Cách khắc phục hiện tượng cây máy tính bị rò điện

| 0 Comment

Cây máy tính bị rò điện là hiện tượng gặp thường xuyên đối với những ai hay sử dụng máy tính. Điều này khiến người dùng vô cùng khó chịu. Bạn đừng lo, bài viết sau đây của Máy tính Speed sẽ chỉ ra cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến cây máy tính rò điện nhé.

Nguyên nhân khiến cây máy tính bị rò điện

Đa số tình trạng máy tính bị rò điện là do sự chênh lệch về điện thế. Hiểu đơn giản chính là nguồn điện mà bạn cung cấp lớn hơn nguồn điện mà cây máy tính sử dụng. Hiện tượng trên sau khi kéo dài một thời gian sẽ khiến cây máy tính bị rò điện.

Ngón tay của bạn đóng vai trò như một vật dẫn điện. Lúc này, khi bạn chạm vào cây máy tính sẽ có cảm giác hơi tê tê. Hoặc thậm chí là có cả lực hút khiến tay không thể rút ra được. Điện thế của máy tính càng cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cảm giác bị điện giật mạnh.

Chênh lệch về điện thế là nguyên nhân khiến cây máy tính bị rò điện
                             Chênh lệch về điện thế là nguyên nhân khiến cây máy tính bị rò điện

Cách khắc phục cây máy tính bị rò điện

Nối đất

Giải pháp phổ biến để khắc phục cây máy tính bị rò điện là nối đất. Có rất nhiều kiểu nối đất, nhưng nối đất cho cây máy tính cũng hết sức đơn giản. Nối đất có tác dụng dẫn điện tới các vật lớn giúp xả trôi dòng điện. Ngoài ra, việc nối đất còn giúp bảo vệ máy tính và các thiết bị ngoại vi. 

Để nối đất, bạn chuẩn bị một cọng dây điện nhỏ bằng cọng cáp sạc điện thoại. Một đầu dây bạn tuốt cho trơ lõi đồng rồi nối vào ống nguồn hoặc ống VGA và vặn cố định dây điện. Sau đó, bạn tìm một cây đinh hoặc cọc sắt đóng xuống đất tối thiểu 10 cm. Tiếp theo, bạn cuốn chặt dây vào cọc. Để chắc chắn hơn, bạn có thể chấm luôn mối hàng thiếc. Hoặc có thể dùng keo nến bắn lên mối nối để chịu nắng mưa. Vậy là đã hoàn thành xong việc nối đất cho cây máy tính.

Nối đất là cách khắc phục phổ biến với cây máy tính rò điện 
                                    Nối đất là cách khắc phục phổ biến với cây máy tính rò điện

Tạo các mạch hở trong quá trình sử dụng

Đây cũng được coi là cách khắc phục đối với trường hợp cây máy tính bị rò điện. Các biện pháp cách điện bạn có thể làm là: Đi dép cao su, sử dụng mặt sàn bàn gỗ có cách điện hoặc sử dụng thảm lót cách điện dưới sàn.

Kiểm tra và thay linh kiện mới trong cây máy tính

Trong quá trình sử dụng cây máy tính, bạn cần để ý thời gian mua linh kiện. Từ đó, tránh được tình trạng linh kiện bị xuống cấp do dùng quá lâu, gây ra rò điện. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh linh kiện máy tính định kỳ. Việc này sẽ giúp cây máy tính của bạn luôn được an toàn, phát huy được hết tối đa công dụng cho người dùng. 

Xem thêm:

Trên đây là những cách khắc phục cây máy tính bị rò điệnMáy tính Speed muốn chia sẻ với bạn. Bạn không nên để tình trạng này kéo dài. Nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Hy vọng những thông tin mà Máy tính Speed chia sẻ sẽ giúp ích với bạn. 

Posted in: Tin tức and tagged:

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon