Có nên mua màn hình máy tính cũ?- Kinh nghiệm mua!

| 0 Comment

Các loại màn hình máy tính cũ ngày càng được nhiều người lựa chọn vì có thể giúp tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên chất lượng của màn hình cũ ra sao? Có nên mua màn hình máy tính cũ không? Bài viết dưới đây của maytinhspeed.com sẽ cho bạn đáp án!

Có nên mua màn hình máy tính cũ

Có nên mua màn hình máy tính cũ?- 5 rủi ro khi mua hàng cũ

Không thể phủ nhận rằng, mua màn hình máy tính cũ giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tương đối, tuy nhiên bạn cũng sẽ phải đối mặt với 5 rủi ro dưới đây:

Khó kiểm chứng chất lượng

Trên thực tế, có khá nhiều loại màn hình máy tính cũ có vẻ ngoài “lung linh” nhưng khả năng hiển thị hình ảnh chưa chắc đã tốt. Ngay cả khi bạn được trực tiếp kiểm tra tại cửa hàng cũng khó có thể phát hiện ra vấn đề.

Có nên mua màn hình máy tính cũ

Chỉ khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài, bạn mới có thể kết luận được chính xác màn hình “rởm” hay “xịn”, vì một số lỗi như: điểm chết, sọc, màn hình nhấp nháy… chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng.

→ Mua màn hình mà khó kiểm chứng chất lượng thì bạn chính là người bị chịu thiệt

Có thể mất thêm chi phí sửa chữa

Như đã nói ở trên, màn hình chỉ xuất hiện lỗi khi bạn sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Khi màn hình hỏng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất thêm tiền sửa chữa, thậm chí có thể mất thêm tiền để mua màn hình mới.

Có nên mua màn hình máy tính cũ

Có nên mua màn hình máy tính cũ không? → Rõ ràng việc mua màn hình máy tính cũ sẽ khiến bạn chịu một số rủi ro!

Không được hưởng chế độ bảo hành

Đa phần, các nhà sản xuất tính hiện nay đều quy định thời gian bảo hành đối với các loại màn hình máy tính khoảng 12-18 tháng. Nếu bạn mua những loại màn hình cũ đã sử dụng được quá 12 tháng, bạn sẽ không được hưởng chế độ bảo hành.

Có nên mua màn hình máy tính cũ

Không được hưởng bảo hành, nếu màn hình của bạn xuất hiện lỗi, vấn đề kỹ thuật, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí sửa chữa. Hiển nhiên là bạn chính là người chịu thiệt!

⇒ Có nên mua màn hình máy tính cũ? Rõ ràng, bên cạnh việc có thể tiết kiệm được chi phí, việc chọn mua màn hình máy tính văn phòng, máy tính chơi game cũ cũng mang đến cho bạn cực nhiều rủi ro. Dường như mua màn hình giá rẻ chưa chắc đã rẻ như bạn vẫn nghĩ.

Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính cũ

Dưới đây một số kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính cũ giúp bạn có thể tránh được viêc bị người bán “lòe”:

Lựa chọn thương hiệu sản xuất nổi tiếng

Có nhiều lý do khiến Speedcom khuyên bạn nên chọn một số thương hiệu sản xuất màn hình uy tín như: LG, Samsung, DELL…:

  • Chất lượng các sản phẩm khá tốt, tuổi thọ sản phẩm tương đối lâu
  • Vẻ bề ngoài hay hiệu nay hoạt động không có nhiều sự thay đổi khi bạn sử dụng lâu
  • Chế độ bảo hành thường khá dài và tốt

Có nên mua màn hình máy tính cũ

Mua màn hình máy tính cũ đến từ những thương hiệu uy tín sẽ khiến bạn giảm được rủi ro về chất lượng sản phẩm hay chế độ bảo hành.

Đánh giá vẻ bề ngoài

Nếu bạn là “gà mờ”, không có nhiều kinh nghiệm về lựa chọn đồ điện tử thì cách đánh giá vẻ bề ngoài đơn giản này sẽ cực có ích cho bạn. Khi mua màn hình cũ đừng lựa chọn những sản phẩm có vẻ ngoài cũ, xước, sứt mẻ, ngả sang màu vàng…

Có nên mua màn hình máy tính cũ

Đặc biệt, đừng lựa chọn những chiếc màn hình có nhiều điểm bất thường: lớp sơn xù xì, màu sắc lạ… vì rất có thể nó đã được “mông má” lại trông mới hơn.

Lưu ý: Ngoài đánh giá hình dáng bên ngoài, bạn đừng quên kiểm tra năm sản xuất của màn hình. Chỉ nên mua loại màn hình được sản xuất tối đa 4 năm trở về trước.

Kiểm tra chi tiết

Nếu bạn có kiến thức một chút thì đừng ngại yêu cầu người bán hàng test thử màn hình trước khi mua nhé! Đừng quên kiểm tra điểm chết trên màn hình. Thông thường, một số khách hàng khi test màn hình sẽ dùng công cụ Dead Pixel Locator để kiểm tra số lượng điểm chết của màn hình.

“Có nên mua màn hình máy tính cũ?”- Mong rằng bài viết này của Speedcom đã giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi này. Đừng quên thường xuyên theo dõi những bài viết khác trên Website của Máy tính Speed để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác!

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon