Những thông tin mới nhất về card đồ họa rời đầu tiên của Intel: Intel Xe HPG DG2

| 0 Comment

Trong sự kiện International Supercomputing 2021 vừa qua, Intel đã có những cập nhật mới nhất về dòng sản phẩm card đồ họa rời đầu tiên Intel Xe HPG DG2. Những tin tức đó là gì? Đọc ngay bài viết dưới đây của maytinhspeed.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Intel

I. Trước khi nghiên cứu card đồ họa rời Intel sử dụng gì?

Trước khi có những thông tin về Xe HPG DG2 – card đồ họa rời đầu tiên của Intel, Intel cũng đã có một chuỗi những dòng card đồ họa tích hợp, thậm chí những dòng sản phẩm này còn được nhiều người đánh giá phổ biến hơn cả NVIDIA (Một trong những ông lớn hàng đầu về card đồ họa máy tính). Trước khi đi đến với card đồ họa rời đầu tiên của Intel hãy cùng điểm qua xem hãng công nghệ này đã làm được gì trong lĩnh vực card màn hình này nhé.

Intel HD Graphics

Card đồ họa tích hợp là gì?

Card đồ họa tích hợp được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ (Main), cụ thể là tích hợp sẵn trong CPU. Đây là loại card nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng và rẻ hơn card đồ họa chuyên dụng, thường sử dụng sức mạnh của CPU cùng bộ nhớ RAM hỗ trợ để xử lý hình ảnh. Card tích hợp đang trở nên mạnh mẽ, được cải tiến nhiều hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng nếu được sử dụng một cách hợp lý.

Intel HD Graphics

Ưu nhược điểm của card đồ họa tích hợp 

Ưu điểm  Nhược điểm 
Card đồ họa tích hợp có kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng, rẻ hơn so với card đồ họa chuyên dụng.  Khi đặt cả CPU và GPU trên cùng một chip thì cả hai bộ xử lý sẽ bị giới hạn về hiệu năng.
 Không thích hợp để chơi các game cao cấp mới nhất hoặc để làm việc với các chương trình đồ họa chuyên sâu.
Card đồ họa tích hợp cùng chia sẻ bộ nhớ với hệ thống chính, do đó bộ nhớ trên máy của bạn sẽ phải chia sẻ với card đồ họa này để làm việc.

Những card đồ họa tích hợp của Intel cho đến nay

Cho đến khi Intel HD Graphics ra đời, sự gia tăng hiệu năng do HD Graphics mang lại khiến Intel có thể cạnh tranh tốt với các sản card đồ họa khác trên thị trường, điển hình phải kể đến như NVIDIA và ATI/AMD. Tính đến thời điểm hiện tại đã trải qua 10 thế hệ với nhiều sự thay đổi, sắp tới ta có thể thấy sự xuất hiện của thế hệ thứ 12 dưới tên gọi Intel Xe ở dạng tích hợp lẫn card đồ họa rời. Một vài cái tên có thể kể đến như: Intel Hd Graphics 630, Iris Plus Graphics 650…

Intel Xe HPG DG2

Intel Xe HPG DG2 là bước chuyển đầu tiên của Intel sang lĩnh vực card đồ họa rời, với mục tiêu hướng tới lĩnh vực game một thị trường đang hot hiện nay.

II. Thông tin về Xe HPG DG2 tại International Supercomputing 2021

Trong tháng 5 một vài thông tin rò rỉ khiến cho mọi tín đồ công nghệ không thể không phấn khích, đó là một vài tiết lộ về card đồ họa Intel Xe-HPG DG2. Xe HPG DG2 được giới thiệu là một GPU có thể xuất hiện trên cả máy tính bàn và thiết bị di động. Card đồ họa rời đầu tiên của Intel được biết đến như sản phẩm tiên phong mở đường cho Intel tiến vào lĩnh vực dành cho máy tính Gaming.

Intel Xe HPG DG2

Công ty cho biết : “Chúng tôi đang sớm hướng tới một thời điểm quan trọng, việc phát hành vi kiến trúc Xe HPG đang chờ xử lý từ Intel”. Tại một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới International Supercomputing 2021, Intel đã tuyên bố rằng dòng thẻ DG2 đã được lấy mẫu. Mặc dù ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được ấn đính, nhưng với những gì đã công bố Intel đã đang đến gần tới những bước cuối cùng để hoàn thiện card đồ họa rời đầu tiên của mình.

III. Intel nói gì về card đồ họa rời đầu tiên của mình?

Trái với những thông tin đã bị rò rỉ trước đây, vào ngày 23/6 vừa qua tại International Supercomputing 2021, Intel cũng đã cung cấp một vài thông tin liên quan đến Intel Xe HPG DG2. Ông lớn công nghệ này đã nói gì về card đồ họa rời đầu tiên của mình?

1. Card đồ họa rời đầu tiên

Trước DG2, card đồ họa rời duy nhất của Intel là DG1, là loại card giá rẻ nhưng chỉ sản xuất riêng cho các nhà sản xuất, xuất hiện trong các máy tính xách tay như Acer Swift 3X. Mặc dù DG1 là card đồ họa rời ra mắt đầu tiên nhưng nó không được sản xuất và bán rộng, cũng như nó không dành trong lĩnh vực chơi game. Vì được sản xuất riêng dành cho các máy tính độc quyền thế nên DG1 vẫn không được coi là card đồ họa rời chính thức của Intel. Điều này khiến cho Xe-HPG DG2 trở thành dòng card đồ họa rời đầu tiên của Intel.

Intel Xe HPG DG2

2. Định dạng phong phú 

DG2 của intel được phát hành ở cả định dạng máy tính để bàn và thiết bị di động. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có thể thay thế các máy tính xách tay chơi game được cung cung cấp bởi DG2, đây là một đòn đánh mạnh của Intel đối với bộ đôi AMD/NVIDIA. Có khả năng rằng phiên bản di động của DG2 có thể được ghép nối với hệ vi xử lý thứ 12 sắp ra mắt của Intel với tên gọi Alder Lake. Một số thông tin rò rỉ cho biết rằng GPU DG2 kết hợp với CPU Alder Lake – P14 lõi, 20 luồng đã được hoàn thiện.

Intel Xe HPG DG2

Có thể nói rằng đây là một nước đi thay đổi lớn với Intel, những không thể phủ nhận rằng sản phẩm này của Intel sẽ cạnh tranh với các card đồ họa tốt nhất từ NVIDIA và AMD – ít nhất là cho đến khi mẫu thử đầu tiên của dòng DG2 được phát hành chính thức.


Card đồ họa Intel Xe HPG DG2 hiệu năng lớn dành cho game thủ

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon