3 tiêu chí lựa chọn chuột máy tính văn phòng bền, đẹp

| 0 Comment

Bạn đang muốn mua chuột máy tính văn phòng nhưng không biết nên chọn như thế nào? Mua chuột văn phòng ra sao đảm bảo các tiêu chí bền, đẹp, hoạt động tốt? Bài viết 4 tiêu chí lựa chọn chuột máy tính dưới đây của maytinhspeed.com sẽ giúp bạn!

3 tiêu chí lụa chọn chuột máy tính văn phòng

Dưới đây là 3 tiêu chí chọn mua chuột máy tính văn phòng, bạn đừng quên tham khảo nhé!

Ưu tiên chuột đem đến cảm giác thoải mái

Với công việc văn phòng, thời gian ngồi trước máy tính thường khá dài, do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn chuột vừa vặn bàn tay, đem đến cảm giác thoải mái. Điều này sẽ giúp bạn tránh được cảm giác mỏi, đau tay, bảo vệ sức khỏe.

chuột máy tính văn phòng

Gợi ý lựa chọn chuột theo kích thước của Speedcom:

  • Nên chọn chuột có kích thước nhỏ nếu bạn là con gái
  • Chọn chuột có kích thước lớn nếu bạn là con trai và có bàn tay to hơn

Chuột không cần quá nhiều nút bấm phụ

Nút nhấn phụ giúp bạn gán tính năng của các phần mềm và trò chơi điện tử vào để thực hiện lệnh nhanh hơn. Tuy nhiên với các phần mềm thì không phải phần mềm nào cũng cho phép bạn tùy chỉnh các nút nhấn. → Mua chuột có quá nhiều nút bấm phụ có thể gây víu.

Lưu ý: Với chuột văn phòng, có 5 nút bấm tùy chỉnh là phù hợp!

Chuột máy tính văn phòng cần phải có con lăn nhạy

Những công việc liên quan đến kiểm toán số liệu, hay code thì cần chú trọng các chuột có con lăn phải hoạt động tốt, nhanh nhạy giúp các bạn lướt trên hệ thống dữ liệu, xử lí số liệu nhanh hơn. Đặc biệt, còn phải dừng đúng vị trí chính xác mà bạn cần.

chuột máy tính văn phòng

→ Có con lăn nhạy là một yếu tố cực quan trọng trong quá trình chọn mua chuột máy tính văn phòng.

Ngoài 3 tiêu chí kể trên, khi lựa chọn chuột máy tính sử dụng trong công việc văn phòng, nhiều người còn quan tâm đến “sự chính xác của điểm ảnh”. Yếu tố này đặc biệt quan trọng với một số nghề nghiệp cần độ chính xác cao như thiết kế photoshop, design… Nếu như bạn chỉ mua chuột làm những công việc văn phòng đơn giản thì không cần quan tâm đến yếu tố này!

Trong phần sau của bài viết này, Speedcom sẽ hướng dẫn bạn cách chọn chuột văn phòng chi tiết hơn nhé!

Nên mua loại chuột văn phòng nào?

Hiện nay trên thị trường có một số loại chuột như: dây rút, không dây, dây thường, vậy đâu mới là sự lựa chọn “hoàn hảo” nhất cho công việc văn phòng?

Nếu xét về tính tiện lợi thì nên chọn chuột không dây còn nếu xét về độ bền thì chuột có dây vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho công việc văn phòng. Chuột máy tính không dây thì bạn biết khá nhiều rồi nên Speedcom sẽ giới thiệu kỹ hơn về các loại chuột không dây nhé!

chuột máy tính văn phòng

Chuột không dây là loại chuột không có dây, sử dụng sóng không hoặc Bluetooth để kết nối. Hầu hết các văn phòng đều bắt được wifi nên loại chuột không dây đang được khá nhiều người lựa chọn.

Vậy giữa chuột máy tính văn phòng không dây Bluetooth và Wireless nên mua loại nào?

Chuột máy tính kết nối bằng Wireless

Để sử dụng loại chuột không dây này, bạn cần có thêm một đầu thu Receiver gắn vào khe USB. Ưu điểm của chuột sử dụng Wireless là nhạy hơn, có khả năng hoạt động ở khoảng cách xa.

Chuột văn phòng kết nối bằng Bluetooth

Khác với chuột Wireless thì không cần đầu thu này, tuy nhiên khả năng kết nối kém hơn. Vì vậy loại chuột không dây kết nối bằng Bluetooth sẽ đem đến cảm giác “lag”, kém nhạy hơn, đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy “bực mình” trong trường hợp chuột bắt tín hiệu kém.

Đa phần người dùng văn phòng hiện này ưa chuộng các loại chuột máy tính văn phòng Wireless hơn!

Lưu ý: Khi lựa chọn loại chuột này bạn cần phải chú ý đến dung lượng pin. Pin cho chuột không thường được “nạp” dưới 2 dạng: thay pin mới và nạp điện. Trước khi mua chuột, bàn cần phải xem kỹ thông tin liên quan đến kiểu pin, thời gian sử dụng…

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn chuột máy tính văn phòng. Đừng quên theo dõi những bài viết khác trên Website của Máy tính Speed để cập nhật những tin tức thú vị khác!


>> Nguồn máy tính giá rẻ có nên mua?

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon