AMD vừa hứa hẹn lớn cho FidelityFX Super Resolution!

| 0 Comment

Chưa đầy một tháng sau khi ra mắt, AMD đang mở rộng hỗ trợ cho FidelityFX Super Resolution (FSR) . Cùng với việc ra mắt mã nguồn trên nền tảng GPUOpen, AMD cũng đang bổ sung hỗ trợ cho tính năng nâng cấp trong bốn trò chơi khác cũng như hai công cụ trò chơi.

AMD sẽ tung ra hỗ trợ cho bốn trò chơi bổ sung trong suốt hai tuần tới. Đợt đầu tiên sẽ đến vào ngày 16 tháng 7.

Arcadegeddon và Necromunda: Hired Gun là những trò chơi đầu tiên nhận được hỗ trợ và AMD cũng sẽ thêm tính năng này vào Edge of Eternity  và  Resident Evil Village trong hai tuần tới. AMD chưa đưa ra ngày cụ thể cho hai phiên bản cuối cùng, nhưng Village sẽ nhận được bản cập nhật vào tuần tới và Edge of Eternity sẽ nhận được bản cập nhật trong tháng này.

Các nhà phát triển hiện cũng có quyền truy cập vào FSR thông qua một số nền tảng khác nhau. Bắt đầu từ hôm nay, các nhà phát triển làm việc trong Unity và Unreal Engine 4 có thể bắt đầu thử nghiệm FSR trong trò chơi của họ. Bản dựng beta đặc biệt của Unity hiện đã có sẵn với tính năng này và các nhà phát triển Unreal Engine 4 có thể thêm hỗ trợ cho công cụ này thông qua bản vá GPUOpen mới nhất của AMD.

Siêu phân giải AMD FidelityFX

AMD đã tập hợp một đoạn video demo cho thấy hiệu suất đạt được trong Unity. Theo số liệu của AMD, bản demo đạt trung bình 99 khung hình / giây (fps) ở 4K. Bật FSR ở chế độ chất lượng cao nhất có thể (Ultra Quality), hiệu suất đã tăng lên 138 khung hình / giây. Ở chế độ Hiệu suất chuyên sâu nhất, FSR tăng gần gấp đôi tốc độ khung hình với mức trung bình 189 khung hình / giây.

Và đối với các nhà phát triển không làm việc trong Unity hoặc Unreal Engine, AMD đang thực hiện tốt lời hứa cho phép bất kỳ ai FSR. Mã nguồn hiện có sẵn miễn phí thông qua nền tảng GPUOpen, cho phép bất kỳ nhà phát triển nào thêm công nghệ nâng cấp vào trò chơi của họ. Chúng tôi đã thấy các modder vá FSR vào Grand Theft Auto 5 với kết quả tốt, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem các nhà phát triển có thể làm gì trong những tháng tới.

FidelityFX Super Resolution là câu trả lời của AMD cho công nghệ lấy mẫu siêu sâu (DLSS) của Nvidia. Đó là một tính năng nâng cấp hoạt động trên các card đồ họa Nvidia và AMD có thể tăng tốc độ khung hình lên hơn gấp đôi mà không làm giảm chất lượng hình ảnh quá nhiều. Mặc dù nó không ấn tượng bằng DLSS , nhưng cách tiếp cận mã nguồn mở của AMD có thể thu hút nhiều nhà phát triển hơn đang tìm cách triển khai tính năng nâng cấp trong trò chơi của họ.

Tính năng này hiện có sẵn trong một danh sách nhỏ các tựa game, bao gồm Anno 1800, Godfall và Terminator: Resistance.

Theo: DigitalTrends

Related Articles

Leave a Comment

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon