Cấu hình máy tính văn phòng 2021- Nên lựa chọn thế nào?

| 0 Comment

Bạn muốn tham khảo cấu hình máy tính văn phòng 2021 với mục đích tự build PC văn phòng làm việc tại nhà? Nên lựa chọn phần cứng máy tính thế nào? Bài viết dưới đây của maytinhspeed.com sẽ cho bạn đáp án!

1. Gợi ý lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng 2021

Thông thường các máy tính để bàn dùng trong công việc văn phòng thường không có Card màn hình rời vì không cần phải xử lý những tác vụ yêu cầu cao về hình ảnh. Dưới đây là một số gợi ý của Speedcom về lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng năm 2021:

1.1. Về CPU

Trước đây, một số loại CPU Pentium của Intel là lựa chọn hàng đầu trong cấu hình máy tính văn phòng. Nhưng bước sang năm 2021, dòng Pentium không phải sự lựa chọn số 1 nữa mặc dù nó đủ mạnh để cân các phần mềm văn phòng chuyên dụng.

Cấu hình máy tính văn phòng 2021

Một số loại CPU Pentium đời cao thường được sử dụng cho bộ máy tính 5-7 triệu đồng. Trong khi đó, một số loại Core i3, Core i5 cũng là một sự lựa chọn tốt cho các loại máy tính để bàn văn phòng.

1.2. Mainboard

Vì công việc văn phòng khá đơn giản nên loại Mainboard được sử dụng cũng đơn giản, không yêu cầu quá cao về khe mở rộng, khe hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn nên ưu tiên loại bo mạch chủ có năm sản xuất gần và hỗ trợ khe căm RAM DDR4 trở lên.

1.3. RAM

RAM là một trong những linh kiện quan trọng trong bất cứ máy tính nào cho phép máy có thể xử lý nhiều công việc cùng lúc mà không bị giật, lag. Dung lượng RAM là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng xử lý đa nhiệm của máy. Vậy chọn RAM có dung lượng bao nhiêu là đủ?

Bật mí loại RAM máy tính tốt nhất cho PC văn phòng

Theo Speedcom, 2GB là mức tối thiểu. Mặc dù dung lượng 2GB có thể đáp ứng được công việc nhưng hiệu suất lại không cao. Do đó, 4GB vẫn là con số được Speedcom khuyến khích sử dụng. Nếu có điều kiện bạn có thể lắp vào cấu hình máy tính văn phòng của bạn thanh RAM 8GB để đảm bảo có thể xử lý đa nhiệm mượt mà.

1.4. Nên bổ sung ổ cứng loại gì?

Công việc văn phòng cần lưu trữ lượng lớn file, dữ liệu thì nên chọn loại ổ cứng nào? Trên thị trường hiện nay có 2 loại ổ cứng là HDD và SSD. Mỗi loại ổ cứng đều có những ưu nhược điểm nhất định:

  • Ổ cứng HDD: có dung lượng lưu trữ lớn, giá thành rẻ nhưng tốc độ chậm
  • Ổ cứng SSD: dung lượng lưu trữ nhỏ, giá thành cao, tốc độ đọc ghi nhanh.

Vậy nên cân nhắc lựa chọn loại ổ cứng nào? Theo kinh nghiệm của Speedcom, nên lựa chọn cả 2 để vừa đảm bảo hiệu năng làm việc, vừa tiết kiệm chi phí. hãy chọn ổ cứng HDD dung lượng tối thiểu 500GB để lưu trữ dữ liệu và thêm 1 ổ cứng SSD có dung lượng khoảng 60GB để lưu trữ một số chương trình khởi động phần mềm.

ổ cứng SSD

SSD Kingston

Ngoài 4 bộ phận quan trọng trên, case máy tính để bàn văn phòng trên còn thiếu nguồn và vỏ case. Với nguồn, chỉ nên chọn nguồn có công suất khoảng 350-400W. Vỏ case nên chọn loại dành riêng cho văn phòng thiết kế trang nhã, gọn nhẹ!

Với những lời khuyên trên của Speedcom, mong rằng bạn đã lựa chọn được cấu hình máy tính văn phòng phù hợp với mong muốn của mình.

2. Một số lưu ý khi lựa chọn màn hình, phím chuột văn phòng

Nếu chỉ có case máy tính văn phòng, bạn sẽ không thể sử dụng, đừng quên mua thêm màn hình, chuột, bàn phím nhé! Một số gợi ý dưới đây của Speedcom sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy!

2.1. Nên mua màn hình máy tính nào?

Không cần mua màn hình có kích thước quá rộng, kích thước khoảng 19-22 inch là đủ! Chọn kích thước màn hình quá lớn có thể khiến tốn diện tích, mỏi mắt, lãng phí tiền.

2.2. Hướng dẫn lựa chọn phím chuột máy tính văn phòng

Nên ưu tiên những bộ phím chuột văn phòng có thiết kế đơn giản, không màu mè. Đặc biệt, bộ phím chuột dành riêng cho công việc văn phòng thường bền hơn, nhạy hơn.

Cấu hình máy tính văn phòng 2021

3. Tham khảo ngay cấu hình máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Dưới đây là một số cấu hình máy tính văn phòng bán chạy nhất năm 2021, bạn đừng quên tham khảo nhé!

  • Cấu hình Main H61 – CPU i3 2100 – RAM 8GB – SSD 120GB – HDD 250GB – Màn hình 20 inch có giá khoảng 5,7 triệu đồng
Máy tính bộ văn phòng: Main H61 – CPU i3 2100 – RAM 8GB – SSD 120GB – HDD 250GB – Màn hình 20 inch
Maiboard H61
CPU Core i3 2100
RAM 8GB GSkill
Nguồn Jetek 350 Plus
SSD 120GB New
HDD Westen 250GB 
Vỏ case Coolerplus văn phòng
Màn hình 20 inch LED
Phím chuột Newmen
  • Bộ PC văn phòng: Main H81 – CPU i3 4150 – RAM 8GB – SSD 120GB – Màn hình 20 inch có giá khoảng 6,5 triệu đồng
 Bộ case máy tính văn phòng: Main H81 – CPU i3 4150 – RAM 8GB – SSD 120GB – Màn hình 20 inch
Maiboard MSI H110
CPU G4560
RAM 4GB DDR4  GSkill
Nguồn 350W
SSD Kingpec 120GB New
HDD Westen 250GB
Vỏ case Coolerplus văn phòng
Màn hình 20 inch Full HD
Phím chuột Newmen

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng phù hợp với nhu cầu. Đừng quên tham khảo những bài viết khác của Máy tính Speed để cập nhật thêm những tin tức về máy tính mới nhất!


>> Tổng hợp máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon