Bộ máy tính để bàn văn phòng – Hướng dẫn lựa chọn từ A-Z

| 0 Comment

Một số tiêu chí, gợi ý chọn lựa bộ máy tính để bàn văn phòng dưới đây sẽ giúp bạn có thể chọn mua được máy tiết kiệm – phù hợp nhu cầu – phù hợp với không gian. Cùng đọc bài viết dưới đây của maytinhspeed.com để biết rõ hơn nhé!

bộ máy tính để bàn văn phòng

I. Tiêu chí lựa chọn bộ máy tính để bàn văn phòng

1. Thiết kế phải nhỏ gọn, đơn giản

Nên ưu tiên bộ máy tính văn phòng có thiết kế nhỏ gọn. Lý do tại sao nên ưu tiên bộ máy tính thiết kế nhỏ, thiết kế không “hầm hố”?

  • Giúp tiết kiệm diện tích
  • Dễ vệ sinh
  • Với màn hình, nhỏ sẽ giúp bạn sẽ không bị đau mắt khi ngồi gần trong thời gian dài

PC máy tính văn phòng

PC máy tính văn phòng đồng bộ và lắp ráp

Bạn có biết rằng, kích thước case văn phòng thường nhỏ hơn PC gaming khoảng 15%. Màn hình dùng cho việc văn phòng thường là loại dưới 24 inch trong khi màn hình máy tính chơi game lại thường là 24, 27 hoặc 32 inch.

Bộ máy tính để bàn văn phòng

→ Muốn chọn được bộ máy tính có thiết kế nhỏ gọn nên ưu tiên dòng máy dành riêng cho công việc văn phòng.

2. Cấu hình KHÔNG nhất thiết phải quá cao

Mua cấu hình cao mà chỉ để thực hiện các tác vụ văn phòng cơ bản như: soạn thảo Word, làm Excel thì thực sự lãng phí! Nếu dùng cho việc văn phòng thì máy tính KHÔNG nhất thiết phải có VGA. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên các dòng CPU dành cho văn phòng như: Celeron, Pentium, Core i3, Core i5 đã được tích hợp sẵn iGPU.

cấu hình máy tính văn phòng

Với các linh kiên khác thì chỉ cần chọn dòng giá rẻ là ổn: Mainboard dòng giá cơ bản, RAM 4-8GB, 1 ổ cứng SSD và HDD. Tùy thuộc vào yêu cầu công việc, bạn có thể chọn ổ cứng có dung lượng khác nhau. Tuy nhiên, Speedcom vẫn khuyến khích bạn nên chọn: SSD 250GB, HDD 500GB.

3. Mua bộ máy tính để bàn văn phòng giá cao chưa chắc đã tốt!

Nên mua bộ máy tính trong tầm giá bao nhiêu? Nếu đến Speedcom thì từ 5- 12 triệu bạn đều có thể mua được máy vi tính phục vụ công việc. Chúng tôi KHÔNG khuyên khích bạn mua máy đắt khi không thực sự cần thiết:

Máy tính văn phòng giá rẻ từ 5-7 triệu: làm việc văn phòng, học tập mức cơ bản

→ Bộ máy tính có giá từ 7-9 triệu: có thể dùng làm máy tính hỗ trợ kinh doanh

→ Máy tính để bàn từ 9-12 triệu: hỗ trợ kinh doanh, làm kế toán, đồ họa, thiết kế, chơi game

bộ máy tính để bàn văn phòng

Mức giá – Cấu hình – Hiệu năng làm việc của máy đều là những chỉ số tỷ lệ thuận với nhau,

Lựa chọn máy tính văn phòng tưởng dễ mà “không dễ như bạn tưởng”.

II. Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp?

Một vấn đề băn khoăn lớn với người “gà mờ” nhưng muốn mua máy tính “ngon – bổ – rẻ” là: Nên chọn máy đồng bộ hay lắp ráp? Theo Speedcom, dù là máy tính đồng bộ hay lắp ráp đều được quan trọng là bạn có “chịu” chấp nhận nhược điểm của từng dòng máy hay không thôi!

PC máy tính văn phòng

Muốn rẻ hãy chọn máy tính tự lắp ráp

Mức giá rẻ, dễ dàng chọn cấu hình, mức giá rẻ hơn so với PC đồng bộ cùng cấu hình, dễ sửa chữa, chi phí sửa chữa rẻ, dễ nâng cấp… đây là một số ưu điểm nổi bật nhất của dòng máy tính tự build. Tuy nhiên, nếu bạn đồng ý chấp nhận phải tự “bỏ tiền” ra mua Windows bản quyền.


Trong 5 năm trở lại đây, dân văn phòng có xu hướng sử dụng loại máy vi tính tự build nhiều hơn. Cụ thể tổng số PC lắp ráp bán ra đã tăng hơn 26,3% và chiến gần 47,2% thị trường máy tính cho người làm việc văn phòng.


Bộ máy tính để bàn văn phòng tự lắp ráp

Điều này chứng tỏ rằng, chất lượng của dòng máy tự build này cũng không thua kém gì so với máy đồng bộ đến từ các “ông lớn” công nghệ.

Thích sự ổn định hãy mua bộ máy tính để bàn văn phòng đồng bộ

Nếu nói về tính ổn định, máy tính đồng bộ có thể đạt đến điểm 9/10. Ngoài ra, dòng máy này còn được ưa chuộng vì: thiết kế nhỏ gọn, có sẵn Windows bản quyền, được tích hợp nhiều công nghệ từ hãng sản xuất… Nhưng nếu bạn có thể chịu được mức giá “chát” hơn PC lắp ráp khoảng 15-20% thì nên mua.

máy tính đồng bộ

Lời khuyên: Trong trường hợp bạn chọn PC đồng bộ thì nên mua sản phẩm của một số thương hiệu uy tín như: DELL, HP, Acer, ASUS…

Với những thông tin cơ bản nhưng lại cần thiết trên chắc chắn có thể giúp bạn mua được bộ máy tính để bàn văn phòng giá hợp lý – phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hãy nhớ thường xuyên theo dõi những bài viết khác của Máy tính Speed để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác!


>> Tổng hợp máy tính văn phòng bán chạy nhất 2021

Posted in: Tin tức

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon