CPU văn phòng nên chọn loại nào?

| 0 Comment

Bài viết này dành cho những ai đang có ý định tự build máy tính văn phòng thay vì lựa chọn dòng máy đồng bộ. CPU văn phòng nên chọn loại nào để vừa đảm bảo hiệu năng, vừa tiết kiệm chi phí? Cùng với maytinhspeed.com tìm hiểu nhé!

CPU văn phòng

Lựa chọn CPU văn phòng cần lưu ý gì?

Đừng bỏ qua một số lưu ý dưới đây nếu bạn muốn lựa chọn được loại CPU vừa rẻ, hiệu năng tốt lại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình!

Nên chọn những loại CPU tích hợp đồ họa

Hiện nay, các nhà sản xuất CPU đang cung cấp CPU có đồ họa tích hợp và CPU được cắt giảm card đồ hoạc tích hợp. Dòng sản phẩm được cắt bỏ GPU (Card đồ họa tích hợp) là sản phẩm dành riêng cho máy tính chơi game- những chiếc máy tính có VGA rời với mục đích tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, các loại máy tính sử dụng trong văn phòng lại không có VGA rời do đặc thù công việc không cần nhiều đến hình ảnh, video → Nên ưu tiên lựa chọn những loại CPU có tích hợp sẵn Card đồ họa.

CPU văn phòng

CPU Intel có Card màn hình tích hợp

Sử dụng CPU chuyên cho văn phòng

Nhắc đến các dòng CPU dành riêng cho PC văn phòng, ta không thể không kể đến Pentium, Celeron hoặc Core i3, i5 của Intel. Nhưng giữa hàng chục sản phẩm của mỗi dòng, bạn nên lựa chọn loại CPU nào? → Hãy quan tâm đến một số thông số dưới đây:

CPU văn phòng

Số nhân/luồng

Số nhân/luồng của CPU văn phòng không cần phải quá nhiều giống như máy tính chơi game. Số nhân phải từ 4 trở lên.

Xung nhịp của CPU

Xung nhịp của CPU cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ xử lý công việc của chúng. Hãy lựa chọn những loại CPU có tốc độ xung nhịp 2.9 trở lên để đảm bảo tốc độ truy xuất dữ liệu máy tính của bạn được nhanh chóng.

Card đồ họa tích hợp

CPU của máy tính văn phòng nên được hỗ trợ card đồ họa tối thiểu là Intel HD Graphics 630 giúp việc xử lý hình ảnh sắc nét hơn. Dù bạn không sử dụng các ứng dụng chuyên xử lý hình ảnh như Photoshop, AI nhưng bạn vẫn cần lướt web để tìm kiếm thông tin mà, phải không?

Trên đây chính là 2 lưu ý quan trong giúp bạn có thể lựa chọn được CPU văn phòng vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng lại vừa tiết kiệm!

Vậy nên chọn loại CPU cho máy tính văn phòng loại nào? Phần sau của bài viết này sẽ cho bạn đáp án!

CPU văn phòng nên chọn loại nào?

Hiện nay có 2 hãng sản xuất CPU nổi tiếng trên thế giới là Intel và AMD. Dù bạn là “fan đỏ” hay “fan xanh”, Speedcom cũng có một số gợi ý cho bạn:

Đối với các dòng CPU văn phòng của Intel

Với công việc văn phòng, bạn nên ưu tiên lựa chọn dòng Pentium, Celeron, các sản phẩm Core i của Intel:

CPU Intel Celeron

Đây là dòng có hiệu năng khá thấp của Intel, chỉ đáp ứng được một số nhu cầu cơ bản như: lướt Web, xem phim, chạy các ứng dụng văn phòng. Dòng sản phẩm này được đánh giá cao về hiệu năng, điện năng tiêu thụ thấp, phù hợp với các loại PC giá rẻ.

CPU văn phòng

Bạn có thể tham khảo một số loại CPU như: G3950, G4900…

CPU Intel Pentium

Pentium là dòng vi xử lý có hiệu năng khá ổn, có thể đáp ứng các tác vụ văn phòng: soạn thảo Word, Excel, giải trí, nghe nhạc, xem phim… Đừng quên tham khảo một số dòng sản phẩm như: G5400, G6400, G5420 nếu bạn có nhu cầu!

Core i

CPU Core i tối thiểu được khuyên dùng là dòng Core i3 thế hệ thứ 4 hoặc thứ 6, bộ nhớ đệm tối thiểu 3M, xung nhịp cần đạt khoảng 2.9GHz trở lên. Nếu có điều kiện hơn, bạn cũng có thể chọn một số dòng sản phẩm đời thấp của Core i5.

CPU văn phòng

CPU văn phòng nổi tiếng của AMD

Dòng Ryzen 3 của CPU AMD chính là lựa chọn hàng đầu cho các case máy tính văn phòng. Speedcom có một số gợi ý dành cho bạn: Ryzen 3 2200G, Ryzen 3 3200G,…

CPU văn phòng

Đừng quên cân nhắc đến những loại CPU kể trên nếu bạn có nhu cầu tự build máy tính tại nhà! Nhưng đừng quên rằng, chọn CPU cũng cần tương thích với các bộ phận khác của máy tính!

Mong rằng bạn đã có thêm kiến thức về lựa chọn CPU văn phòng thông qua bài viết này của Máy tính Speed. Đừng quên theo dõi những bài viết khác trên Website để cập nhật thêm những thông tin về công nghệ mới nhất!


>> Cấu hình máy tính văn phòng 2021 tốt nhất

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon