GPU Intel Xe HPG DG2 phù hợp với những ai?

| 0 Comment

Một “cơn sốt” trong cộng đồng công nghệ thời gian vừa qua, GPU Intel Xe HPG DG2 với những tin tức cập nhật mới nhất tại International Supercomputing. Vậy dựa vào một vài thông tin trước đây cùng với những thông tin mới nhất Intel công bố, hãy cùng maytinhspeed.com tìm hiểu xem Intel Xe HPG DG2 phù hợp với những ai? 

GPU Intel Xe HPG DG2

I. Các loại máy tính phổ biến sử dụng card đồ họa hiện nay

Trước tiên khi xem GPU Intel Xe HPG DG2 phù hợp với những ai? Hãy cùng tìm hiểu hiện tại trên thị trường có những loại máy tính phổ biến nào. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà máy tính cũng được chia thành từng loại với từng mục đích sử dụng. Phổ biến nhất chính là ba loại máy: Workstation, Gaming, văn phòng. Trong số những loại máy tính phổ biến trên, máy tính workstation, và gaming là hai loại máy thường xuyên sử dụng card màn hình để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Trong khi đó với máy tính văn phòng, tùy vào mức độ cần thiết với người sử dụng có thể cân nhắc đến việc có nên mua card đồ họa hay không.

GPU Intel Xe HPG DG2

Với sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng, công nghệ hiện nay. Việc sở hữu card đồ họa cho máy tính gần như là điều kiện tối thiểu để có thể xử lý những công việc ở mức độ cao tốt nhất. Trên thị trường có thể kể đến hai ông lớn trong ngành sản xuất card đồ họa là: NVIDIA và AMD.

Intel hiện đang từng bước trở nên lớn mạnh hơn trong lĩnh vực này và dần dần xen vào cuộc đua song mã giữa hai ông lớn này. GPU Intel Xe HPG DG2 sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp của Intel.

II. GPU Intel Xe HPG DG2 có phù hợp với máy tính nào?

Như đã nói Card đồ họa sẽ được dùng chủ yếu trong các máy tính Gaming và workstation. Đặc biệt với GPU Intel Xe HPG DG2 dựa trên những ta đã biết được cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy rằng nó sẽ phù hợp cho những máy tính chơi game và workstation chuyên dụng cho thiết kế.

1. Máy tính chơi game

Đúng với những gì Intel đã công bố trước đó. Card đồ họa mới của Intel Xe HPG DG2 là bước tiến của Intel đến với linh vực card đồ họa dành cho pc gaming. Đây sẽ là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các máy tính gaming có thể chạy max setting và chiến những con game tốt nhất.

GPU Intel Xe HPG DG2

Về hiệu suất 

Là sản phẩm card đồ họa rời đầu tiên Intel Xe HPG DG2 được trang bị những gì tốt nhất. DG2 sở hữu tới 512 đơn vị xử lý đồ họa EU (Execution Unit), tối ưu 4096 nhân, 256-bit bus interface và trang bị tối đa 16GB  GDDR6 VRAM. Mức độ xung mà DG2 có thể chạy được lên tới 2.2GHz. Mặc dù vẫn chưa biết được chính xác đây là mức lớn nhất hay trung bình, thế nhưng đây cũng là một mức xung cao so với hiện tại. 

bảng hiệu năng

Hướng đến với mục tiêu ban đầu của Intel, đây là GPU có thể hỗ trợ gamer tối ưu nhất. TDP của GPU Intel Xe HPG DG2 khoảng 275W con số cao hơn nhiều so với ban đầu khoảng 250W. Không dừng lại ở đó thậm chí có phiên bản có thể lên tới 300W, hai chân 8 pin sẽ phục vụ những gì tốt nhất cho anh em gamer cài đặt cấu hình max của game và chiến mượt mà.

Về sự đa dạng

Đây là một bước đi thông minh của Intel khi học hỏi từ những người đi trước như NVIDIA và AMD. Chiến lược phát triển một dòng sản phẩm với nhiều thông số và cấu hình khác nhau được Intel áp dụng trên Xe HPG DG2. Điều này sẽ tối ưu cho những người có nhu cầu sử dụng và kinh tế khác nhau chọn được sản phẩm tốt nhất với khách hàng.

GPU Intel Xe HPG DG2

2. Máy tính chuyên dụng thiết kế

Với một máy tính Workstation nói chùng có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau như: máy chủ server, thiết kế, đào tiền ảo …. Mỗi mục đích sử dụng lại đòi hỏi một yêu cầu card đồ họa khác nhau. Với những máy chủ server hay đào tiền ảo, máy tính sẽ phải thực hiện những công việc nặng nên các card màn hình chơi game không phù hợp với dòng máy tính này.

Card đồ họa GTX

Nhưng máy tính workstation dùng cho thiết kế lại khác. Với một GPU để chơi game như Intel Xe HPG DG2 thì chủ yếu sẽ tập chung vào hình khối và đổ bóng trong thiết kế. Mặc dù không hỗ trợ tốt cho những việc tính toán để dụng nền các đường thẳng, cong, tròn… với tốc độ chính xác cao. Những Intel Xe HPG DG2 cũng đủ sức đáp ứng những yêu cầu tối thiểu nhất của thiết kế. GPU Intel Xe HPG DG2 sẽ là một lựa chọn ở mức khá cho máy thiết kế.

III. Dân văn phòng có nên sử dụng card đồ họa của Intel?

1. Không nên sử dụng card đồ họa

Đối với một máy tính văn phòng, bản chất nó chỉ dùng để đáp ứng những nhu cầu sử dụng đơn giản như: Word, excel, powerpoint, lướt web…. Những công việc này lại không yêu cầu một mức cấu hình cao cần đến card đồ họa. Thế nhưng trong một vài trường hợp nhất định muốn tích hợp máy tính văn phòng để có thể chơi một số game cấu hình cao, hay xử lý đồ họa thì bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng card.

card-đồ-họa-GTX

2. Không nên sử dụng HPG DG2

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng card đồ họa để sử dụng máy tính văn phòng xử lý đồ họa, và chơi một vài game thì bạn cũng không nên sử dụng một card đồ họa chất lượng cao như HPG DG2. Intel HPG DG2 được đánh giá là một trong những card đồ họa ở phân khúc cao. Điều này là quá thừa với một máy tính văn phòng. Để tối ưu nhất khi chọn mua máy tính văn phòng hay chọn những máy tính có card đồ họa tích hợp ví dụ như: Intel HD Graphics 3000, 4000…. Hoặc bạn có thể sử dụng card đồ họa rời ở phân khúc thấp là đủ phục vụ cho nhu cầu của bạn như: GTX 1070 TI, GTX 1080 TI….

Card đồ họa tích hợp

Trên đây là biết viết đánh giá GPU Intel Xe HPG DG2 phù hợp với những ai? Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy tiếp tục theo dõi maytinhspeed.com để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ.


Thông tin về giá bán Intel Xe HPG DG2-card đồ họa thế hệ mới

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon