Tổng hợp thông tin “tất tần tật” về bộ máy tính văn phòng cũ

| 0 Comment

Bài viết này dành cho ai đang muốn mua và có dự định sẽ mua bộ máy tính văn phòng cũ. Chất lượng máy tính cũ giá sao, khoảng giá bao nhiêu, bạn có thể gặp rủi ro gì khi mua máy vi tính cũ? Thông tin “tất tần tật” về máy tính để bàn cũ dưới đây sẽ có ích cho bạn!

Bộ máy tính văn phòng cũ

I. Thông tin về bộ máy tính văn phòng cũ từ A-Z

1. Có những loại máy vi tính văn phòng cũ nào?

Thông thường khi tìm hiểu sản phẩm, bạn cũng chỉ thấy được một lượng thông tin khá ít ỏi về tình trạng sản phẩm như:”máy tính cũ” hoặc “mới 99%”. Trên thực tế, PC văn phòng cũ được chia thành 2 loại chính:

Máy tính “cũ từ trong ra ngoài”

Nói đơn giản hơn: Bộ máy tính để bàn văn phòng này tất cả linh kiện, thùng máy, màn hình, phím chuột đều đã qua sử dụng. Giá của chúng thường khá rẻ. Bỏ ra khoảng 5-6 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được trọn bộ máy tính dùng “ổn ổn” nếu chỉ làm việc văn phòng.

Bộ máy tính văn phòng cũ

Nhưng cũng vì là hàng cũ 100% nên hiệu năng, tuổi thọ, tính ổn định lại không được cao. Đó là cái “giá” phải trả cho việc mua máy tính cũ rẻ!

Có pha lẫn cũ – mới

Nếu bên trên, tỷ lệ cũ là 100% thì ở loại bộ máy tính cũ này, linh kiện mới có thể “áp đảo” linh kiện cũ. Nhưng dù thế nào chúng vẫn được xếp vào hàng “sencond hand”! Với những đơn vị bán “có tâm” thì linh kiện cũ – mới thường sẽ được phân chia như sau:

  • Linh kiện mới: có độ hao hụt cao hoặc buộc phải là sản phẩm mới như nguồn hay SSD, HDD
  • Linh kiện cũ: hiệu năng không chịu ảnh hưởng nhiều ngay cả khi đã sử trong thời gian dài

Bộ máy tính văn phòng cũ

Đối với màn hình hay phím chuột thì mới hay cũ còn tùy thuộc vào mức giá bạn có thể chấp nhận!

Đừng quan niệm rằng: cấu thành của bộ máy tính văn phòng cũ là 100% cũ

2. Tầm giá có thể chấp nhận

Giá bộ máy tính văn phòng cũ là bao nhiêu? Trên thực tế, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến mức giá của máy tính cũ như: tỷ lệ cũ – mới là bao nhiêu, nếu là linh kiện cũ thì đã sử dụng trong thời gian bao lâu, chế độ bảo hành… Do đó, Speedcom cũng chỉ có thể gợi ý cho bạn tầm giá “có thể chấp nhận”.


Giá PC văn phòng cũ: thấp hơn khoảng 25-15% so với cấu hình máy tính MỚI HOÀN TOÀN.


giá bộ máy vi tính văn phòng cũ

Lưu ý: Mức giá trên chỉ tính riêng cho PC. Với màn hình phím chuột, mức giá có thể thấp hơn và đạt khoảng 30-40% so với mua mới hoàn toàn.

Trước khi quyết định mua máy tính cũ, hay so sánh mức giá nhà cung cấp đề nghị với giá bán máy tính mới. Nếu mức giá quá cao thì nên mua máy tính văn phòng mới hoàn toàn.

Bộ máy tính để bàn văn phòng cũ

3. Khi nào nên mua bộ máy tính văn phòng cũ?

Xét về tổng thể, hiệu năng làm việc, tính ổn định hay tuổi thọ của bộ máy tính văn phòng cũ chắc chắn không thể sánh bằng hàng mới 100%. Vậy trong trường hợp nào bạn nên mua máy tính cũ?

  • Muốn tiết kiệm tiền
  • Không đủ tiền mua máy cấu hình cao mới 100%
  • Chỉ dùng cho những tác vụ văn phòng cơ bản

Nếu bạn chỉ muốn mua một bộ máy tính để làm việc văn phòng cơ bản: soạn thảo văn bản, làm Excel, máy tính giải trí, máy tính dùng cho thư viện, học tập, máy tính thu ngân thì nên chọn bộ máy tính cũ.

nên mua bộ máy tính văn phòng cũ khi nào

Nếu bạn đang có dự định mua máy tính cũ thì buộc phải biết những thông tin trên. Mua hàng cũ có bị hớ, chất lượng có đảm bảo hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự hiểu biết của bạn!

II. 3 “bí kíp” giúp bạn chọn máy tính để bàn cũ “ngon – bổ – rẻ”

Đừng mang “cái đầu rỗng” đi mua máy vi tính

Trước khi đi mua hàng hãy nhớ tìm hiểu càng nhiều thông tin về cấu hình máy tính bạn dự định mua, giá, hay tầm giá và cấu hình tương ứng… Nếu bạn là “gà mờ” thì đừng quen dẫn theo ai đó có một chút kiến thức về công nghệ.

nên mua bộ máy tính văn phòng cũ đồng bộ

Nên mua máy tính cũ tại địa chỉ bán uy tín

Một địa chỉ uy tín sẽ đem đến cho bạn nhiều “cái lợi” như: chất lượng sản phẩm đảm bảo hơn, hỗ trợ tốt hơn… Đặc biệt các chính sách bán hàng cũng tốt hơn: 1 đổi 1, giao hàng tận nơi, bảo hàng tận nhà…

Đừng bỏ qua chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành là một “thẻ bảo hiểm” quan trọng giúp bạn đảm bảo rằng mình có mất thêm chi phí để sửa khi máy tính có vấn đề hay không. Nên ưu tiên mua máy tính cũ tại nơi có thời gian bảo hành dài.

Máy tính đồng bộ cũ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy nhớ thường xuyên theo dõi maytinhspeed.com để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về máy tính – công nghệ!


>> Tổng hợp máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon