Card đồ họa Intel Xe HPG DG2 hiệu năng lớn dành cho game thủ

| 0 Comment

Thông tin về card đồ họa Intel Xe HPG DG2 đang dần lộ diện nhiều hơn với những thông tin rò rỉ trên Internet. GeForce của NVIDIA và Radeon của AMD sắp phải đối mặt với một đối thủ cạnh tranh vô cùng lớn. Vậy những tin tức đó là gì hãy cùng maytinhspeed.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hãng công nghệ Intel

I. Thông tin mới card đồ họa Intel Xe HPG DG2

Một số thông tin rò rỉ chi tiết về card đồ họa Intel Xe HPG DG2 gần đây xuất phát từ kênh youtube Moore’s Law is Dead, hiện nay chúng ta đã có hình ảnh về bảng kỹ thuật của GPU, cũng như một số thông số của card đồ họa chơi game hạng nặng của Intel.

Card đồ họa Intel Xe HPG DG2

Dựa theo video clip của kênh youtube này, card đồ họa GPU Xe HPG DG2 được phát triển dựa trên kiến trúc xử lý đồ họa thế hệ thứ 12 của Intel, với một thiết kế hoàn toàn mới, cùng những công nghệ và kỹ thuật shading tốt nhất hiện nay. Một điểm cộng lớn trong cuộc cạnh tranh của Intel với các hãng GPU nổi tiếng khác, card đồ họa cao cấp mới của Intel hỗ trợ ray tracing, cũng như công nghệ khử răng cưa được chính Intel phát triển. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc cạnh tranh lớn với DLSS của NVIIA, và công nghệ khử răng cưa này có tên gọi XeSS (Xe Super Sampling).

Card đồ họa Intel Xe HPG DG2

Với các thông số kể trên, đây quả là một tin vui với các game thủ khi biết rằng Xe HPG đủ sức cạnh tranh với các dòng GeForce RTX 2000 và 3000 của NVIDIA, cũng như dòng Radeon RX 6000 của AMD. Intel Xe HPG sở hữu hai cổng cấp nguồn phụ trên chiếc card thử nghiệm, với kết cấu 8+6 pin, và mẫu card đồ họa này sẽ có TDP tối đa ở mức 275W, PCB cũng không được tiết lộ. Đó là tất cả những thông tin mà youtuber cung cấp đến chúng ta.

II. Một số tin đồn về tính năng Intel Xe HPG đến nay

Những thông tin bị rò rỉ của sản phẩm Intel Xe HPG tính đến thời điểm hiện tại cũng không hề ít. Vậy những tin đồn đó là gì hãy cùng chúng tôi điểm qua dưới đây.

1. Đa dạng về cấu hình và chất lượng

Intel đang áp dụng chiến lược phát triển giống với hai hãng GPU hàng đầu hiện nay. Có thông tin cho biết rằng mỗi một mẫu card đồ họa của Xe HPG DG2 sẽ có một thông số kỹ thuật và cấu hình khác nhau, từ đó tạo ra sự phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, nhiều mức tiền. Điều này tương tự với cách thức mà AMD và NVIDIA đã làm với loạt GPU giảm dần về giá, hiệu năng ví dụ như: GA102-400, GA102-200 hay 21XTX, Navi 21 XT….

Card đồ họa Intel Xe HPG DG2

2. Hiệu suất cao 

Intel Xe HPG DG2-card đồ họa rời đầu tiên, DG2 được trang bị những gì cao cấp nhất. Sở hữu 512 đơn vị xử lý đồ họa (EU – Execution Unit), tối ưu 4096 nhân, 256-bit bus interface và trang bị tối đa 16GB GDDR6 VRAM. DG2 với 512 EU này có thể chạy với xung nhịp 2.2GHz, những chưa biết được đó là mức xung lớn nhất có thể đạt được hay trung bình.

Card đồ họa Intel Xe HPG DG2

Với tiêu chí ban đầu của Intel là để cho card đồ họa này có TDP khoảng 225 đến 250W, nhưng Intel đã vượt qua tiêu chí này và nâng TDP lên khoảng 275W. Thậm chí có thể có cả phiên bản TDP 300W, kèm hai chân 8 pin sẽ hỗ trợ tối đã cho các gamer “chiến” game max đồ họa, với xung nhịp ở mức tối đa mà GPU này có thể đáp ứng được.

3. Đối thủ cạnh tranh lớn trong lĩnh vực GPU

Card đồ họa Intel Xe HPG DG2 hứa hẹn sẽ chấm dứt cuộc đua song mã của NVIDIA và AMD xuyên suốt thời gian qua. Nhiều khả năng cho thấy rằng, Intel DG2 sẽ được TSMC sản xuất trên tiến trình 6nm, để tạo ra những con chip xử lý đồ họa có hiệu năng mạnh ngang ngửa với RTX 3070 Ti. Nói cách khác khả năng của DG2 nằm giữa RTX 3070 và 3080. Công cụ benchmark 3Dmark TimeSpy sẽ giúp cho hiệu năng của card đồ họa của Intel tăng đáng kế ở mức giữa RTX 3080 và 3090.

Card đồ họa GTX

4. Một số thông tin rò rỉ khác

Theo một nguồn tin không chính thức, Intel sẽ có một bộ driver rất tốt, thế nhưng vẫn chưa thể đánh giá được chính xác chất lượng của bộ driver này, vì nó phụ thuộc hoàn toàn vào thời điểm ra mắt chính thức của DG2 trên thị trường. Một trường hợp đã từng xảy ra với AMD, khi card đồ họa RDNA 2 đến giờ vẫn chưa có tính năng DLSS của NVIDIA để có thể cạnh tranh trực tiếp trên thị trường. Ắt hẳn sau những lời hứa hẹn, hy vọng card đồ họa Intel Xe HPG DG2 không gặp phải tình trạng như AMD.

Thông tin Xe HPG DG2

Dựa vào bảng thông tin bị rò rỉ ở trên, Xe-HPG DG2 được cho rằng sẽ không kịp ra mắt trong năm 2021 đúng với dự kiến của Intel. Thâm chí thời gian này cũng có thể kéo dài đến năm sau. Chưa có mẫu AIB nào chính thức, Intel hiện vẫn đang hoàn thiện sản phẩm của mình.

IV. Kế hoạch của Intel về card đồ họa rời

Dựa trên sự thành công khi đưa ra những thông tin đầu tiên về sản phẩm card đồ họa rời Intel Xe HPG DG2, ngay sau đấy Intel đã lên kế hoạch cho chuỗi sản phẩm của mình. Được biết rằng với dự kiến của Intel năm 2023 có thể sẽ có dòng DG3, với tên mã Elasti sẽ được Intel ra mắt trong thời gian tới.

Card đồ họa Intel Xe HPG DG2

Trên đây là những thông tin mới nhất về hiệu năng, cũng như sản phẩm đang chiếm được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ hiện nay: Intel Xe HPG DG2. Để cập nhật thêm những thông tin công nghệ mới nhất hãy tiếp tục theo dõi maytinhspeed.


→GPU Intel Xe HPG DG2 phù hợp với những ai?

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon