Ngày phát hành AMD Threadripper 5000 được báo cáo đã chuyển sang tháng 11

| 0 Comment

YouTuber Moore’s Law is Dead (MLID) đã tiết lộ thông tin mới về bộ vi xử lý AMD Threadripper 5000 sắp ra mắt. Trái ngược với những tin đồn trước đó, Youtuber cho rằng loạt sản phẩm sắp tới sẽ phát hành vào tháng 11 chứ không phải vào tháng 9. Video cũng xác nhận thông số kỹ thuật của phạm vi và gợi ý về các lần ra mắt Threadripper trong tương lai.

Cùng Maytinhspeed.com tìm hiểu sơ lược về dòng chip đang được chú ý này nhé!

Những thông tin về thời điểm ra mắt AMD Threadripper 5000

Ban đầu, chúng tôi đã báo cáo rằng AMD sẽ công bố chip Threadripper 5000 vào tháng 8 với tính khả dụng chung vào tháng 9. Bây giờ, có vẻ như tính khả dụng chung sẽ đến vào cuối tháng 11.

Như điển hình trong các rò rỉ MLID, ngày ra mắt được mã hóa bằng màu sắc là “độ tin cậy cao”, nghĩa là nó không phải là thông tin phổ biến. Vẫn có khả năng AMD sẽ công bố chip Threadripper 5000 vào tháng 8, nhưng việc triển khai có thể diễn ra trong vài tháng.

Một vài điểm rò rỉ về Bộ vi xử lý mới

Quan trọng hơn, video xác nhận thông số kỹ thuật bị rò rỉ của bộ vi xử lý sắp tới. Tiếp tục với chip AMD Threadripper 3000, phạm vi mới sẽ có 64 lõi và 128 luồng trên chiếc flagship Threadripper 5990X. Mô hình cấp thấp nhất dự kiến ​​được đặt tên là Threadripper 5960X, sẽ ra mắt với 24 lõi và 48 luồng.

Mặc dù ban đầu chúng tôi dự kiến ​​giá sẽ phù hợp với thế hệ trước, MLID gợi ý rằng giá sẽ cao hơn cho mỗi bộ vi xử lý. Chúng tôi chưa biết bao nhiêu, nhưng đâu đó trong khoảng vài trăm đô la có lẽ là một đặt cược an toàn.

AMD-Ryzen-Threadripper-5000

Theo MLID, AMD sẽ tiếp tục phát triển nền tảng này với dòng “Pro” vào tháng 1 năm 2022. Đây là dòng máy trạm sẽ dẫn đầu bởi Threadripper 5995WX, có cùng 64 lõi như 5990X. Nền tảng này được cho là sẽ tăng gấp đôi số kênh bộ nhớ và làn PCIe 4.0 – bộ nhớ DDR4 tám kênh và 128 làn PCIe 4.0.

AMD đã tung ra các phiên bản tương tự của bộ vi xử lý Threadripper trước đó, vì vậy có thể an tâm để mong đợi bộ xử lý này vào một thời điểm nào đó. Hiện tại, tháng 1 có vẻ là tháng ra mắt, nhưng chúng tôi không chắc ngay bây giờ.

Cuối cùng, video cung cấp một cái nhìn về tương lai. Vẫn còn một chặng đường dài, nhưng video gợi ý rằng chip Threadripper có 4 lõi Zen sẽ ra mắt trong vài tháng đầu năm 2023. Không giống như hai thế hệ Threadripper trước đó, chip hàng đầu của dòng này được cho là sẽ có 96 lõi và 192 luồng, đẩy máy tính để bàn cao cấp đến những nơi chưa từng có trước đây.

Bất kể khung thời gian cụ thể, việc ra mắt chip Threadripper 5000 sẽ sớm ra mắt. Kiến trúc Zen 3 được cho là sẽ cung cấp năng lượng cho thế hệ vi xử lý này đã được đưa vào phạm vi Ryzen tiêu dùng của AMD và phạm vi Epyc cấp máy chủ của nó. Threadripper là phạm vi duy nhất chưa có điều trị Zen 3.

Kết luận

Mặc dù các bộ vi xử lý sắp tới được cho là sẽ khớp với chip Threadripper 3000 về số lượng lõi, nhưng những người đam mê có thể mong đợi một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất. Bộ vi xử lý Ryzen 5000 có 3 lõi Zen đã cho thấy kiến ​​trúc mới có thể làm được bao nhiêu việc bằng cách tăng hiệu suất lõi đơn lên tới 19%.

Theo: DIGITALTRENDS

Posted in: Hot trend

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon