau, cũng có thể kết hợp được với nhau cho ra hiệu quả chơi game tốt nhất. → Bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi tự lắp case máy tính.

Đây chính là 3 bước quan trọng nếu bạn muốn lựa chọn được PC gaming phù hợp với nhu cầu, với số tiền bạn có!

Làm sao để lựa chọn máy tính chơi game hiệu năng tốt?

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến khả năng “chiến” game của máy tính chơi game. → Dưới đây là một vài “mẹo nhỏ” giúp bạn có thể chọn được bộ PC chơi game tốt:

Về CPU

Nếu chỉ để chơi game, bạn nên cân nhắc đến một số loại CPU chuyên chơi game nổi bật trong từng phân khúc của Intel và AMD. Với ngân sách hạn chế, bạn nên chọn một số loại CPU Core i3, i5. Trong trường hợp bạn muốn livestream thì có thể cân nhắc đến CPU Intel Core i5 10400. Theo đánh giá, chiếc CPU này đủ đê cho bạn thực hiện livestream Full HD 1080P.

 

CPU Core i5 8400

Dưới đây là một vài loại CPU cho hiệu năng chơi game tốt, mức giá hợp lý được Speedcom tổng hợp lại:

  • CPU Intel: i3 9100f, i3 10100, i5 10400, i5 10500, i5 10600…
  • CPU AMD: Ryzen 3 3100, Ryzen 3 3300X, Ryzen 5 2600, Ryzen 5 3600…

Đừng quên tham khảo chúng nếu bạn có ý định build máy vi tính chơi game!

Card màn hình

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của Card màn hình với bất kì PC gaming nào nhưng liệu cứ đầu tư VGA đắt đỏ thì hiệu năng xử lý hình ảnh đều tốt? → Đáp án là KHÔNG HỀ! Card màn hình chỉ phát huy được hết sức mạnh nếu đi kèm với một bộ máy tính giá rẻ chất lượng tương xứng.

chọn máy tính chơi game

Vì lý do đó, bạn không cần thiết phải chi quá mạnh cho VGA, chỉ cần đầu tư đủ dùng thôi! Dưới đây là một vài gợi ý chọn mua Card màn hình dành cho bạn:

  • Màn hình Full HD: RX70, RX 580, GTX 1650, GTX 1660, GTX 1660 Super, GTX 1660Ti…
  • Màn hình 2K/4K: RTX 2060, RTX 2060 Super, RTX 2070, RX 5700 XT, RTX 2070 Super

Lưu ý rằng: Với mỗi loại Card màn hình kể trên, bạn nên tìm hiểu xem chúng phù hợp với loại nguồn công suất bao nhiêu. Việc chọn mua nguồn có công suất thấp hơn so với mức cần thiết sẽ khiến giảm tuổi thọ của case máy tính.

Mainboard

Đây là khu vực được sử dụng để cắm CPU, RAM, VGA… nên bạn cần cân nhắc đến một số yếu tố sau:

→ Khe cắm Socket: Mainboard phải có khe cắm hỗ trợ loại CPU bạn dự định build.

→ Khả năng hỗ trợ Overclock: Nếu bạn muốn chọn những loại CPU có đuôi “K” thì nên cân nhắc đến những loại Main có hỗ trợ Overclock.

→ Số lượng khe cắm thanh RAM: Nên ưu tiên những loại Main có nhiều khe cắm RAM một chút sẽ giúp bạn thuận tiện hơn nếu sau này có ý định gắn thêm RAM.

 

chọn máy tính chơi game

Đây chỉ là 3 yếu tố cơ bản nhất giúp bạn chọn được Mainboard phù hợp với nhu cầu của mình!

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách lựa chọn máy vi tính chơi game đảm bảo tiết kiệm- chơi game tốt! Đừng quên tham khảo những bài viết khác của Speedcom!


>> Tổng hợp máy tính chơi game đáng mua nhất 2021

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon